5 phút "bám tường" giúp chị em xử lý triệt để vòng bụng ngấn mỡ

Tiểu Mai
11/05/2022 - 16:57
5 phút "bám tường" giúp chị em xử lý triệt để vòng bụng ngấn mỡ
Chẳng cần thảm Yoga hay bất kỳ dụng cụ tập luyện nào, bạn chỉ cần một bức tường là đủ.

Vấn đề bụng mỡ luôn là nỗi niềm không của riêng ai nhất là với những nàng công sở luôn phải ngồi bàn giấy 8 tiếng một ngày. Chỉ riêng lý do này cũng đủ khiến vòng 2 của chị em tích mỡ mỗi ngày. Không chỉ vậy ngồi bàn giấy nhiều cũng khiến bắp đùi to và thô hơn, chưa kể lưng và toàn thân mỏi nhừ.

Vậy nên bài tập 5 phút "bám vào tường" này chính là giải pháp để nàng công sở cải thiện được vòng bụng ngấn mỡ, bắp đùi thô kệch và đồng thời giảm thiểu tình trạng đau mỏi lưng khi ngồi quá lâu. Chẳng cần thảm Yoga hay bất kỳ dụng cụ tập luyện nào, chỉ cần một bức tường là đủ.

Động tác 1: Căng lưng 90 độ (giữ trong 60 giây)

Thực hiện động tác này ngay tại văn phòng, chị em giải quyết triệt để vòng bụng ngấn mỡ - Ảnh 2.

Động tác đầu tiên vừa căng lưng giãn cơ vừa giúp giảm đau nhức nơi thắt lưng do ngồi nhiều. Bạn chỉ cần đứng thẳng, chân rộng ngang vai, vươn người chạm tay vào tường tạo một đường vuông góc và giữ như vậy trong 60 giây. Bạn sẽ cảm nhận rõ sự căng cơ ở bắp tay, thắt lưng và vòng 2, đó chính là lúc lực đang tác động vào các vùng này để đốt mỡ.

Động tác 2: Trườn người theo tường (giữ trong 60 giây)

Thực hiện động tác này ngay tại văn phòng, chị em giải quyết triệt để vòng bụng ngấn mỡ - Ảnh 3.

Nâng cao độ khó lên một chút với động tác thứ 2, trườn người theo chiều của bức tường, chú ý áp sát ngực vào tường, tạo đường võng lưng để loại bỏ phần mỡ thừa vùng thắt lưng. Khi bạn vươn trườn người cũng là lúc vòng 2 được tác động khá nhiều, có thể thấy toàn thân căng cơ, nếu mới tập cơ thể sẽ rất cứng sau dần mới mềm và dễ thực hiện.

Động tác 3: Áp tay vào tường (giữ trong 60 giây)

Thực hiện động tác này ngay tại văn phòng, chị em giải quyết triệt để vòng bụng ngấn mỡ - Ảnh 4.

Động tác này giúp cải thiện phần mỡ lưng và bắp tay của bạn. Áp sát cánh tay vào tường, đầu tiên áp vuông góc giữ khoảng 30 giây, sau đó hạ thấp cánh tay theo đường xiên chéo và giữ khoảng 30 giây nữa. Động tác này không chỉ giúp giảm mỡ cánh tay, còn cải thiện khung xương vai, giúp bạn có được bờ vai trần thon gọn, săn chắc.

Động tác 4: Áp tay vuông góc (giữ trong 60 giây)

Thực hiện động tác này ngay tại văn phòng, chị em giải quyết triệt để vòng bụng ngấn mỡ - Ảnh 5.

Tương tự như động tác thứ 3, động tác thứ 4 này bạn áp tay vuông góc với tường, đồng thời ưỡn ngực, thẳng lưng và hóp bụng trong suốt 30 giây mỗi bên tay. Tuy chỉ là động tác đơn giản nhưng khi thực hiện bạn còn kết hợp hóp bụng và thở đều, giúp mở ngực, mở khung xương vai, cải thiện tình trạng gù lưng do phải cúi nhiều.

Động tác 5: Căng cơ toàn thân (giữ trong 50 giây)

Thực hiện động tác này ngay tại văn phòng, chị em giải quyết triệt để vòng bụng ngấn mỡ - Ảnh 6.

Cuối cùng là động tác căng cơ, áp toàn bộ cơ thể vào sát tường. Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng khi thực hiện các nhóm cơ rất căng và mỏi nên cho hiệu quả đốt mỡ toàn thân là rất cao.

Khi gặp phải tình trạng bụng mỡ, thắt lưng ngấn mỡ... đừng ngồi đấy than thở, hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản bất kỳ lúc nào bạn rảnh mới mong có ngày eo thon, bụng phẳng. Chỉ cần duy trì mỗi ngày, bạn sẽ thấy vòng 2 phẳng lì không còn là ước mơ xa vời nữa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm