6 xu hướng thiết kế bếp sẽ xuất hiện trong năm 2023

Như Anh
18/12/2022 - 14:59
6 xu hướng thiết kế bếp sẽ xuất hiện trong năm 2023
Nếu bạn đang nóng lòng muốn biết được các xu hướng thiết kế bếp sẽ chiếm lĩnh mọi gia đình trong năm 2023 thì nhất định không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Năm 2023 được dự đoán là một năm bùng nổ với nhiều xu hướng thiết kế nội thất ấn tượng. Điều này diễn ra rõ ràng nhất bên trong căn bếp gia đình nơi mà gần như chưa có nhiều thay đổi đáng kể trong suốt cả thập kỷ qua.

Những xu hướng thiết kế bếp hứa hẹn sẽ tạo ra cơn sốt trong năm 2023 dưới đây được tổng hợp những chuyên gia trong ngành. Các câu trả lời tương tự về xu hướng thiết kế nhà bếp như sử dụng chi tiết trang trí cầu kỳ, màu sắc ấn tượng hay những chất liệu giữ vai trò chủ đạo... được dự đoán sẽ chiếm lĩnh mọi căn bếp gia đình trong năm 2023.

1. Sự lên ngôi của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch sẽ trở thành vật liệu nhà bếp được ưa chuộng nhất trong năm 2023. Không có quá khó hiểu khi loại đá này được đón nhận nhiều đến vậy. Nó có kiểu dáng đẹp, bền, chịu nhiệt tốt và có thể mang lại vẻ đẹp sang trọng cho bất kì không gian nhà bếp nào.

Theo các chuyên gia, trong năm 2023, đá cẩm thạch sẽ được sử dụng linh hoạt bên trong nhà bếp bằng cách kết hợp nhiều mẫu vân đã và màu sắc khác nhau. Sự tương phản về màu sắc giữa đá cẩm thạch ốp tường và mặt bàn bếp có thể là yếu tố tạo ra sức hút cho căn phòng.

6 xu hướng thiết kế xuất hiện tại mọi căn bếp gia đình trong năm 2023 - Ảnh 1.

2. Bổ sung thêm tủ lưu trữ

Không chỉ có thêm tủ lưu trữ mà thiết kế, kiểu dáng và kích thước của tủ lưu trữ bên trong phòng bếp trong năm 2023 đều có sự thay đổi rõ rệt. Các gia đình có xu hướng dùng tủ lưu trữ để giấu tất cả mọi thứ bên trong, giữ cho căn bếp trông thật gọn gàng, ngăn nắp.

Thay vì các mẫu tủ bếp lớn quen thuộc, trong năm tới, tủ bếp sẽ được chú ý nhiều hơn về kích cỡ để phù hợp với từng mục đích lưu trữ cụ thể của mỗi gia đình.

6 xu hướng thiết kế xuất hiện tại mọi căn bếp gia đình trong năm 2023 - Ảnh 2.

3. Sự quay lại của gỗ sẫm màu

Sau một thời gian dài các gia đình ưa chuộng sử dụng chất liệu gỗ sáng màu bên trong nhà bếp thì trong năm 2023, bạn sẽ chứng kiến sự trở lại của chất liệu gỗ sẫm màu. Màu gỗ này mang lại sự ấm áp cho không gian nhà bếp. Đồng thời, sự tương phản về màu sắc giữa các yếu tố bên trong nhà bếp cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

6 xu hướng thiết kế xuất hiện tại mọi căn bếp gia đình trong năm 2023 - Ảnh 3.

4. Thêm chi tiết cầu kỳ

Năm 2023 được các chuyên gia dự đoán sẽ là năm của những chi tiết kiến trúc cầu kỳ, công phu quay trở lại. Nhiều gia đình đã không còn thấy hứng thú với căn bếp mang phong cách tối giản. Thay vào đó, những chi tiết cầu kỳ như trần thạch cao, trần gỗ, tủ bếp ấn tượng sẽ giúp làm tăng nét đẹp của nhà bếp.

6 xu hướng thiết kế xuất hiện tại mọi căn bếp gia đình trong năm 2023 - Ảnh 4.

5. Nội thất đồng bộ

Các gia đình ngày càng ý thức được vẻ đẹp thẩm mỹ bên trong nhà bếp được đóng góp một phần không nhỏ từ việc lựa chọn nội thất đồng bộ. Nhà bếp sẽ sử dụng vật liệu thống nhất cho hệ tủ lưu trữ, kệ gắn tường hay đảo bếp.

6 xu hướng thiết kế xuất hiện tại mọi căn bếp gia đình trong năm 2023 - Ảnh 5.

6. Sử dụng vật liệu kim loại

Trong năm 2023, các vật liệu kim loại như đồng thau, thép không gỉ, thép đen... sẽ được sử dụng nhiều hơn trong nhà bếp. Chúng giúp mang đến vẻ đẹp công nghiệp cá tính hơn cho căn bếp. Đồng thời, hiệu ứng thị giác mà chúng tạo ra khi kết hợp với các vật liệu khác có trong nhà bếp cũng sẽ làm bạn phải bất ngờ.

6 xu hướng thiết kế xuất hiện tại mọi căn bếp gia đình trong năm 2023 - Ảnh 6.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm