5 dấu hiệu phân biệt cà chua Việt Nam-cà chua Trung Quốc
13/01/2018 - 17:23
Mùa đông là mùa những của những trái cà chua chín đỏ mọng. Dù giá bán khoảng 10 ngàn đồng/kg, nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải cà chua Trung Quốc. Không quá khó để phân biệt hai loại cà chua này. Bạn lưu ý 5 dấu hiệu dưới đây!
Lớp vỏ của cà chua Việt Nam thường không bóng đẹp, có thể xuất hiện đốm nám và không được chín đồng đều. Cà chua Trung Quốc vỏ bóng, căng mịn trông rất bắt mắt.Cà chua do Việt Nam trồng thường quả sẽ nhỏ, không đều nhau về kích thước.
Quả cà chua Trung Quốc thường to và đều nhau.
Những quả cà chua của người Việt trồng thường hái chín trên cây nên quả cà chua có cuống còn tươi, bám chắc trên thân quả. Cà chua Trung Quốc được thu hái, vận chuyển trong thời gian dài thường không còn cuống.Khi chín, cà chua Việt Nam chín đều cả quả, mềm tự nhiên, nhiều bột, màu đỏ tự nhiên, đẹp mắt. Khi ăn dễ lột, bóc vỏCà chua Trung Quốc không thể chín mềm tự nhiên, quả nhiều hạt, ít bột, khó bóc lướp vỏ bên ngoài.
Hình dáng, màu sắc, kích thước là những dấu hiệu nhận biết rõ nhất loại cà chua trồng tại Việt Nam hay cà chua có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những dấu hiệu phân biệt bằng mắt thường này có thể sẽ giúp bạn mua được loại cà chua đúng mùa vụ của Việt Nam!