• Mới cập nhật:

Xã hội

4.000 vé xe Tết hỗ trợ cho công nhân, sinh viên

05/01/2018 - 15:27 (GMT+7)
4.000 vé xe miễn phí đã được các đơn vị tổ chức phối hợp để dành tặng cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM cho biết, Trung tâm cùng các đơn vị phối hợp hỗ trợ vé xe cho thanh niên công nhân đang làm việc ở các đơn vị, doanh nghiệp tại TP.HCM về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, 1.000 vé xe sẽ được trao cho các công nhân có quê từ Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Đối tượng được tặng vé là thanh niên công nhân viên chức và người lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố. Trong đó, ưu tiên thanh niên công nhân khó khăn đang lao động tại các đơn vị ngoài nhà nước là đoàn viên, hội viên.

Ngoài vé xe, mỗi thanh niên công nhân còn được tặng một phần quà Tết. Thời gian đăng ký vé xe kéo dài từ nay đến ngày 16/1. Các chuyến xe sẽ được khởi hành vào ngày 9/2/2018 (24 tháng Chạp).

xe-tet2.jpg
Hàng ngàn vé xe được các đơn vị tặng cho công nhân, sinh viên về quê đón Tết 

 


Trong khi đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cũng sẽ trao tặng 3.000 vé xe dành cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung, sinh viên có hộ khẩu từ Bình Thuận trở ra Thanh Hóa. Đặc biệt hỗ trợ đối với sinh viên thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau đợt bão, lũ vừa qua. Sinh viên đăng ký tham gia bằng cách đăng ký trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage www.facebook.com/hotrohssv trước ngày 7/1/2018.

Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết sẽ diễn ra vào ngày 6/2/2018 (21 tháng Chạp). Bên cạnh đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết.
 
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm