6 thử thách giúp chị em thành công trong việc giảm thiểu mua sắm

NAnh
08/06/2022 - 19:45
6 thử thách giúp chị em thành công trong việc giảm thiểu mua sắm

Ảnh minh họa

Cân bằng được hai phong cách Chic Chandra (thời thượng, hợp mốt) và Frugal Fran (tối giản, bình dị) là điều luôn khiến một người vừa sành điệu nhưng vẫn tiết kiệm như tôi đau đầu. Một trong những cách tối ưu nhất trung hòa được cả hai và luyện tập được sự sáng tạo là tham gia các thử thách mua sắm.

Một số thử thách tôi tìm được trên các trang mạng xã hội, các blog thời trang, những người bạn và tôi cũng tự tạo ra cho bản thân

Dù cho bạn đang cố gắng làm gì- hãy "sang chảnh trong ngân sách eo hẹp", nâng cấp tủ quần áo của bạn, thay đổi với các phong cách khác nhau, làm bản thân thay đổi hoàn toàn- những thử thách này sẽ giúp bạn cân bằng cả thời trang và tài chính. Dưới đây là một số cách tôi yêu thích, nhưng tôi muốn thử thách bạn với việc sáng tạo, kết hợp và sửa đổi chúng, hoặc tạo ra cái riêng của bạn.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 2.

1. Thử thách không mua sắm

Thử thách không mua sắm giống như một lời nhắc nhở vậy. Bạn sẽ không mua sắm trong một khoảng thời gian nhất định. Đó là một trong những điều tôi thích nhất.

Trong suốt thời gian của thử thách này, bạn sẽ phải nói không với việc mua sắm quần áo, giày dép, phụ kiện hay bất cứ thứ gì khác.

Thử thách này buộc bạn phải sử dụng những gì bạn đang có và hình dung lại tủ quần áo của mình. Nó giúp bạn vượt ra khỏi vùng thoải mái của mình và giúp bạn phá vỡ nếp nghĩ về thời trang trước đây của mình.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 3.

Tôi luôn đặt ra thử thách này trong một thời gian ngắn nhưng nó thường kéo dài hơn. Việc không mua sắm của tôi thường kết thúc ở bất cứ đâu từ bốn đến tám tháng. Tuy nhiên, có nhiều người có thể trải qua thử thách trong cả một năm.

Tôi đã nhận ra được điều thú vị nhất trong lần thử thách gần nhất. Không chỉ một lần mà trong suốt sáu tháng qua, chưa bao giờ tôi tự than với bản thân là "Mình không có gì để mặc". Thử thách nhịn mua sắm này thực sự đã giúp Frugal Fran trong tôi vui vẻ và Chic Chandra hài lòng.

2. Thử thách thêm phụ kiện

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 4.

Trong thử thách thêm phụ kiện, bạn chỉ sử dụng một khoản tiền nho nhỏ và chẳng mua gì ngoài phụ kiện trong một khoảng thời gian có giới hạn. Thử thách này đã nảy ra từ vài năm trước, ngân sách bị thắt chặt vì tôi đang tích cực tiết kiệm cho một mục tiêu lớn.

Tôi dành 25 đô la (580 nghìn đồng) mỗi tháng cho mọi việc: mua sắm, giải trí và các vật dụng linh tinh khác. Tôi muốn làm mới lại các bộ quần áo của mình nhưng không vượt quá ngân sách. Và tôi đã tìm ra cách đó chính là phối hợp cùng phụ kiện.

Mặc dù tôi có rất ít tiền để mua sắm, nhưng trong thử thách ban đầu, tôi đã có thể tích lũy được một bộ sưu tập khá đa dạng. Bí quyết chính là kết hợp một món đồ trang sức độc đáo hoặc một chiếc mũ tuyệt đẹp với bộ trang phục cơ bản, khiến phụ kiện trở thành trung tâm của sân khấu thời trang.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 5.

Phụ kiện có thể rất rẻ - nếu bạn có mắt thẩm mỹ và một chút trí tưởng tượng. Bạn có thể dùng khăn quàng cổ, mũ, tất, trang sức, kể cả ví với số tiền không đáng kể. Tôi từng mua được một món đồ siêu tuyệt chỉ với 0,5 đô la (12 nghìn đồng).

Cái mà bạn có thể dùng thay tiền chính là thời gian. Các cửa hàng giảm giá, các mẫu dùng thử, theo dõi các chương trình giảm giá từ các thương hiệu yêu thích, bạn chắc chắn sẽ có thể tìm được nhiều món đồ với giá hời.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 6.

3. Thử thách 1 trong 1 ngoài

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 7.

Đây là một thử thách về cách chi tiêu có kế hoạch và tránh được sự lãng phí. Mục tiêu của thử thách này là đối với mỗi món đồ bạn mua, bạn phải loại bỏ một món đồ tương tự, bán hoặc quyên tặng từ thiện. Ví dụ nếu bạn mua một đôi giày khiêu vũ màu đen, bạn phải bỏ đi một đôi giày thường.

Thử thách này sẽ rất khó khăn, bởi khi bạn mua một thứ gì, bạn sẽ phải chọn để bỏ một món đồ tương tự đi. Nó giúp ngăn chặn xu hướng tích trữ, làm bạn thường xuyên tiêu tiền vào những món đồ đã có, và chỉ mua những thứ thực sự cần thiết. Nó giúp bạn loại bỏ những sự cám dỗ về vật chất và khiến bạn mua sắm tỉnh táo hơn.

4. Thử thách một tuần không dùng

Thử thách một tuần không dùng đúng thực sự là thách thức. Mục đích của nó là để đánh giá các loại quần áo bạn thích và chọn một hoặc hai món mà sẽ không dùng trong một tuần. Ví dụ, nếu bạn luôn đi giày đen thì một tuần bạn sẽ không dùng đến nó. Điều này thực sự sẽ gây ra sự xáo trộn trong tủ đồ của bạn và khiến bạn phá vỡ những điều quen thuộc.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 8.

Những người có phong cách cố định và mặc liên tục suốt những món đồ giống nhau thì rất nên tham gia thử thách này. Nếu bạn hay xuất hiện với một chiếc áo phông và quần bò thì trong một tuần bạn sẽ không mặc một trong hai món đó. Nó cũng là một thử thách tuyệt vời để làm cùng bạn bè của mình. Thay vì bạn sẽ lựa chọn đồ để không mặc thì hãy để người bạn của mình chọn giúp. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phong cách của mình.

5. Thử thách 10x10

Thử thách 10x10 là khi bạn chọn 10 món đồ và kết hợp chúng thành những bộ trang phục khác nhau trong một số ngày. Điểm mấu chốt là bạn chỉ mặc 10 món đồ này trong suốt 10 ngày. Chic Chandra trong tôi đã bị hoảng loạn nhẹ.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 9.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 10.

Thử thách này thực sự mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho bạn và giúp bạn nhận ra bạn có thể tạo ra nhiều điều chỉ với rất ít thứ. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi của bạn trai bạn có thể trở thành áo khoác hay váy.

Nó dạy bạn cách nhìn những món quần áo trở nên mới thay vì phải tìm mua quần áo mới. Một số người đã thực hiện thử thách này trong 30 ngày và thậm chí là 60 ngày. Tất nhiên, thời gian càng dài thì thử thách càng khó khăn hơn.

6. Thử thách trang phục 30 đô la (700 nghìn đồng)

Mục đích của thử thách trang phục 30 đô la chính là học cách mua sắm với ngân sách eo hẹp. Bạn chỉ có 30 đô và phải mua một bộ quần áo hoàn chỉnh – bao gồm cả giày. Tôi biết bạn muốn nói là "Không thể nào". Nhưng nó không chỉ có thể mà còn khá dễ dàng khi bạn đã tìm hiểu các shop kỹ lưỡng và cách thức mua sắm.

6 thử thách giúp các cô nàng sành điệu khỏe ví vừa cai nghiện mua sắm trong mùa dịch  - Ảnh 11.

Nếu bạn giống hầu hết mọi người, bạn có một số shop "ruột" hay ghé mua. Đó là những chỗ bạn đã thử và thấy phù hợp với mình. Bạn biết rõ phong cách và giá cả. Thử thách này sẽ giúp bạn nhìn xa hơn những nơi mà mình thường đến và tìm hiểu các shop/các web mà bạn chưa từng thử. Điều tuyệt vời nhất của thử thách này là bạn thử và thành công thì bạn sẽ bị cuốn hút ngay cùng những tràng vỗ tay không ngớt của Frugal Fran trong bạn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm