5 ý tưởng lưu trữ tiết kiệm không gian, giúp nhà thêm gọn

Huyền Thanh
03/10/2022 - 10:00
Biến cầu thang thành tủ chứa đồ hay sử dụng cửa sổ như giá phơi đồ… là những mẹo nhỏ nhưng lại hữu ích giúp nhà bạn thêm gọn gàng.

1. Biến cầu thang thành ngăn trữ đồ

Câu thang - khoảng không gian lên xuống dường như không thể xâm phạm lại có thể biến thành một chiếc tủ lưu trữ cực kì độc đáo trong nhà của bạn đấy. Thay vì làm những bậc thang đặc như thông thường thì khi xây dựng phần bậc thang lại được thiết kế rỗng có tác dụng như ngăn kéo lưu trữ. Mỗi bậc cầu thang có thể được sử dụng như tủ giầy, ngăn lưu trữ đồ chơi của trẻ hay lưu trữ những món đồ lặt vặt như đinh, ốc, búa…

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 1.

Tưởng chừng cầu thang là khoảng không gian chết nhưng kì thực nó có thể được thiết kế thành một không gian lưu trữ khá lớn và hữu ích.

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 2.

Bậc cầu thang này được sử dụng như một chiếc tủ giầy.

2. Ghế bành có khung rỗng

Những chiếc ghế bành luôn là một nơi đặt lưng êm ái nhưng nhược điểm của chúng là cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên loại ghế bành có phần khung rỗng lại có thể giải quyết được cả hai vấn đề: giá trị sử dụng và khả năng lưu trữ.

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 3.

Chiếc ghế bành có khung rỗng cung cấp một không gian lưu trữ thú vị.

Ngoài phần đệm êm để ngồi thì phần khung của ghế được làm rỗng. Bạn có thể lưu trữ vào đó sách báo, tạo chí hay các loại điều khiển tivi, vừa gọn nhà mà lại tiện lợi.

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 4.

Với các cuốn tạp chí lưu trữ xung quanh, bạn có thể tiện lợi vừa thư giãn trên ghế bành vừa chọn cho mình một cuốn sách để thưởng thức.

3. Cửa sổ có giá phơi

Đây quả là một ý tưởng độc đáo khiến nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ cảm thấy thích thú. Kiểu khung cửa sổ này có thể hạ xuống biến thành giá phơi tiện lợi. Bạn có thể phơi các loại khăn lau ở đây để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 5.

Khung của sổ có thể dễ dàng hạ xuống, trở thành một giá phơi tiện lợi.

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 6.

Ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sẽ khiến các món đồ mau khô.

4. Tranh lưu trữ

Bạn nghĩ sao khi bức tranh treo tường trang trí cũng chính là một không gian lưu trữ ngầm tuyệt vời. Đây là một ý tưởng mới lạ và độc đáo, một chiếc hộp lưu trữ được thiết kế ẩn trong khung tranh trang trí. Chỉ bằng một thao tác, bạn có thể dễ dàng đóng mở bức tranh để lấy các món đồ lưu trữ bên trong.

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 7.

Một không gian lưu trữ phụ kiện và đồ trang sức tuyệt vời cho các cô gái ẩn sau bức tranh phong cảnh này.

5. Bàn là gương

Món nội thất đa năng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian treo giương mà còn rất tiện lợi trong sử dụng. Chiếc cầu là có thiết kế không khác gì những chiếc cầu là thông thường trừ việc nó có mặt sau được gắn gương. Sau khi là quần áo xong bạn chỉ cần dựng thẳng cầu là lên là có ngay một tấm gương cơ động để ngắm nghía rồi.

5 ý tưởng lưu trữ vừa tiết kiệm không gian lại giúp nhà thêm gọn - Ảnh 8.

Cầu là kết hợp gương là món nội thất rất tiện lợi trong sử dụng

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm