• Mới cập nhật:

Khỏe

6 dấu hiệu về bệnh thận thường gặp ở phụ nữ

29/04/2018 - 08:00 PM
Bệnh thận hay suy thận mạn tính thường không có triệu chứng nặng. Tuy nhiên, có một số triệu chứng mà phụ nữ phải đối mặt nếu họ bị bệnh này
1.jpg
Kinh nguyệt bất thường: Phụ nữ bị suy thận mạn tính hay có kinh nguyệt bất thường. Điều này có thể bao gồm các chu kỳ bị mất, chảy máu quá nhiều và bắt đầu mãn kinh sớm. Một khi phụ nữ bắt đầu chạy thận, chu kỳ kinh nguyệt có thể ngừng lại hoàn toàn và khi chức năng thận giảm xuống dưới 20% bình thường, phụ nữ ít có khả năng thụ thai hơn do chạy thận. 
2.jpg
Rối loạn chức năng tình dục: Tình trạng rối loạn chức năng tình dục bao gồm mệt mỏi, đau đớn khi giao hợp, khô âm đạo, ít năng lượng và giảm ham muốn. Có rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh thận mãn tính, bao gồm thuốc hạ huyết áp. Điều này có thể gây ra các triệu chứng về thể chất và tâm lý, khiến người phụ nữ mất ham muốn tình dục. 
3.jpg
Mãn kinh: Khi bị suy thận, chạy thận sẽ giúp loại bỏ chất thải ra khỏi máu. Nhưng điều này không thay thế tất cả các chức năng của thận như sản xuất hormone. Khi phụ nữ mãn kinh, nguy cơ loãng xương gia tăng, vì họ cần tăng lượng canxi. Điều này rất quan trọng đối với việc chạy thận hoặc những người phải ghép thận vì khi sản xuất hormone giảm trong thời kỳ mãn kinh, phụ nữ dễ bị loãng xương và bệnh tim hơn.
222.jpg
Các bệnh về xương: Bệnh loãng xương là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ bị bệnh thận mãn tính và đang chạy thận. Phụ nữ có vấn đề về thận mãn tính được điều trị bằng chất bổ sung canxi và vitamin D. Những phương pháp điều trị này có thể giúp điều trị bệnh loãng xương. 
5.jpg
Phiền muộn: Phụ nữ bị bệnh thận mãn tính có thể bị trầm cảm. Tỉ lệ này đang gia tăng ở phụ nữ so với nam giới. Người ta ước tính rằng 1 trong số 4 phụ nữ chạy thận sẽ mắc chứng trầm cảm. 
4.jpg
Mang thai: Nếu một bà bầu bị bệnh thận hoặc suy thận, nó có thể đặt cô ấy và đứa trẻ chưa sinh vào những nguy cơ tiềm ẩn.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm