5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng cân nhắc trước khi ăn

Lam Anh (QQ)
26/03/2020 - 18:47
5 món thịt nướng siêu bẩn, người bán cũng sợ, dù thèm mấy cũng cân nhắc trước khi ăn
Dù ngon và thích đến mấy thì bạn cũng cần phải suy nghĩ trước khi ăn những món quen thuộc này.

1. Lòng già nướng

Lòng già nướng được dân nhậu yêu thích vì có độ dai dai, mùi vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, lòng già là nội tạng lợn, có hàm lượng chất béo cao nên tiêu thụ lâu dài sẽ gây tăng mỡ máu. Ngoài ra, lòng già của lợn là nơi dễ bị nhiễm nhiều vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa của con người khi ăn.

Hơn nữa, nhiều nhà hàng có khâu sơ chế cẩu thả, lười biếng nên chưa chắc đã làm sạch lòng già trước khi chế biến. Vì vậy trước khi ăn món lòng nướng này, thực khách nên suy nghĩ kỹ.

2. Hàu nướng

Hàu và các loại thực phẩm có vỏ khác có thể tích tụ rất nhiều trầm tích và vi khuẩn, rất khó để làm sạch. Khi cọ rửa và tách hàu, nếu vụng về có thể làm vi khuẩn bám vào thịt hàu. Ngay cả các quán ăn hải sản cao cấp sơ chế cũng chỉ sạch tương đối thì các quán ăn bình dân khó có thể có món hàu nướng an toàn.

Do đó, dù thèm đến mấy bạn cũng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi gọi hàu nướng.

Nếu muốn mua hàu về nướng tại nhà, muốn tách vỏ lấy ruột cần phải rửa thật sạch, nhất là các loại vi sinh vật bám bên ngoài vỏ hàu để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

3. Thịt cừu nướng

Để giảm chi phí, một số chủ quán ăn sử dụng một số loại thịt không xác định để thay thế hoặc trộn lẫn với thịt cừu rồi nướng. Sau khi chế biến, tẩm ướp với các loại gia vị khác nhau, chúng ta thường không thể nếm được vị nguyên bản của thịt cừu. Hơn thế, loại thịt dùng để trà trộn vào thịt cừu chưa chắc đã là thịt sạch, vì vậy nếu bạn đến quán ăn mà không chuyên về thịt cừu tốt nhất nên tránh gọi món nướng này.

4. Thịt viên nướng

Thịt viên nướng được nhiều người yêu thích vì nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị như hành, sả, tỏi, tiêu... nên rất thơm. Nhưng những viên thịt này thường được làm từ các loại thịt vụn, thịt xay sẵn, nhiều mỡ, thậm chí thịt để lâu... mà bạn không hề biết được.

Ngoài ra thịt viên được tẩm nhiều gia vị nên sẽ át đi các mùi ôi của thịt làm thực khách không phát hiện ra. Lượng tinh bột cho vào thịt viên để giảm chi phí cũng nhiều, do đó thịt viên này ăn không an toàn cho sức khỏe. Khi đi ăn, nếu không gọi món thịt viên nướng, có lẽ chủ quán sẽ nghĩ bạn là một chuyên gia thực thụ.

5. Cánh gà

Cánh gà là một trong những món nướng được nhiều người yêu thích. Phần thịt ở cánh gà dai thơm, ngọt, xương cánh lại mềm, giòn ăn rất thú vị. Tuy nhiên, cánh gà cho các quầy bán đồ nướng thường được mua với số lượng lớn và hầu hết chúng được để đông lạnh trong một thời gian dài. Phần lớn trong số chúng không tươi, ít dinh dưỡng và không vệ sinh. Do đó, bạn nên ít ăn cánh gà nướng hoặc cần suy nghĩ kỹ trước khi gọi món.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm