• Mới cập nhật:

Yêu

5 dấu hiệu tinh tế giúp bạn nhận ra ai đó không tốt đến vậy

KIÊN NGUYỄN 18/09/2022 - 17:04 (GMT+7)
Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy một người không tốt như những gì bạn vẫn nghĩ.

Tất cả chúng ta đều từng gặp những người mà bản thân thấy rất tuyệt vời. Mọi thứ về họ dường như đều hoàn hảo đối với chúng ta. Khi chúng ta gặp những người như vậy, rất khó để không bị họ thu hút. Tuy nhiên, đôi khi, những gì tưởng như tuyệt vời ban đầu lại không tốt đến vậy. Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn nhanh chóng nhận ra một người không thực sự tốt như bạn nghĩ:

1. Họ không bao giờ xin lỗi về bất cứ điều gì

Nhận ra sai lầm của bản thân là một phẩm chất quan trọng. Nếu ai đó không bao giờ xin lỗi về bất cứ điều gì (hoặc nếu có làm trong những trường hợp hiếm hoi thì họ cũng rất gượng ép, giả tạo) thì đó là một dấu hiệu đáng chú ý. Điều này có nghĩa là ai đó bị ngắt kết nối với cảm xúc của người khác và không hề có một chút quan tâm. Đó là người kiêu ngạo, phòng thủ và luôn tự cho rằng bản thân mình là đúng.

2. Họ không suy nghĩ hay quan tâm đến những người xung quanh

Dù đang tham gia phương tiện giao thông công cộng, họ chẳng ngại nói chuyện ồn ào qua điện thoại, bất kể xung quanh mọi người im ắng thế nào. Họ cũng tự cho mình quyền phát nhạc ầm ĩ tại nơi không gian công cộng yên tĩnh, làm đổ cafe rồi quay đi như không có chuyện gì xảy ra, không có ý định dọn dẹp… Tất cả những điều này đều thể hiện sự thiếu suy nghĩ hoặc thiếu quan tâm đến người khác.

3. Họ bày ra cho người khác dọn

Điều này bao gồm những việc như xả rác, để lại đống lộn xộn trong nhà bếp để bạn xử lý. Đó cũng có thể là việc ai đó bừa bộn quần áo bẩn trên sàn nhà, đi dép bẩn vào khi bạn vừa lau nhà và dĩ nhiên càng không có ý định xử lý những gì mình vừa gây ra. Những người này luôn bày ra việc cho người khác, để người khác phải dọn dẹp, xử lý những việc mình đã làm.

4. Họ nói mà không giữ lời

Đó là người hứa rằng có vấn đề gì sẽ gọi nhưng lại thường xuyên xuất hiện muộn cả tiếng đồng hồ không một lời giải thích, thậm chí huỷ bỏ luôn kế hoạch. Những người như vậy không thể giữ lời. Loại hành vi này thể hiện sự thiếu tin tưởng, tôn trọng hoặc không quan tâm đến những người xung quanh. Đơn giản là bạn không thể tin tưởng được họ.

5. Họ không thực sự quan tâm đến người khác

Họ thích chỉ nói về bản thân và tất cả các cuộc trò chuyện cuối cùng đều quay trở lại với chính họ. Cuộc sống của họ xoay quanh những cảm xúc, ý kiến của riêng họ. Điều này cho thấy người đó tự coi mình là trung tâm và luôn cố thủ trong thế giới của riêng họ. Có rất nhiều lý do cho việc này, quan trọng là trong họ không có chỗ cho bất kỳ ai khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm