• Mới cập nhật:

Yêu

6 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn thay đổi cuộc sống của mình

Nguyễn Hường 04/12/2022 - 14:27 (GMT+7)
Những dấu hiệu này chứng tỏ đã đến lúc bạn cần thực hiện một số thay đổi với cuộc sống của mình.

1. Mỗi tuần, bạn đều chờ đợi đến ngày thứ 6

Thứ 6 là ngày thật đặc biệt vì sau đó bạn sẽ có 2 ngày cuối tuần để nghỉ ngơi bên những người thân yêu. Tuy nhiên, sự thật là mỗi ngày đều chứa đựng những điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá. Nếu bạn luôn trong trạng thái chờ đợi đến cuối tuần để được sống là chính mình, điều đó chứng tỏ bạn nên cân nhắc đến một vài thay đổi.

Sẽ thật tuyệt khi chúng ta có trước những kế hoạch cho ngày cuối tuần nhưng vì sao không phải là tất cả các ngày trong tuần? Mỗi khoảnh khắc trên cuộc đời này đều đáng quý và bạn hãy sống cuộc sống mà mình thích dù là bất kỳ ngày nào.

2. Bạn đếm ngược đến các kỳ nghỉ

Những kỳ nghỉ là khoảng thời gian thật tuyệt và rất đáng mong chờ. Nhưng điều tuyệt vời hơn là chúng ta có thể khiến mỗi ngày của mình đều là những giây phút ý nghĩa. Thay vì tự hỏi khi nào đến kỳ nghỉ tiếp theo, muốn thoát khỏi thực tại, sẽ tốt hơn khi bạn biến cuộc sống của mình trở nên thú vị. Đừng chờ đợi đến kỳ nghỉ để được làm điều mình thích.

3. Bạn không thực sự tập trung vào những ưu tiên của mình

Hãy viết ra 3 ưu tiên hàng đầu của bạn, sau đó, viết ra 3 điều bạn tập trung nhất trong cuộc đời mình. Bạn có đang dành thời gian để sống với những ưu tiên hàng đầu của mình không? Hãy nhớ, cuộc sống của mỗi người là hữu hạn. Dành thời gian để làm những điều quan trọng nhất với bạn là một trong những chìa khóa giúp chúng ta có được sự mãn nguyện trong đời. Nếu bạn không tập trung vào những gì quan trọng với bạn thì đã đến lúc bạn phải thực hiện một số thay đổi.

4. Bạn không biết điều gì thúc đẩy mình

Nếu bạn chưa tìm thấy niềm đam mê của mình trong cuộc sống hiện tại thì bạn sẽ mãi không tìm thấy nó khi tiếp tục lặp đi lặp lại những điều mình mãi làm năm này qua năm khác. Muốn tìm ra điều thúc đẩy bạn, khiến bạn thấy đam mê và hào hứng, hãy dành cho nó sự quan tâm và không gian cần thiết. Cho bản thân thời gian để tìm ra bạn thực sự là ai, điểm mạnh của bạn là gì và điều gì thu hút sự quan tâm của bạn. Thử nghiệm với việc học những điều mới, dành thời gian cho những người khiến bạn thấy được truyền cảm hứng và làm nhiều hơn những gì khiến bạn thấy hứng thú, thúc đẩy năng lượng của bạn.

5. Bạn thường xuyên thấy ghen tị

Nếu bạn thấy mình thường xuyên ghen tị với ai đó, có 3 thay đổi bạn cần cân nhắc thực hiện:

Hãy tập trung vào con đường của bạn thay vì hành trình của bất kỳ ai khác. Có thể, điều bạn nên làm là hạn chế việc sử dụng mạng xã hội trong một khoảng thời gian.

Lấy cảm hứng từ chính người mà bạn ghen tị và đặt ra mục tiêu để hướng tới cho chính mình.

Mừng cho thành công của những người khác thay vì ghen tị.

Khi bạn thấy sự ghen tị xuất hiện trong mình, hãy xem lý do bạn muốn những gì người khác có và điều bạn có thể làm. Sống theo những gì mình muốn, tập trung vào những ưu tiên, niềm đam mê và thế mạnh của bạn, bạn sẽ thấy viên mãn hơn nhiều so với việc cố gắng trở thành một ai đó.

6. Bạn không nhớ nổi lần cuối cùng mình bước ra khỏi vùng an toàn

Theo Neale Donald Walsch: "Cuộc sống bắt đầu ở cuối vùng thoải mái của bạn".

Cuộc sống của bạn có thể trở nên tuyệt vời hơn nữa khi bạn dám bước ra khỏi vùng thoải mái của mình. Cuộc sống này quá ngắn ngủi để bạn mãi sợ, mãi lo điều này điều kia để rồi không dám khám phá chính bản thân mình. Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi cuộc sống của mình, hãy bắt đầu thực hiện từng bước nhỏ để hướng tới cuộc sống mà bạn muốn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm