• Mới cập nhật:

Xã hội

4 tạ thịt lợn thối sắp từ lò mổ ra thị trường

12/10/2016 - 07:27 (GMT+7)
Nếu không có sự tố giác của người dân ở Hưng Yên thì có thể hơn 430kg thịt bốc mùi hôi thối được tuồn ra thị trường để tiêu thụ.

Ngày 11/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường tỉnh và các cơ quan chức năng huyện Văn Lâm bắt quả tang một lò mổ ở xã Lạc Đạo có chứa hơn 400kg lợn ốm chết, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, người dân địa phương phát hiện gia đình ông Đào Văn Hạp ở thôn Hoằng, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm chở lợn có biểu hiện ốm chết từ nơi khác về nhà để giết mổ.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, các lực lượng chức năng đã kịp thời đến kiểm tra tại gia đình ông Hạp.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 2 con lợn ốm có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm đang ngắc ngoải với trọng lượng là 48kg; 1 con lợn vừa mổ phanh với trọng lượng 52kg; ngoài ra còn phát hiện hơn 330kg thịt lợn đã được thui và sơ chế, lưu trữ tại các tủ cấp đông.

Toàn bộ số thịt lợn có tổng trọng lượng hơn 430kg, có dấu hiệu nhợt nhạt, biến đổi mầu sắc, đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối.

thit-lon-hoi-thoi.jpg
 Lực lượng chức năng tiêu hủy thực phẩm bẩn. Ảnh: Thanh Hằng

Tại thời điểm bị phát hiện, gia đình ông Hạp không xuất trình được giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn trên, không có chứng nhận kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hóa đơn chứng từ hay bất cứ giấy tờ gì có liên quan. Chủ hàng khai nhận đã mua gom số thịt lợn này với giá rẻ về sơ chế để bán ra thị trường.

Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở của ông Hạp số tiền 16 triệu đồng, cùng với chi phí tiêu hủy 12 triệu đồng.

Cùng ngày, toàn bộ hơn 400 kg thịt lợn trên đã được đưa đi tiêu hủy tại khu xử lý chất thải của công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và Môi trường Việt Nam, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm