• Mới cập nhật:

Yêu

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu

Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) 09/04/2020 - 12:00 (GMT+7)
8 năm yêu, 4 năm kết hôn, giờ đây tổ ấm nhỏ của ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường đã tròn đầy khi vợ chồng anh chào đón thành viên đầu tiên trong gia đình vào tháng 3/2019.

Đinh Ứng Phi Trường được biết đến khi tham gia cuộc thi Vietnam Idol 2008. Năm 2015, cuộc tình của anh và bà xã Thu Hương đã có cái kết đẹp bằng một đám cưới lãng mạn, ngọt ngào sau 8 năm gắn bó. Và năm 2019 vợ chồng anh hạnh phúc chào đón con trai Đinh Ứng Trí Phong nặng 2,8kg.

Vậy là sau 12 năm gắn bó, 4 năm nắm chặt tay nhau trên hành trình tìm kiếm con, vợ chồng anh đã tìm thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm, tìm thấy con yêu. 4 năm - quãng đường không phải là ngắn cũng không phải quá dài với nhiều người nhưng vợ chồng anh luôn trân trọng quãng đường đã qua ấy để có được trái ngọt hạnh phúc ngày hôm nay.

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường.

Tháng 3 vừa rồi, bé Trí Phong tròn một tuổi, một năm trải nghiệm vai trò làm bố của anh diễn ra như thế nào?

Hiện tại, Trường cũng giống như hầu hết mọi người là đều ở nhà vào lúc này. Lúc này cũng chính là lúc Trường tranh thủ dành hết thời gian cả ngày ở bên vợ con, được chơi đùa với cậu con trai nhiều hơn, có nhiều thời gian để làm những việc ở nhà, thỉnh thoảng phụ vợ nấu ăn. Và hàng ngày thay vì ra ngoài chạy bộ và tập thể dục thì tập thể dục trong nhà. (Cười)

Có đứa con đúng là vui cửa vui nhà hơn rất nhiều, nhà cửa lúc nào cũng rộn ràng. Con cũng chính là sợi dây gắn kết giữa cha mẹ, khiến tình cảm của cha mẹ dành cho nhau nhiều hơn nữa. Cả 2 luôn cố gắng vì con, dành hết tình yêu thương cho con.

Được biết, vợ chồng anh đã rất khó khăn để có con, và từng trải qua nỗi buồn hụt hẫng vì con không ở bên bố mẹ, là người trụ cột gia đình anh động viên và sốc lại tinh thần vợ chồng mình như thế nào?

Vợ chồng mình lấy nhau nhưng phải 2 năm sau mới có tin vui. Niềm vui đó không được bao lâu, chỉ được hơn 2 tháng là vợ mình bị hỏng thai. Khi đi khám nghe tin thai lưu, 2 vợ chồng đã rất sốc và buồn, vợ mình khóc rất nhiều. Vợ chồng mình chả thiết ăn uống hay làm gì cả.

Cũng mất một thời gian stress, nhưng mình nghĩ tinh thần cứ như vậy mãi sẽ không được và càng làm tệ hơn. Thế là 2 vợ chồng động viên, an ủi nhau, cùng nhau tiếp tục đi khám và tìm hiểu những loại thuốc cả Tây y lẫn Đông y bổ trợ cho cả vợ cả chồng mặc dù bác sĩ bảo 2 vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường trải qua 4 năm tìm con.

4 năm trước khi quyết định nhờ đến phương pháp hỗ trợ sinh sản, vợ chồng anh trải qua hành trình tìm gian nan ra sao?

Trong quá trình 4 năm chưa có con, 2 vợ chồng đã rất lo lắng, đi khám Đông y, Tây y đủ kiểu. Có bệnh thì vái tứ phương, nghe ở đâu có người mách là vợ chồng mình tìm đến, kể cả về tâm linh, đi lễ cầu xin ở đủ các nơi mặc dù đi khám nhiều lần, bác sĩ bảo là 2 vợ chồng không sao, chỉ là do tâm lý thôi.

Mình nghĩ sức khỏe 2 vợ chồng không có vấn đề gì nhưng có lẽ số chưa tới lúc có con, ông trời chưa cho nên cứ bình tĩnh. Hai vợ chồng cứ chạy chữa cầu xin khắp nơi từng bước một, không được cách này lại tìm cách khác.

Vợ chồng mình động viên nhau rằng nhiều người còn lâu hơn, khó khăn hơn mình mà cuối cùng họ cũng vẫn có thể có con nên mình không được nản. Và cuối cùng sau bao nhiêu lần thuốc thang, chạy chữa, cầu xin khắp nơi, 2 vợ chồng mình quyết định chọn phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF). Trong quá trình thực hiện, mình cũng đi cầu xin và lễ bái rất nhiều nơi để có thêm niềm tin. Không hiểu sao cảm giác của 2 vợ chồng lần này đều rất tin tưởng là mình sẽ thành công và sẽ sinh được con. (Cười)

Cảm giác của vợ chồng anh khi biết mình đã thành công trên hành trình tìm con, đến bây giờ anh còn nhớ?

Quá trình IVF vợ chồng mình có được 9 phôi tất cả. Lần chuyển phôi đầu tiên, vợ chồng mình chuyển 2 phôi, và may mắn thành công ngay lần đầu. Khi biết tin, cả 2 vợ chồng rất vui nhưng vẫn lo lắng “Giờ làm sao để giữ được con” vì ám ảnh của lần trước. Trường cũng nghe có rất nhiều trường hợp có thai đến mấy lần rồi cứ được vài tuần hay vài tháng là hỏng nên mình cũng rất lo.

Quá trình mang thai, bà xã anh gặp khó khăn như thế nào? Cả thai kỳ, có nhiều lúc vợ chồng anh lo lắng về tình hình con?

May mắn lần này mang bầu bã xã mình không gặp khó khăn gì, không mệt mỏi hay nghén ngẩm. Ngay từ lúc biết rằng IVF thành công, Trường đã trao đổi để bà xã đồng ý nghỉ làm, ở nhà cho đến lúc sinh để dưỡng thai cho an toàn. Vì Trường sợ bà xã vận động mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và bị giống lần trước, hơn nữa bác sĩ cũng dặn dò đi lại hạn chế, cẩn thận nên thai kỳ bà xã ở chỉ nằm trên giường, đến bữa ăn mọi người mang đồ ăn lên cho.

Trong quá trình bầu, vợ mình chỉ cần kêu đau bụng khác thường là cả 2 vợ chồng lại lo lắng như "ngồi trên đống lửa". Hôm sau mình phải đưa vợ đi bác sĩ ngay. Cũng may trong quá trình mang bầu thì mình đều đi khám định kỳ và làm theo phác đồ chăm sóc thai sau phương pháp IVF của bác sĩ.

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu - Ảnh 3.

Vợ nam ca sĩ mang bầu phải nằm một chỗ giữ thai.

Vất vả trên hành trình tìm kiếm con, khi bà xã mang bầu anh chăm sóc dinh dưỡng cho chị ra sao?

Thời gian vợ mang bầu, mình cũng cố gắng ít tụ tập đi chơi với bạn bè hơn, ở nhà nấu nướng thay cho vợ, chăm sóc vợ ăn uống. Vợ thèm ăn uống gì, kể cả đêm mình cũng cố gắng đi tìm mua bằng được. 2 vợ chồng ở nhà giải trí bằng cách cùng nhau xem phim bộ cho đỡ buồn.

Thai kỳ bà xã mình tăng 20kg. Mình để vợ ăn uống hoàn toàn bình thường, chỉ kiêng những thứ không được ăn vì không tốt cho thai nhi và kiêng những gì bác sĩ dặn thôi.

Anh chị lựa chọn bệnh viện với chi phí như thế nào để sinh bé?

Sau khi tìm hiểu nhiều bệnh viện, 2 vợ chồng mình quyết định sinh con ngoài Hà Nội vì có ông bà nội, ông bà ngoại giúp đỡ. Và mình quyết định chọn sinh con ở một bệnh viện quốc tế với chi phí khoảng 45-50 triệu.

Một năm trôi qua rồi nhưng anh ấn tượng nhất với khoảnh khắc nào khi đưa bà xã đi sinh em bé?

Bé nhà mình sinh vào tuần thứ 39. Bà xã mình lúc đầu muốn sinh thường nhưng gần ngày dự sinh bị đau bụng quá nên mình đưa đi viện luôn.

Hôm đó là vào ngày 9/3/2019, buổi sáng mình còn đang đi tỉnh hát, đến gần trưa đã nghe tin bà xã đau bụng đi viện rồi nên hát xong buổi trưa mình chạy xe về Hà Nội, vào thẳng viện.

Bác sĩ bảo vợ mình bị cạn ối, bắt buộc phải sinh mổ ngay, không thể sinh thường được. Mình ngồi chờ ở ngoài, đợi vợ sinh mà nôn nao và hồi hộp, mong ngóng vô cùng.

Lần đầu tiên bế con trên tay sau bao năm mong ngóng, mình rất hạnh phúc. Lúc đó mình chỉ muốn được bế và ngắm con thật lâu. Trong đầu mình chợt suy nghĩ “Thế là ông lên chức bố rồi ông Trường nhé, ông sung sướng chưa”. (Cười)

Vì vợ mình sinh mổ nên mẹ và bé phải ở lại viện 5 ngày. Mình về nhà lấy quần áo và đồ dùng sinh hoạt đủ cho 5 ngày và vào viện ở lại để tiện chăm sóc 2 mẹ con. 5 ngày ở bệnh viện với vợ và con cũng là những ngày đầu chăm sóc con rất đáng nhớ, mình rất vui và hạnh phúc.

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu - Ảnh 4.

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu - Ảnh 5.

Bé chào đời nặng 2,8kg bằng phương pháp sinh mổ.

Chăm con mọn lần đầu vợ chồng anh gặp những bỡ ngỡ, khó khăn như thế nào?

Lần đầu sinh con nên quả thật cả 2 vợ chồng còn rất bỡ ngỡ và vụng về trong việc chăm sóc con.

Mặc dù đã đọc và tìm hiểu rất kỹ về thai giáo và chăm sóc trẻ sơ sinh thế nào nhưng quả thực vợ chồng mình vẫn còn rất vụng về. Lắm lúc thấy con khóc mà không biết làm thế nào mình đành phải bấm chuông để gọi điều dưỡng và y tá vào trợ giúp. (Cười)

Sau sinh là giai đoạn rất nhạy cảm của phụ nữ, anh đỡ đần bà xã ra sao để không bị trầm cảm sau sinh?

Sau khi sinh, mình cũng chăm sóc vợ như trong quá trình mang thai, cố gắng ở nhà dành thời gian cho vợ và con nhiều nhất có thể. Đêm nào vợ mệt, mình thay vợ thức đêm trông con và cho con uống sữa, ru con ngủ. Và việc thay bỉm và pha sữa cho con vẫn là việc chính của mình khi ở nhà. (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu - Ảnh 6.

4 năm mới có mụn con, Đinh Ứng Phi Trường như "ngồi trên đống lửa" khi vợ mang bầu - Ảnh 7.

Hình ảnh ông bố bỉm sữa Phi Trường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm