pnvnonline@phunuvietnam.vn
6 công thức món ăn chữa bệnh hen phế quản hiệu quả
Các công thức món ăn chữa bệnh hen phế quản dưới đây đều có thành phần từ thiên nhiên, an toàn cho người bệnh. Vì thế, bạn có thể sử dụng hàng ngày kết hợp với chế độ luyện tập để cải thiện tình trạng bệnh tốt!
Khám phá công thức món ăn chữa bệnh hen phế quản dưới đây không chỉ tốt cho phổi, cho người bệnh hen suyễn mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay các công thức và cách làm nhé!
1. Củ cải ngâm mật ong
Nguyên liệu: 440g củ cải trắng, 40g đường phèn, mật ong vừa đủ.
Cách làm:
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ sau đó tiến hành thái lát mỏng theo khoanh tròn của củ cải.
- Cho hết lượng củ cải trắng, đường phèn và mật ong vào nồi, đổ một bát nước vào ninh nhừ. Để hỗn hợp nguội và cho vào lọ.
Tác dụng chữa bệnh: Ngày ăn hai lần vào hai buổi sáng, tối có công hiệu chữa các bệnh về phổi, viêm phế quản cũng như là món ăn chữa bệnh hen phế quản hiệu quả.
2. Lá nhót hòa với nước cơm
Nguyên liệu: 50g lá nhót, nửa bát con nước cơm.
Cách làm: Rửa sạch lá nhót sau đó tiến hành giã nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt lá nhót với nước cơm để uống mỗi ngày trong thời gian liên tục 10 - 15 ngày sẽ mang lại kết quả bất ngờ.
Tác dụng chữa bệnh của lá nhót với nước cơm: là món ăn chữa bệnh hen suyễn lâu năm, cải thiện khả năng thở tốt cho người bệnh.
3. Rau diếp xà lách trộn cà rốt, húng chanh
Nguyên liệu: 200g rau diếp xà lách, 100g cà rốt, 100g lá húng chanh, giấm gạo, dầu oliu, bột canh, đường đủ dùng.
Cách làm:
- Rửa sạch rau diếp xà lách bằng nước muối pha loãng
- Cà rốt cạo vỏ, nạo sợi.
- Lá húng chanh rửa sạch, để ráo.
- Trộn đều rau diếp, cà rốt, lá húng chanh với bột canh, đường giấm, dầu để ngấm là được. Sau đó dùng để ăn mỗi ngày.
Tác dụng chữa bệnh : Món ăn chữa bệnh hen phế quản do dị ứng phấn hoa, thời tiết hiệu quả, giúp giảm các triệu chứng hen suyễn rõ rệt.
4. Bí ngô nấu gừng, đường
Nguyên liệu: 200g bí ngô, 12g gừng tươi, đường đỏ vừa đủ.
Cách làm:
- Bí ngô gọt vỏ thái miếng, gừng thái lát.
- Cho bí ngô cùng gừng vào nồi, đổ nước ninh kỹ, sau đó cho đường đỏ ninh thật nhừ.
Tác dụng chữa bệnh: Ngày ăn hỗn hợp này khoảng một đến hai lần sẽ cải thiện tình trạng bệnh hen phế quản đáng kể. Là một trong các món ăn chữa bệnh hen phế quản được đánh giá cao.
5. Đường phèn, bí đao
Nguyên liệu: một quả bí đao nhỏ, đường phèn vừa đủ.
Cách làm:
- Bí đao bổ thành từng miếng nhỏ, cho đường phèn vào.
- Cho bí đao vào hấp cách thủy đến khi bí chín
- Uống nước hấp bí đao mỗi ngày, khoảng 2 lần/ ngày để có kết quả tốt.
Tác dụng chữa bệnh: Nước bí đao hấp nằm trong danh sách món ăn chữa bệnh hen phế quản hiệu quả được nhiều người lựa chọn.
6. Cà rốt, lê
Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 6 quả lê, xuyên bối 100g.
Cách làm:
- Cà rốt thái miếng nhỏ. Lê bỏ lõi.
- Xuyên bối nghiền thành bột, cho vào nồi cùng cà rốt, lê, đổ nước vừa đủ, ninh kỹ.
- Sau khi ninh nhừ hỗn hợp cà rốt, lê. Tiến hành lọc bỏ bã, nước còn lại đem đun nhỏ lửa đến khi sánh đặc là được. Dùng ăn mỗi ngày để có hiệu quả tốt. Là một trong những món ăn chữa bệnh hen phế quản được nhiều người lựa chọn.
Tác dụng chữa bệnh: Mỗi ngày dùng 1 thìa canh, có hiệu quả mát phổi, chữa viêm phế quản mạn tính.
Các món ăn chữa bệnh hen phế quản trên đều được làm từ các thành phần thiên nhiên, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về tác dụng của các phương pháp này thường không rõ rệt, cần có sự kiên trì. Bên cạnh đó, chú ý thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ để giúp điều trị bệnh hiệu quả.