pnvnonline@phunuvietnam.vn
5 món skincare chớ dại vứt chỏng chơ, cho vào tủ lạnh mới đảm bảo hiệu quả trên da
1. Serum vitamin C
Đây vốn là thần dược trong quy trình skincare của các chị em với vô vàn các công dụng như làm trắng da, mờ thâm, ngừa nám sạm, chống lão hóa, giúp kem chống nắng hoạt động hiệu quả hơn… Tuy nhiên vitamin C luôn rất dễ bị oxy hóa, ở môi trường nhiệt độ cao, ánh sáng chiếu trực tiếp... sẽ khiến serum nhanh chóng bị đổi màu và mất tác dụng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng đến giọt cuối cùng thì bạn đừng quên để ngay lọ serum vitamin C yêu thích vào tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Cầu kỳ hơn, nhiều nàng còn bọc giấy bạc và chiết serum ra lọ nhỏ để đảm bảo giảm thiểu tối đa sự tác động của ánh sáng và không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
2. Mỹ phẩm chiết
Để tiết kiệm tiền bạc và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, nhiều chị em thường tìm mua những món mỹ phẩm được chiết ra chai nhỏ.
Vì đã được chiết ra chai lọ khác nên những sản phẩm này ít nhiều cũng đã bị không khí và vi khuẩn xâm nhập. Bởi vậy, bạn rất nên bảo quản những món đồ này trong tủ lạnh để kéo dài hạn sử dụng.
3. Mặt nạ
Những món đồ này tập trung vào hiệu quả cấp ẩm, làm dịu và bổ sung dưỡng chất cho làn da. Khi được trữ lạnh, chúng còn giúp làm dịu da, giảm căng thẳng hay mẩn đỏ, kích ứng. Điều này đặc biệt cần thiết trong tiết trời giao mùa này, khi làn da vốn rất dễ bị kích ứng, sần sùi. Bên cạnh đó, khi được trữ lạnh, mặt nạ còn giúp giảm sưng bọng, dưỡng da săn chắc và lỗ chân lông nhỏ hơn.
4. Thanh lăn ngọc, dụng cụ massage
Các dụng cụ làm đẹp như thanh lăn ngọc, đá Gua Sha, con lăn massage khi được trữ lạnh sẽ giúp làm giảm sưng nhanh chóng, giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng phần bọng mắt. Làn da sẽ được xoa dịu, thư giãn và săn chắc hơn khi được massage với những dụng cụ làm đẹp đã được làm lạnh.
5. Đồ dưỡng da organic
Nhiều món mỹ phẩm dưỡng da organic thường giảm thiểu tối đa các thành phần bảo quản. Chính vì thế những sản phẩm này cũng thường có tuổi thọ ngắn và dễ bị biến đổi do nhiệt độ, vi khuẩn xâm nhập gây nấm mốc. Nếu để những sản phẩm này vào tủ lạnh, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời sẽ giúp các thành phần ổn định hơn, hạn chế hư hỏng, nâng cao tuổi thọ.