• Mới cập nhật:

500 trẻ tự kỷ và phụ huynh tham dự ‘Ngày hội tri ân thầy cô dạy trẻ tự kỷ’

17/11/2019 - 08:39 AM
Ngày 16/11, tại TP.HCM, saigonchildren kết hợp với Mạng lưới tự kỷ Việt Nam (VAN) tổ chức "Ngày hội tri ân giáo viên trẻ tự kỷ" với sự tham dự của hơn 500 người gồm trẻ tự kỷ, giáo viên và phụ huynh của các em.
Đây là năm thứ 2, saigonchildren kết hợp với VAN tổ chức “Ngày hội tri ân giáo viên trẻ tự kỷ” với quy mô lớn tại TP.HCM.
 
 
Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) được thành lập năm 1992 nhằm giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận giáo dục và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Mọi hoạt động của tổ chức gắn liền với cam kết hỗ trợ trẻ em vượt qua những rào cản về kinh tế, địa lý, kiến thức và những khiếm khuyết để đến trường

 

Sự kiện này được thiết kế đặc biệt bởi saigonchildren và VAN dành cho trẻ tự kỷ, các thầy cô và phụ huynh của các em, nhằm mang tới môi trường hoạt động mở với nhiều trò chơi kết nối phù hợp với khả năng của các em. Trong sự kiện này, các em được thỏa sức thể hiện các phần trình diễn trên sân khấu như văn nghệ, nhảy đồng đội. Saigonchildren với vai trò điều phối chương trình, đã đem lại cơ hội quý giá cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam và cha mẹ các em không gian kết nối, thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy cô đã rất tâm huyết dạy dỗ và phát triển khả năng của các em.
 
 
VAN là viết tắt của Viet Nam Autism Network - Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, một tổ chức của cha mẹ, gia đình người tự kỷ, bản thân người tự kỷ, các tổ chức, cá nhân quan tâm và có các hoạt động liên quan đến người tự kỷ

 

Gần 300 trẻ tự kỷ, 200 giáo viên và phụ huynh cùng 50 tình nguyện viên của sự kiện đã cùng nhau chơi các trò chơi, trao đổi thông tin qua các booth thông tin bởi các thầy cô, cùng nhau cổ vũ các tiết mục hát, nhảy vui nhộn được chuẩn bị bởi chính các trẻ tự kỷ với sự giúp sức từ VAN và saigonchildren. Sau sự kiện, cha mẹ các em có thêm nhiều thông tin hữu ích về các cách can thiệp với trẻ. Các thầy cô cũng có dịp chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm phát triển khả năng của mình.
 
 
500 trẻ tự kỷ và phụ huynh đã tham gia Ngày hội tri ân thầy cô

 

Hoạt động này là một phần của chương trình Giáo dục Đặc biệt (SNEP) mà tổ chức saigonchildren đã thực hiện từ năm 2010 nhằm hỗ trợ các đợn vị làm việc với trẻ khuyết tật nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục cho trẻ em khuyết tật, nhất là trẻ em tự kỷ.
 
Hoạt động trong sự kiện bao gồm: Chia sẻ từ bác sĩ, chuyên gia trong ngành, trẻ tự kỷ làm thiệp chúc mừng thầy cô, khu trò chơi vận động của các chuyên gia thực hành, Jump Arena, Phòng yên tĩnh cho các trẻ đặc biệt, các hoạt động thi văn nghệ và trao giải.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm