4 vấn đề hôn nhân vợ chồng nào cũng nên tránh: Số 1 các cặp đôi lâu năm dễ gặp phải

An Thanh
22/03/2023 - 07:42
4 vấn đề hôn nhân vợ chồng nào cũng nên tránh: Số 1 các cặp đôi lâu năm dễ gặp phải
Muốn hôn nhân hạnh phúc cũng không hề dễ dàng, các cặp đôi nên tránh dẫm lên những "bãi mìn" thật sự.

Nhà văn Tiền Chung Thư nổi tiếng Trung Quốc từng viết trong tác phẩm: "Thành phố bị bao vây" (Vây thành) rằng hôn nhân giống như một thành phố bị bao vây. Người ngoài thành muốn vào, người trong thành lại muốn ra.

Khi bước chân vào hôn nhân, ai cũng có ước mong cho riêng mình. Người thì muốn đồng hành cùng đối phương đến già, người thì muốn cùng nhau vun đắp hạnh phúc, ngày nào cũng chỉ toàn tiếng cười vui vẻ.

Nhưng đúng là lý tưởng thì nhiều, thực tế mới khó. Nhiều người gặp phải hiện thực phũ phàng, hôn nhân chẳng chống đỡ nổi bão táp.

Bởi vậy, một cuộc hôn nhân hạnh phúc liệu có quá xa vời hay không. Muốn hai bên luôn bền chặt, có những vấn đề sau các cặp vợ chồng nên nhớ đừng để xảy ra.

1. Thiếu giao tiếp trong hôn nhân

Khi bước vào cuộc sống một nhà, nhiều cặp vợ chồng thường bị chuyện vặt vãnh của cuộc sống khiến cho bận rộn. Họ trở nên thiếu giao tiếp với nhau, mệt mỏi với nhau.

Đặc biệt là các cặp đôi kết hôn lâu năm, giữa cả hai dường như không có nhiều vấn đề để nói. Sự mới mẻ không còn, hai bên chẳng buồn giao tiếp dẫn đến hôn nhân nhạt nhẽo.

Chúng ta nên biết rằng cuộc sống vợ chồng không chỉ đơn giản là hai người về sống với nhau một nhà. Khi đã quyết định gắn bó đến suốt cuộc đời, cả hai bên nên biết cách thường xuyên chuyện trò, trao đổi với nhau. Họ nên kể chuyện, bày tỏ tâm tư tình cảm, giãi bày các vấn đề với mình để tăng sự tương tác giữa cả hai.

Chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà việc gì mà chẳng cần vợ chồng cùng bàn bạc cơ chứ. Sự im lặng sẽ chỉ càng khiến cảm xúc của cả hai dần dần đi xuống thôi.

4 vấn đề hôn nhân vợ chồng nào cũng nên tránh: Số 1 các cặp đôi lâu năm dễ gặp phải - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Biến hôn nhân trở nên nhàm chán

Nhiều cặp vợ chồng kết hôn lâu năm cho rằng hôn nhân lâu dài thì sẽ hình thành cảm giác nhàm chán. Quả thật họ cũng đang sống cuộc sống như thế. Tất cả lặp đi lặp lại vô cùng đơn điệu, nhàm chán đến tột cùng. Một cuộc hôn nhân không còn chút gì bất ngờ và lãng mạn khiến họ mất đi hứng thú ban đầu

Đến lúc này, hai vợ chồng khó có thể trụ vững trước sự tươi mới và cám dỗ từ thế giới bên ngoài. Bởi vậy, dù kết hôn bao lâu, hai bạn cũng đừng nên biến hôn nhân của mình trở nên nhàm chán. Thi thoảng, các bạn nên dành cho nhau sự lãng mạn, đôi khi đó là lời yêu thương, món quà hay thậm chí cùng nhau lên kế hoạch đi du lịch riêng.

Thế giới hai người có thể đánh thức đam mê trong thời kỳ yêu đương quay lại và làm cho hôn nhân tươi mới.

3. Để sự ngờ vực xuất hiện

Nền tảng quan trọng nhất của một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là sự tin tưởng. Sau khi hai người chung sống một nhà, tình yêu giữa họ sẽ chuyển sang tình cảm gia đình và họ càng có xu hướng đồng hành cùng nhau.

Bởi vậy, sự tin tưởng giữa cả hai vô cùng quan trọng. Nó góp phần củng cố niềm tin, đồng thời như một cách để thể hiện sự tôn trọng của mình đối với bạn đời.

Trái lại, nhiều người sau một thời gian chung sống bắt đầu nghi bóng nghi gió, ngờ vực, cảm thấy đối phương có vấn đề. Điều ấy có thể dẫn đến hàng loạt hành động tệ hại, gây tổn thương mối quan hệ của cả hai và cuối cùng hôn nhân khó cứu vãn.

Bởi vậy, hãy biết tránh ngờ vực vô lý và suy diễn tiêu cực trong hôn nhân. Phải biết tin tưởng đối phương để giúp nền tảng mối quan hệ càng thêm vững chắc.

4 vấn đề hôn nhân vợ chồng nào cũng nên tránh: Số 1 các cặp đôi lâu năm dễ gặp phải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Xảy ra tranh chấp tài chính

Tiền bạc là vấn đề vô cùng nhạy cảm đối với những cặp đôi đang yêu nhau và sau khi kết hôn cũng thế.

Nhiều cặp đôi trước khi kết hôn có tài sản riêng nhưng họ lại ngại ngần, sợ điều tiếng nên không thẳng thắn nói về chúng. Họ cũng không rạch ròi phần tài sản này nên sau khi kết hôn, sự nhập nhằng xảy đến và hôn nhân gặp vấn đề nghiêm trọng.

Trên thực tế, các cặp đôi nên thẳng thắn về tài sản tiền hôn nhân. Hoặc nếu không muốn nhắc đến nó, coi như tài sản riêng của bản thân mình thì đừng để nó trộn lẫn vào những thứ mà hai vợ chồng có được sau khi về chung một nhà.

Sự nhập nhằng trong tài sản, tiền bạc dễ dẫn đến những tổn thương, mâu thuẫn rất khó giải quyết và tháo gỡ.

Con đường để dẫn đến hôn nhân thật sự không dễ dàng. Sau khi kết hôn, để sống hạnh phúc, bền lâu lại càng là chuyện cần phải chung sức, đồng lòng giữa cả hai vợ chồng.

Bởi vậy, có 4 vấn đề trên, các cặp đôi nên để ý và đừng để xuất hiện gây tổn hại lớn đến cảm xúc của cả hai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm