6 ngành nghề có vẻ "tầm thường" nhưng lợi nhuận cao, giúp bạn "làm giàu trong âm thầm"

Trần Anh
09/07/2023 - 21:46
6 ngành nghề có vẻ "tầm thường" nhưng lợi nhuận cao, giúp bạn "làm giàu trong âm thầm"

Ảnh minh họa

Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng những năm gần đây thì nó lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Vậy liệu đâu là những ngành nghề thường bị coi nhẹ, nhưng thực chất nguồn lợi nhuận mang tới không hề nhỏ mà chúng ta đã lơ là?

Có một số ngành tưởng chừng rất tầm thường nhưng lợi nhuận mà nó mang lại là rất lớn, thậm chí còn có thể giúp bạn "làm giàu trong im lặng". Đó là 6 ngành sau đây, xem thử xem có ngành nào phù hợp với bạn không nhé! 

1. Lợi nhuận gộp của ngành công nghiệp kính khá cao

Ngành công nghiệp kính luôn là một ngành công nghiệp có lợi nhuận cao. Ví dụ, một cặp khung kính có giá là 1 thì khi bán ra có thể nâng giá đến 4-5, thậm chí cao hơn. Nếu như có lắp tròng cận thì giá sẽ có thể gấp đôi giá bán. 

Theo chủ sở hữu của một cửa hàng mắt kính, lợi nhuận gộp trung bình của cửa hàng mắt kính là 45%, nhưng cần phải khấu trừ các chi phí khác nhau như tiền thuê nhà, chi phí lao động... nên lợi nhuận ròng cũng không quá cao. Tuy nhiên, nếu so với những ngành khác thì ngành công nghiệp kính vẫn được tính là nổi trội. 

2. Kinh doanh hiệu thuốc ngày càng "hot"

Theo tìm hiểu của Insider, các hiệu thuốc luôn bán thuốc ra với giá gấp mấy lần giá gốc. Đồng thời, ngoài việc bán thuốc, các hiệu thuốc cũng sẽ bán tất cả các loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác, và lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng khá cao. 

6 ngành nghề có vẻ ‘tầm thường’ nhưng lợi nhuận cực cao, giúp bạn ‘làm giàu trong âm thầm’  - Ảnh 1.

Do đó, trong những năm gần đây, càng có nhiều hiệu thuốc mọc lên như nấm sau mưa, việc kinh doanh này cũng ngày càng trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi. 

3. Kinh doanh cửa hàng rau củ

Mở một cửa hàng rau củ gần một khu dân cư cũng là một lựa chọn tốt, giá vốn để nhập sản phẩm không quá cao, nhưng khi bán ra lại sinh lợi rất nhiều. Tuy nhiên, công việc bán rau này chủ yếu được làm bởi những người trung niên và người già, những người trẻ tuổi ít ai lại muốn "tham gia". Bởi vì để làm được công việc này, bạn phải thức dậy để mua hàng hóa vào mỗi sáng, sau khi hàng được giao đến thì phải sắp xếp, bày chúng lên kệ, mỗi ngày đều phải làm việc mười mấy tiếng đồng hồ, số tiền kiếm được đúng nghĩa chính là từ "mồ hôi nước mắt" mà ra. 

4. Ngành công nghiệp thu hồi phế phẩm

Ngành công nghiệp thu gom phế liệu cũng có lợi nhuận rất cao. Thường chúng ta sẽ mua phế liệu với giá rẻ, nhưng khi bán lại cho các nhà máy thì được giá rất cao. Nhiều người tham gia vào ngành tái chế phế liệu đã kiếm được rất nhiều tiền trong một vài năm, thậm chí còn trở nên giàu có một cách nhanh chóng. 

6 ngành nghề có vẻ ‘tầm thường’ nhưng lợi nhuận cực cao, giúp bạn ‘làm giàu trong âm thầm’  - Ảnh 2.

5. Ngành dịch vụ tang lễ

Lợi nhuận của ngành công nghiệp tang lễ cũng rất lớn. Một chiếc bình tro cốt khi bán cho gia đình của người quá cố không hề rẻ, thậm chí gấp 10 lần giá gốc. Nghĩa trang thì càng có lợi nhuận khá hơn, một mộ phần chỉ chiếm 1 mét vuông, nhưng giá bán lại cao hơn giá nhà đất bình thường. Tuy nhiên, rất ít người muốn làm ngành này.

6. Ngành phát trực tuyến

Ngành công nghiệp phát trực tiếp (Livestream) dạo gần đây rất "hot" trên thị trường, và đương nhiên nó cũng có lợi nhuận rất cao. Một số tổ chức và cá nhân còn đạt được doanh thu hơn chục tỷ đồng, cộng thêm số tiền thưởng người hâm mộ tặng. 

Theo những người trong ngành này, doanh thu của một số cá nhân nổi tiếng trong một ngày phát trực tuyến còn cao hơn doanh thu của các công ty thương mại điện tử làm trong một năm. Nếu ngành công nghiệp thương mại điện tử đánh bại các cửa hàng bên ngoài, thì ngành công nghiệp phát trực tuyến rất có thể sẽ trở thành mối đe dọa cho ngành thương mại điện tử.

Nguồn: Tổng hợp: Insider, Toutiao
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm