5 LỢI ÍCH tôi và đồng nghiệp đã nhận ra khi mang cơm đi làm

PHAN
30/06/2022 - 05:34
5 LỢI ÍCH tôi và đồng nghiệp đã nhận ra khi mang cơm đi làm
Được ăn những món ngon mình nấu đương nhiên là hạnh phúc hơn bất kỳ điều kỳ.

Công ty tôi có một cô đồng nghiệp sinh sau 1995, là người ở nơi khác đến đây làm việc. Thu nhập mỗi tháng sau khi trừ tiền ăn uống, tiền thuê phòng, phí đi lại và cước điện thoại… thì chẳng còn được bao nhiêu.

Thế là vì để tiết kiệm tiền, sau giờ tan tầm mỗi ngày, cô về nhà đều ghé qua chợ mua thịt cá rau củ, sáng hôm sau dậy sớm nấu cơm trưa mang theo đi làm. 

Thời điểm đó, đồng nghiệp trong công ty không ai làm như vậy, mà cứ mỗi buổi trưa đều phải đau đầu với vấn đề: Ăn gì?

Mang cơm đi làm có đáng xấu hổ? Đây là 5 điều mà tôi và đồng nghiệp đã nhận ra sau khi thời gian ăn ngoài hàng quán - Ảnh 1.

Ví dụ như món Hàn, đồ Nhật, bún, mì,... mỗi ngày đều không giống nhau. Đặt qua mạng hoặc cùng rủ nhau ra hàng quán bên ngoài. 

Đương nhiên, đồng nghiệp đều rủ cô gái này cùng đi ăn nhưng đều từ chối vì cô đã mang cơm trưa tự nấu. 

Có mấy lần, cả văn phòng rủ nhau đặt đồ uống, một ly trà sữa 50 nghìn, thêm cái bánh ngọt 30 nghìn. Cô gái đều từ chối lời mời gọi, chỉ nói rằng bản thân không đói. Nhưng thật ra, cô không muốn hoang phí tiền bạc vào những cốc trà sữa đắt đỏ này. 

Cứ thế đến tháng 6 năm nay, thành phố phát động cuộc truy quét diện rộng những hàng quán không có giấy phép kinh doanh và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó có rất nhiều cửa hàng đồng nghiệp hay mua cơm trưa. 

Nhiều đồng nghiệp thở dài nói: “Không biết mình đã ăn bao nhiêu đồ dơ bẩn của mấy hàng quán đó rồi”. 

Thậm chí còn có người quay qua nói với cô gái sinh sau 1995 kia: “Chỉ có mình em là tỉnh táo, tự nấu ăn mới là an toàn nhất”.

Kể từ đó, hầu như đồng nghiệp nào cũng tập tành nấu ăn để mang cơm theo đi làm, đồng thời còn giải trình và yêu cầu công ty hỗ trợ lò vi sóng để mọi người có thể hâm nóng thức ăn, phục vụ cho bữa trưa lành mạnh hơn. 

Tôi cảm thấy mang cơm đi làm không hề mất mặt, mà ngược lại, nó còn mang lại rất nhiều lợi ích đến không ngờ: 

Mang cơm đi làm có đáng xấu hổ? Đây là 5 điều mà tôi và đồng nghiệp đã nhận ra sau khi thời gian ăn ngoài hàng quán - Ảnh 3.

Mang cơm đi làm có đáng xấu hổ? Đây là 5 điều mà tôi và đồng nghiệp đã nhận ra sau khi thời gian ăn ngoài hàng quán - Ảnh 4.

1. Rèn luyện thói quen ăn uống lành mạnh

Tự nấu ăn mang đi làm đương nhiên đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều.

Ăn ngoài tiệm không chỉ tốn kém, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Nó sẽ không biểu hiện ngay nhưng về lâu về dài, bạn sẽ phải hối hận vì mình đã quá tin tưởng vào những hàng quán ngoài đường.

Hơn nữa, mang cơm đi làm còn giúp bạn kiểm soát được khẩu phần ăn, từ đó cân nặng ổn định, thậm chí còn có thể gầy xuống đối với những ai muốn ăn uống giảm cân. 

2. Kết nối mối quan hệ đồng nghiệp

Đặt đồ ở ngoài hoặc mua về công ty ăn, mọi người thường tự ăn theo phần của mình. 

Đến khi nhìn thấy hộp cơm của tôi trông khá ngon miệng thì ai cũng trầm trồ, có người còn xin tôi ăn thử rồi tấm tắc khen ngợi. Từ đó, mọi người nói chuyện vui vẻ hơn, nhiều người cũng bắt đầu hứng thú với việc thử nấu ăn tại nhà hơn. 

3. Phát triển quan hệ gia đình 

Tôi có một cô đồng nghiệp. Hộp cơm trưa của cô ấy là do mẹ chồng chuẩn bị mỗi sáng sớm. Nhưng trông có vẻ cô không hề hứng thú lắm với quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Mỗi giờ trưa, khi cô ấy mở hộp cơm ra, ai cũng khen lấy khen để cơm mẹ chồng nấu ngon, lại thương yêu con dâu. Dần dần, cô nàng cũng cảm thấy tự hào, không còn tật xấu trách móc mẹ chồng nữa. Quan hệ giữa hai người cũng trở nên khăng khít hơn. 

Mang cơm đi làm có đáng xấu hổ? Đây là 5 điều mà tôi và đồng nghiệp đã nhận ra sau khi thời gian ăn ngoài hàng quán - Ảnh 5.

Mang cơm đi làm có đáng xấu hổ? Đây là 5 điều mà tôi và đồng nghiệp đã nhận ra sau khi thời gian ăn ngoài hàng quán - Ảnh 6.

4. Nâng cao tay nghề nấu ăn 

Tự nấu ăn mang theo đi làm thì dù thích hay không, kỹ năng nấu nướng chắc chắn được cải thiện từng ngày.

Đối với những ai đam mê nấu ăn thì đây có lẽ đây chính là sở trường của họ. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm ơn thói quen chịu khó nấu ăn mang theo đi làm đấy!

5. Nâng cao cảm giác hạnh phúc 

Được ăn những món ngon mình nấu đương nhiên là hạnh phúc hơn bất kỳ điều kỳ. 

Đối với tôi, cầm hộp cơm mang theo đi làm là một niềm tự hào, không có gì đáng xấu hổ. Hơn nữa, được đồng nghiệp khen nấu ăn ngon cũng hãnh diện, mang về niềm vui và tự tin cho bản thân.

(Nguồn: Zhihu)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm