Xã hội

50 phụ nữ “vác tù và” xuất sắc

03/08/2020 - 05:23 PM
Đó là lời của Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng tặng 50 chi hội trưởng của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ khi họ gặp nhau tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để được tôn vinh và chia sẻ những cách làm hay trong công tác Hội.

Theo bà Ngô Thị Bạch Tuyết, Chi hội trưởng khu phố 7, Quận 6, tp Hồ Chí Minh: "Mỗi lần giúp được một người mình thấy rất là vui! Tại vì trong quá trình mà tôi tham gia, tôi giúp được nhiều trường hợp rất là thực tế, kịp thời để thoát khỏi khó khăn. Từ niềm vui người ta nó cũng lan tỏa sang niềm vui của mình. Mình rất là thích giúp mọi người như vậy".

Còn bà bà Lê Thị Ngọc Châu, Chi hội trưởng khu phố 5, tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thì cho rằng: "Có rất nhiều biến động, những sự mời chào làm công việc khác lương cao hơn. Trong khi làm chi hội trưởng không có lương. Tôi không nghĩ tới tiền bạc mà chỉ nghĩ tới tâm huyết, sự đồng cảm của mình đối với các chị nên tôi không tham gia gì khác ngoài hoạt động hội phụ nữ. Do đó, tôi vẫn làm và đến bây giờ đã 58 tuổi rồi tôi vẫn làm. Còn sức khỏe là tôi còn làm".

"Có thể nói rằng, thành công trong công tác của tổ chức hội, trong phong trào phụ nữ thời gian qua có sự đóng góp to lớn, tâm huyết, nhiệt tình, đầy trách nhiệm của đội ngũ các chi hội trưởng. Các chị là những người giữ bền vững cho tổ chức Hội, đảm bảo cơ sở Hội là nền tảng của tổ chức Hội như điều lệ của chúng ta đã khẳng định".

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên bày tỏ: Các chị nói rằng, "đều là phụ nữ nên yêu thương phụ nữ mà làm chi hội trưởng" hay "muốn làm gì đó để giúp chị em thay đổi tốt hơn", "giúp được nhiều người thì cảm thấy vui lắm". Các chị tâm sự rất mộc mạc nhưng chứa đựng trong đó cả một niềm thương cảm, cả một tấm lòng. Đó chính là động lực để giúp các chị vững vàng với công việc và cũng từ đó, các chị trở thành những hạt nhân nòng cốt trong phong trào phụ nữ đóng góp tích cực trong xây dựng quê hương. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn