4 món ngon hợp cho bữa tối

MINH NGỌC
14/07/2022 - 14:30
Thịt gà nhồi mướp đắng vừa ngon lại lạ miệng, ngô chiên nóng hổi giòn tan... đảm bảo ai ăn cũng hết lời khen.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt gà nhồi mướp đắng

- Canh cá kiểu miền nam

- Ngô chiên

- Salad dưa chuột củ cải

Tổng

Nguyên liệu: - 2 trái mướp đắng, 2 cái ức gà, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tinh bột, 1 quả trứng, 1 củ hành lá và 30g nước gừng (gừng giã nhỏ hòa với nước để lấy 30g nước cốt gừng). Nước sốt: 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa nước sốt cà chua, 1 thìa tinh bột, nửa bát nước

Ức gà làm sạch, cạo sạch màng, thái miếng lớn, cho vào máy xay thực phẩm để xay nhuyễn thịt gà. Sau đó cho thịt gà xay vào bát rồi thêm nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, muối, tinh bột, trứng và khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì để sang một bên.

Rửa sạch mướp đắng và cắt khúc dài 2 cm, nạo bỏ ruột và màng trắng bên trong khúc mướp đắng. Dùng thìa múc phần thịt gà xay nhồi vào bên trong các miếng mướp đắng. Làm lần lượt cho đến hết sau đó xếp mướp đắng nhồi thịt gà ra đĩa sâu lòng. Cho nước vào nồi đun sôi, cho đĩa thịt gà vào xửng hấp trên lửa lớn khoảng 12 phút.

Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, nửa thìa nước sốt cà chua, 1.5 thìa tinh bột, khuấy đều với nửa bát nước. Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau khi dầu hơi nóng thì đổ nước sốt vào, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt sệt lại là được. Đổ nước sốt đã nấu chín lên đĩa mướp đắng nhồi thịt gà đã hấp chín.

Chuẩn bị: 300g cá trắm, 1/2 quả dứa, 100g đậu bắp, 100g giá đỗ, 2 quả cà chua, hành lá, thì lá, hành khô, rau ngổ, mắm, muối, gia vị, gừng

Phi thơm hành khô thái nhỏ với một chút dầu ăn sau đó cho cà chua đã thái múi cau vào xào nhừ. Cho nước nóng vào, thêm dứa, ít gừng và lượng nước vừa để nấu canh. Nêm nếm nước dùng với muối, mắm, bột canh cho vừa miệng. Canh sôi thì thả cá (ướp với chút muối trước) cắt khúc nhỏ vào. Khi cá gần chín thì cho đậu bắp đã thái chéo vào. Đậu bắp gần chín thả giá đỗ, đun sôi 1 phút thì thả hành lá, thì là, rau ngổ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.

Chuẩn bị: 1 bắp ngô ngọt tách hạt, 1 lòng trắng trứng gà, bột chiên giòn, bột khoai tây, dầu ăn

Cho ngô hạt vào bát to. Trộn 1 lòng trắng trứng gà vào bát ngô sau đó trộn bột chiên giòn và bột khoai tây theo tỷ lệ: 2-1.

Trộn đều rồi cho ngô vào rổ xóc nhẹ để rơi bớt bột thừa. Đun dầu hơi nóng rồi cho ngô vào chiên với lửa vừa. Ngô săn lại thì đảo nhẹ tay. Được 1 lát thì vớt ngô ra, khi ăn chiên lại thêm lần nữa cho vàng.

Nguyên liệu: Dưa chuột, củ cải đường, thì là (hoặc hành lá), muối, dấm quả (dấm táo, dấm nho...)

Thái lát mỏng dưa chuột và củ cải, thìa là thái nhỏ. Trộn đều nguyên liệu cùng với chút muối tinh và 1/2 thìa cafe dấm quả. Muối và dấm các bạn gia giảm theo số lượng nguyên liệu, nên cho ít một rồi thử nếu nhạt và độ chua chưa đủ thì thêm để đảm bảo không bị thừa gia vị. Món salad có thể ăn ngay sau khi trộn để đảm bảo độ tươi ngon hoặc có thể bảo quản tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm