4 mẹo hay khi chọn sò huyết

23/08/2016 - 15:34
Sò huyết không chỉ là hải sản ngon, mà còn rất bổ. Để chọn được sò huyết tươi, ngọt bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau.
so-huyet-tuoi-song.jpg
- Chọn con sò có kích cỡ lớn vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Những con nhỏ quá khi chế biến sẽ bị teo lại, còn con sò lớn quá khi ăn lại dễ bị dai.

- Muốn lựa sò còn tươi và tránh bị lẫn cả sò chết, bạn chú ý những rổ sò có nhiều con sò thò lưỡi ra ngoài. Đây thường là lứa sò mới, còn tươi sống. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên lựa từng con sò. Nếu sò ngậm miệng, bạn vẫn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

- Khi mang sò về, bạn nên ngâm nước khoảng nửa tiếng cho sò nhả sạch bùn đất. Đây cũng là lúc kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không trước khi chế biến.

- Ngoài ra, theo kinh nghiệm của nhiều người nội trợ, bạn không nên mua đồ hải sản như tôm, cua, sò... vào các ngày giữa tháng âm lịch vì lúc đó đồ hải sản thường kém ngon hơn so với các thời điểm khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm