4 món tráng miệng mát lạnh ngày hè

Hương Thảo
22/06/2021 - 09:00
4 món tráng miệng mát lạnh ngày hè
Món bánh tráng miệng dịu mát ngày hè

Bánh mousse dâu tây sữa chua

Nguyên liệu:

- Mousse

Dịu mát với món tráng miệng - Ảnh 1.

- 500g dâu tây xay nhuyễn

- 150g đường

- 100g sữa chua dâu

- 15g gelatin

- 500ml kem tươi, bán cứng

- Nước sốt trang trí

- 100 lớp dâu tây xay nhuyễn

- 50ml nước

- 30g đường

- Dâu tươi, lá bạc hà, chocolate... để trang trí

Cách làm:

Ngâm gelatin trong nước đá lạnh cho đến khi gelatin mềm. Đánh bông kem tươi cho đến khi đông cứng, để trong tủ lạnh. Đun dâu nhuyễn với đường đến khi sôi thì tắt lửa; cho gelatin vào, khuấy đều cho đến khi gelatin tan và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào bát.

Đặt bát hỗn hợp trên lên thau nước đá khuấy đều đến khi kem đặc đến 25 độ C (nhiệt độ phòng) rồi từ từ cho phần kem đã đánh bông vào (chia kem làm 3 phần), trộn đều; khi kết thúc cho sữa chua vào.

Đổ hỗn hợp trên vào khuôn. Giữ trong tủ lạnh trong 2 giờ cho đến khi mousse đông lại.

Sử dụng sốt dâu tây, dâu tươi, lá bạc hà, chocolate… để trang trí.


Thạch Gooseberry (quả tầm bóp)

Nguyên liệu

- 300ml nước

- 220ml siro Gooseberry (hoặc quả Gooseberry tươi 100g, đường 60g)

- 50g đường

- 40g gelatin đã ngâm

- 10g pectin

- Màu thực phẩm màu vàng

- 50g lòng trắng trứng

- 100g đường

- Kem Berry đánh bông, lá bạc hà để trang trí.

Dịu mát với món tráng miệng - Ảnh 3.

Cách làm:

1. Làm thạch Gooseberry:

Trộn chung đường, pectin, sau đó trộn với nước và siro Gooseberry, để yên trong 5 phút. Sau đó mang đi đun sôi, khuấy đều tay cho đến khi sôi.

Cho gelatin vào, trộn đều đến khi gelatin tan hết. Để nguội, đổ ra khay.

2. Làm bánh trứng

Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình cao đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Từ từ cho đường vào trong trứng trong khi vẫn trộn đều. Đánh liên tục cho đến khi đường tan hết (thêm 3 phút).

Dùng túi đựng đường ống để luồn đường trên khay nướng có lót giấy chống dính.

Nướng trong lò qua đêm ở nhiệt độ 90 độ C.

3. Trình bày ra đĩa, dùng lạnh.


Bánh chocolate cà phê và bánh hạt óc chó

Nguyên liệu:

- 100g bột mì

Dịu mát với món tráng miệng - Ảnh 5.

- 450g óc chó

- 180g bột hạnh nhân

- 350g đường

- 500g lòng trắng trứng

- 250g đường nâu.

Cách làm:

1. Trộn 4 thành phần đầu tiên trên máy cắt, nặn bánh và thêm hỗn hợp bột vào bên trong. Chia trọng lượng mỗi khay 1.750g và nướng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

2. Làm kem phủ vị cà phê

Sử dụng 1kg kem tươi, 50g cà phê hòa tan Việt Nam, 700g chocolate trắng Việt Nam 30%; 250g bơ, 10g gelatin ngâm trong nước lạnh.

Đun sôi kem tươi và café; cho gelatin đã mềm vào, trộn đều. Đổ chocolate trắng và thêm bơ vào. Trộn và đổ 2kg mỗi khay. Giữ trong tủ đá qua đêm và cắt phần 10x4cm.

3. Trình bày bánh, sốt chocolate, custard kiểu Anh, dâu tây… ra đĩa, dùng lạnh.


Bánh macaron việt quất

Nguyên liệu:

- 150g đường bột

- 150g bột hạnh nhân

Dịu mát với món tráng miệng - Ảnh 7.

- 110g lòng trắng trứng

- 150g đường cát trắng

- 400ml whipping cream

- 80g bơ

- 600g chocolate trắng

- 100g mứt dâu

- 100g mứt việt quất

Cách làm:

1. Làm vỏ bánh

Cho phần icing sugar và bột hạnh nhân vào máy xay cho thật nhuyễn mịn, sau đó cho phần bột này rây qua cho mịn. Cho whipping cream, bơ, chocolate trắng vào đun cách thủy.

Cho đường cát trắng vào nồi đun cùng với 40ml nước, đun cho đến khi hỗn hợp sôi; cho 50g lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều lên rồi cho phần đường vừa nấu vào tiếp tục đánh đều. Cho thêm siro việt quất vào hỗn hợp.

2. Tạo hình và nướng bánh

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và sử dụng đui tròn để tạo hình bánh với từng miếng bánh có đường kính khoảng 2 - 3cm trên khay có lót giấy nến chống dính. Lưu ý nên tạo hình bánh cách nhau 1-2cm để khi nướng bánh nở phồng không bị dính vào nhau. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 12 phút.

3. Làm nhân bánh

Cho 100ml whipping cream và 20g bơ đã đun chảy vào âu chocolate trắng đã đun cách thủy, khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt và đều mịn là được.

4. Trang trí

Cho nhân vào túi bắt kem, sử dụng 1 miếng bánh đã nướng, cho nhân bánh vào giữa rồi úp lên một miếng bánh khác. Xếp bánh lên đĩa, trang trí thêm quả việt quất cho đẹp mắt và thưởng thức.

Thực hiện: Nhà hàng Grill63 (Khách sạn Lotte, Hà Nội)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm