4 sai lầm khi diện chân váy dài gây "dìm" dáng

Lâm
28/07/2023 - 06:00
Chị em nên tránh 4 sai lầm này để mặc đẹp hơn với chân váy dài.

Bên cạnh quần ống rộng thì chân váy dài cũng là món thời trang được chị em vô cùng ưu ái trong mùa hè. Sự xuất hiện của chân váy dài giúp cả bộ trang phục thêm phần nữ tính và nổi bật. Ngoài ra, chân váy dài còn giúp che nắng hiệu quả trong thời tiết nóng bức.

Chị em có thể diện chân váy dài đi chơi hoặc tới công sở, item này cũng có nhiều phiên bản khác nhau để biến hóa phong cách. Tuy nhiên, nếu các nàng lựa chọn và phối đồ không khéo với chân váy dài, vóc dáng có thể bị "dìm", vẻ ngoài mất điểm sành điệu. Dưới đây là 4 sai lầm mà chị em cần tránh khi diện chân váy dài.

Phối chân váy dài với giày "dìm" chân

4 sai lầm khi diện chân váy dài gây "dìm" dáng - Ảnh 1.

Ngay cả khi chọn được một mẫu chân váy dài sành điệu, vóc dáng của chị em vẫn không được tôn dáng hiệu quả nếu mix sai giày. Cụ thể, những mẫu giày như sandal đế thô, sandal nhiều quai, giày độn đế dày cộp… sẽ tạo cảm giác nặng nề cho đôi chân. Từ đó, tổng thể vóc dáng của chị em trông thấp hơn chứ không có được sự thanh thoát.

Các kiểu giày mà chị em nên ưu tiên bao gồm giày mule cao gót, giày mũi nhọn, giày màu be hoặc sandal quai mảnh. Những thiết kế giày này không chỉ giúp tổng thể trang phục thêm tinh tế, sang trọng mà còn "ăn gian" chiều cao hiệu quả.

Chọn chân váy quá dài

4 sai lầm khi diện chân váy dài gây "dìm" dáng - Ảnh 2.

Chân váy quá dài không phải là lựa chọn lý tưởng dành cho chị em. Thiết kế này gây "nuốt" dáng, khiến nàng cao ráo cũng trông thấp hơn. Độ dài chân váy trên mắt cá chân là hợp lý để chị em lựa chọn. Thiết kế này sẽ để lại một khoảng cách nhất định, giúp đôi chân trông thanh thoát và tôn dáng đẹp. Ngoài ra, chân váy dài trên mắt cá chân cũng tạo vẻ sành điệu và trẻ trung hơn cho người diện. Một số mẫu chân váy dài chị em nên tham khảo cho tủ đồ mùa hè gồm chân váy suông, chân váy xẻ tà hoặc chân váy chữ A…

Không sơ vin

4 sai lầm khi diện chân váy dài gây "dìm" dáng - Ảnh 3.

Một số chị em thường bỏ qua thao tác sơ vin khi diện chân váy dài. Sai lầm này sẽ khiến vóc dáng không có được độ thanh thoát và cao ráo. Bên cạnh đó, việc bỏ qua thao tác sơ vin có thể tạo vẻ luộm thuộm cho tổng thể trang phục. Chị em rất nên sơ vin khi diện chân váy dài. Thao tác đơn giản này sẽ phân chia lại tỷ lệ vóc dáng, giúp vẻ ngoài của bạn thon thả và cao hơn. Khi sơ vin, set trang phục còn được nâng tầm vẻ sang trọng và thanh lịch.

Diện chân váy dài quá nhiều tầng

4 sai lầm khi diện chân váy dài gây "dìm" dáng - Ảnh 4.

Chân váy nhiều tầng gây ấn tượng ở sự bay bổng, nữ tính. Tuy nhiên, các nàng không nên chọn mẫu chân váy xếp bèo "tầng tầng lớp lớp", vì có thể tạo cảm giác "sến sẩm" cho bộ đồ. Ngoài ra, chân váy quá nhiều tầng còn "dìm" dáng người mặc. Chân váy suông, chân váy xếp ly hoặc chân váy họa tiết là những lựa chọn đáng tham khảo hơn những phiên bản quá diêm dúa. Các mẫu chân váy này mang đến nét nữ tính và nổi bật, nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế.

Ảnh: Sưu tầm

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm