4 nữ họa sĩ Pháp trích lợi nhuận từ triển lãm tranh "Women and Life" ủng hộ Mottainai 2023

Phước Long - Thế Anh
11/05/2023 - 13:26
4 nữ họa sĩ Pháp trích lợi nhuận từ triển lãm tranh "Women and Life" ủng hộ Mottainai 2023

Bức tranh do các họa sĩ sáng tác tại triển lãm tranh với chủ đề "Women and Life"

Với chủ đề “Women and Life”, các tác phẩm được thể hiện bằng những câu chuyện qua góc cảm nhận riêng của từng tác giả, từ con người, văn hóa truyền thống đến cảnh quan xung quanh.

Triển lãm tranh với chủ đề "Women and Life"

Thông qua công ty 11:11 d'Artistes, triển lãm tranh với chủ đề "Women and Life" (tạm dịch: Phụ nữ và Đời sống) do 4 nữ họa sĩ Pháp (gồm: Muriel Napoli, Florence Dussuyer, Sandra và Clara Crespin) thực hiện tại Việt Nam sẽ được giới thiệu đến công chúng. Đặc biệt, doanh thu từ triển lãm sẽ được trích ủng hộ Quỹ Mottainai 2023 của Báo PNVN.

Với chủ đề "Women and Life", các tác phẩm được thể hiện bằng những câu chuyện qua góc cảm nhận riêng của từng tác giả, từ con người, văn hóa truyền thống đến cảnh quan xung quanh.

Để có được các tác phẩm này, các tác giả đã có thời gian dài để đi, tìm hiểu và hòa mình vào thiên nhiên, đời sống người dân tại Việt Nam. Nói về lý do chọn chủ đề "Women and Life" cho triển lãm này và quyết định đồng hành cùng chương trình Mottainai 2023 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức, ông Adrien de Calvairac - Giám đốc sáng tạo của 11:11 d'Artistes - cho biết: "Chúng tôi chọn chủ đề "Women and Life" vì một lý do rất quan trọng, đó là sự ảnh hưởng của người phụ nữ Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Họ có thể làm mẹ, làm nghệ sĩ, làm công nhân...

Hình mẫu người phụ nữ độc lập có thể làm mọi thứ cũng chính là lý do chúng tôi đã cân nhắc và mời những nghệ sĩ, họa sĩ đến từ nước Pháp. Họ đã đến Việt Nam trong 1 tháng và trải nghiệm qua ánh nhìn, qua cảm xúc của riêng họ và đặt toàn bộ ý nghĩa đó vào bức tranh tự họa. Tất nhiên, nghệ thuật có ý nghĩa không hề nhỏ bé khi chúng ta chia sẻ và cống hiến. Vì thế, chúng tôi quyết định đồng hành cùng với chương trình Mottainai để điều đó thật sự có ý nghĩa rất lớn hơn.

Sau khi trao đổi với ban tổ chức chương trình Mottainai, các nghệ sĩ cảm thấy nghệ thuật mà họ lựa chọn hay sự hiện diện của họ rất được quý trọng. Ngoài ra, sẽ có những điểm liên tưởng đến trẻ em, đặc biệt là về những trẻ kém may mắn, bị mồ côi cha mẹ... Sự hiện diện của các em cũng là lý do không kém phần quan trọng đưa chúng tôi đến với cuộc triển lãm này. Đó là những điều chúng tôi gửi gắm đến Mottainai. Ngày nay, loại hình nghệ thuật này nên được phát triển nhiều hơn, vì nghệ thuật mang lại rất nhiều ý nghĩa cho chúng ta". 

Triển lãm tranh với chủ đề "Women and Life" diễn ra từ ngày 13/5 đến 15/7/2023 tại tầng 7, toà nhà Amanaki - Số 10 Nguyễn Đăng Giai, Phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM.

Lợi nhuận thông qua việc bán các tác phẩm do 4 họa sĩ Pháp thực hiện sẽ được trích 5% vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo Phụ nữ Việt Nam để hỗ trợ cho trẻ mồ côi, bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông… trên cả nước.

"11:11 d'Artistes rất vui mừng được hỗ trợ 5% lợi nhuận từ triển lãm "Women and Life" cho quỹ từ thiện Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam và có thể góp phần giúp Báo Phụ nữ Việt Nam lan toả được những hoạt động nhân văn và có ích này đến cộng đồng nhiều hơn thông qua nghệ thuật", đại diện công ty 11:11 d'Artistes chia sẻ.

Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 2.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 3.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 4.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 5.
 
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 6.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 7.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 8.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 9.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 10.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 11.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 12.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 13.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 14.
Báo PNVN chính thức phát động Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” mùa thứ 10 - năm 2023 - Ảnh 15.

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, Báo Phụ nữ Việt Nam chính thức phát động Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" lần thứ 10 - năm 2023 nhằm kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em khó khăn.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 - 2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948 - 2023).

Chương trình Mottainai 2023 sẽ có nhiều điểm mới, dự kiến được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12/2023; Gala Mottainai diễn ra vào ngày 21 & 22/10/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và đường đôi Đinh Tiên Hoàng, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4 Đại sứ của Chương trình Mottainai 2023 là: MC-NSƯT Xuân Bắc; Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông; nhà văn - nhà báo Hoàng Anh Tú và ca sĩ, diễn viên Akari Nakatani (Nhật Bản).

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống Xanh lớn nhất Việt Nam; Thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 5.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Ghi nhận về Chương trình, bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, khẳng định: "Chương trình Mottainai đã làm lan tỏa cảm hứng bảo vệ môi trường, chia sẻ yêu thương trong cộng đồng. Hy vọng Chương trình Mottainai tiếp tục góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai an toàn hơn, tốt đẹp hơn!".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm