• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

6 hạng mục của giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” năm 2022

Vân Anh 01/07/2022 - 16:28 (GMT+7)

Giải thưởng là sự công nhận nỗ lực của các công ty có các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Ảnh minh họa

Giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” là sự công nhận nỗ lực của các công ty có các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Giải thưởng "Thực hiện Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ" (WEPs) là hoạt động trong khuôn khổ dự án WeEmpowerAsia triển khai tại 7 nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam.

Năm 2020, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và UN Women đã tổ chức thành công Giải thưởng WEPs lần đầu tiên ở Việt Nam. Năm 2021, dù làn sóng thứ tư của đại dịch Covid 19 diễn ra phức tạp tại Việt Nam, nhưng ban tổ chức vẫn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong cả nước tham gia.

Năm 2022 là lần thứ ba UN Women và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức giải thưởng "Thực hiện Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ" (WEPs).

Cơ hội đạt giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ”  - Ảnh 1.

Giải thưởng "Thực hiện Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ" (WEPs) do UN Women và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức

Giải thưởng nhằm mục đích: Khuyến khích và công nhận nỗ lực của các công ty có các sáng kiến, chương trình hành động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; Nâng cao nhận thức và thu hút ngày càng nhiều công ty vận dụng các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ trong doanh nghiệp của mình.

Đối tượng tham gia giải thưởng là: Tất cả các doanh nghiệp, không phân biệt quy mô hoặc ngành nghề, có các chương trình và câu chuyện hay về thúc đẩy bình đẳng giới đáp ứng một hoặc nhiều hạng mục của Giải thưởng và lãnh đạo doanh nghiệp đã ký hoặc có kế hoạch ký Tuyên bố ủng hộ Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (WEPs). Các doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia tối đa hai trong số sáu hạng mục giải thưởng.

6 hạng mục của Giải thưởng "Thực hiện Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ" (WEPs) bao gồm:

- Lãnh đạo cam kết thúc đẩy bình đẳng giới (trên 35 tuổi)

- Lãnh đạo trẻ cam kết thúc đẩy bình đẳng giới (dưới 35 tuổi)

- Bình đẳng giới tại nơi làm việc

- Bình đẳng giới tại thị trường.

- Bình đẳng giới thông qua tham gia vào cộng đồng và quan hệ đối tác

- Báo cáo minh bạch về bình đẳng giới

Ban tổ chức Giải thưởng WEPs 2022 (Thực hiện Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ) bắt đầu nhận hồ sơ của doanh nghiệp đăng ký tham gia giải thưởng theo hình thức trực tuyến từ ngày 22/5/2022 tại website www.asiapacificwepsawards.org và kết thúc nhận đăng ký vào ngày 15/7/2022.

Lễ trao giải của Việt Nam dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2022 tại Hà Nội. Lễ trao giải cấp khu vực sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến vào 11/2022.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký tham gia giải Giải thưởng WEPs 2022 (Thực hiện Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ) bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và được đăng ký trực tuyến trên website www.asiapacificwepsawards.org

Liên hệ thông tin: Ban Tổ chức Giải thưởng WEPs 2022 (Thực hiện Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ), chị Nguyễn Kim Lan: nguyen.lan@unwomen.org; ĐT (024) 3850 5300; chị Mai Thị Diệu Huyền: huyenmd@vcci.com.vn; ĐT: (024) 35742022 (máy lẻ: 366, 211)/35746937

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm