• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

5 ý tưởng soạn thảo email khiến người nhận muốn bấm xem ngay lập tức

B.Y 03/06/2020 - 07:45 (GMT+7)
Đừng vì lười mà gửi một cái email tạm bợ, bạn nhé!

Khi nói đến email quảng cáo, chúng ta có thể phân ra làm hai loại: Loại một là những email thực sự kích thích được khách hàng tiềm năng, loại còn lại không có chức năng gì ngoài việc làm phiền đến người nhận nó.

Vậy ranh giới ngăn cách giữa những email được thích và những mail “bị thất sủng” là gì? Câu trả lời chính là những ý tưởng thiết kế email thu hút. Vậy các chị em cùng nghía qua 5 ý tưởng thiết kế email cực hữu dụng dưới đây nhé!

1. Khơi gợi cảm xúc bằng hình ảnh

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 1.

Cũng giống như chụp ảnh nghệ thuật, hình ảnh trong email có thể tạo tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người xem. Trong thời đại này, muốn bán được hàng thì “tốt gỗ” thôi là chưa đủ, “nước sơn” phải sang-xịn-mịn thì mới mong được nhiều người mua nghía tới. Muốn khách hàng chú ý đến sản phẩm thì hình ảnh quảng cáo phải thật bắt mắt và thu hút mới được!

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 2.

Một công ty dịch vụ xe Limousine sẽ chọn hình ảnh màu đen bóng mượt để biểu thị cho sự tinh tế, sang trọng và quyền lực. Một spa muốn gợi lên cảm giác an yên, thanh bình sẽ chọn tấm hình thể hiện sự mềm mại với điểm nhấn là người phụ nữ đang thư giãn trong một lớp phủ màu trắng mờ ảo.

Tưởng tượng spa massage mà biển quảng cáo màu xanh neon, tên thương hiệu thì in đỏ lòm trông đến là hỗn tạp thì có chán không cơ chứ! Đầu tư cho hình ảnh chẳng bao giờ là thiệt, khiến khách hàng “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” thì con đường chinh phục niềm tin yêu của họ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều!

2. Sử dụng nét quyến rũ của sự hài hước

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 3.

Khi phải giải quyết hàng tá email công việc hay lướt qua những mail rác vô nghĩa, phiền phức, một hình ảnh hài hước, vui nhộn và quyến rũ hiện lên sẽ thu hút ánh nhìn của chúng ta ngay lập tức, khiến chị em muốn click vô liền đúng không nào!

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 4.

Hài hước không khéo dễ trở nên vô duyên lắm, vậy nên cũng học cách sử dụng sao cho tinh tế, hiệu quả kẻo thành đùa giỡn quá trớn nhé!

3. Làm nổi bật email với cách phối màu sặc sỡ

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 5.

Hầu hết các email chị em nhận được đều khá buồn tẻ, nhàm chán, đặc biệt là những email dài dằng dặc toàn chữ là chữ khiến người đọc chỉ muốn kê gối nằm ngủ.

Vì vậy, đã mất công viết email là các chị em phải khiến cho người đọc thấy email của chúng ta khác biệt, sáng tạo ra sao.

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 6.

Sử dụng những màu sắc sặc sỡ, rối mắt đã là dĩ vãng từ những năm 2010 rồi. Chị em nên sử dụng những màu sắc trung tính, nền nã và sang trọng sẽ ghi điểm hơn nhiều.

4. Sử dụng các phông chữ cách điệu

Ngoài hình ảnh, chị em cũng nên biến tấu phông chữ một chút để tránh tạo nhàm chán cho người nhận. Giữa một rừng email sử dụng những phông chữ giống nhau, của chị em lại khác biệt thì người đọc sẽ ghi nhớ email của bạn liền!

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 7.

Sắp xếp bố cục hợp lý, kết hợp các thiết kế hình ảnh độc đáo cùng phông chữ bắt mắt sẽ khiến email của bạn không bị khô cứng mà trở nên vô cùng thu hút, thú vị!

5. Sử dụng template có sẵn để tiết kiệm thời gian

Không ai muốn đọc hay xem một email quảng cáo, kinh doanh mà từ đầu đến cuối chỉ là một khối văn bản khô cứng. Các chị em hãy tận dụng linh hoạt những “bí kíp” trên để thiết kế ra mẫu email ưng ý nhất cho mình.

5 ý tưởng thiết kế email khiến khách hàng muốn click ngay lập tức, dân sáng tạo phải nằm lòng như “bảng cửu chương” mới được! - Ảnh 8.

Những lúc quả bí quá thì ta có thể tham khảo các template có sẵn. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều nhà thiết kế tự do chuyên về mảng email, các mẫu miễn phí trên mạng cũng không thiếu, chỉ cần bỏ ra chút công sức tìm kiếm là đã có cả kho tàng rồi!

Theo Designer99

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm