• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

60 tác giả, họa sĩ tham gia Sách Tết Nhâm Dần 2022

Minh Anh 25/12/2021 - 11:38 (GMT+7)

Sách Tết 2022

Hợp tuyển Văn - Thơ - Nhạc - Họa Sách Tết Nhâm Dần 2022 có sự tham gia của nhiều tác giả, họa sĩ nổi tiếng.

Sách Tết Nhâm Dần 2022 do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn, Đông A thực hiện gồm 6 phần: Ký ức mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, và Vĩ thanh. Qua 6 phần nội dung, bạn đọc sẽ lần lượt đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy thú vị.

Ở phần Ký ức mùa xuân, các tác giả đưa bạn đọc về với vùng trời kỷ niệm, với không khí mùa xuân từ Bắc vào Nam trong Rừng mơ trên triền núi đá vôi của Anh Chi, Cành đào, câu đối và pháo của Trung Sỹ, Dư âm xóm Cây Gõ của Phạm Công Luận. Ở đó có những người làm tranh lụa trong trang viết của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, có Pháo hoa nở giữa trời của Hoàng Việt Hằng, hay những ngày tết thiếu thốn mà ấm tình người dưới ngòi bút Đỗ Tiến Thụy, Uông Triều…

Trang mở đầu phần "Văn" của Sách Tết 2022

Trang mở đầu phần "Văn" của Sách Tết 2022

Những sáng tác đầy xúc cảm trong phần VănThơ sẽ đem cho bạn đọc cái thú nghiền ngẫm chữ nghĩa đầu năm, để cảm nhận mùa xuân, cảm nhận cuộc đời thêm phần ý vị, bay bổng. Ở phần Nhạc là những bài hát về mùa xuân nổi tiếng như Khát vọng mùa xuân của nhạc sĩ Huy Du, Mùa xuân bên cửa sổ của Xuân Hồng hay Tửu ca của Phó Đức Phương, với lời bình của Nguyễn Thị Minh Châu. Phần Họa năm nay giới thiệu họa sĩ tuổi Dần - Tạ Huy Long và những tác phẩm nghệ thuật mọi nơi trên thế giới. Sách Tết kết thúc với phần Vĩ thanh, gồm hai bài viết về các ấn phẩm xưa.

Hình ảnh hàng rào cách ly, nhân viên y tế xuất hiện trong Sách Tết 

Sách Tết Nhâm Dần 2022, từ phần "đọc" đến phần "nhìn", độc giả đều có thể dễ dàng cảm nhận hương sắc mùa xuân. Những con chữ kể câu chuyện tết xưa tết nay, còn tranh minh họa và thiết kế của sách vừa đậm phong vị dân gian, với những cải biến trong cách thể hiện, vừa mang hơi thở hiện đại đầy sống động.

Cuộc sống đổi thay từng ngày, năm 2021 biến động với dịch bệnh và các vấn đề xã hội cũng để lại dấu ấn trong sáng tác của các tác giả và họa sĩ. Lần đầu tiên trong một cuốn Sách Tết sẽ xuất hiện hình ảnh của hàng rào cách ly, các nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ, hay màu áo đồng phục của các công ty công nghệ dịch vụ vận chuyển trên vai những người lao động, giữa đường phố Sài Gòn…

Minh họa đặc sắc là một điểm nhấn của Sách Tết 2022

Minh họa đặc sắc là một điểm nhấn của Sách Tết 2022

Với cuốn sách này, người đọc sẽ không chỉ được nhìn về quá khứ, nhớ đến cái tết thân thương, cùng đào mai, bánh chưng, tiếng pháo đì đùng hay phong bao lì xì đỏ chói… mà còn cảm nhận được hơi thở của cuộc sống hôm nay, nhìn lại một năm đã qua với bao cảm xúc thăng trầm đáng nhớ và hướng đến mùa xuân mới nhiều hứa hẹn, niềm vui.

Sự góp mặt của 60 tác giả, họa sĩ

Sách Tết Nhâm Dần 2022 thành hình từ sự góp sức của đội ngũ đông đảo tác giả, họa sĩ. Người đọc sẽ gặp lại những cái tên đã trở nên quen thuộc: Phạm Công Luận, Nguyễn Thị Thu Huệ, Ma Văn Kháng, Hồ Anh Thái, Phan Thị Vàng Anh... Cả những cái tên mới hơn nhưng cũng đã ít nhiều ghi dấu trong lòng bạn đọc: Uông Triều, Trương Anh Quốc, Cao Huy Thuần, Hiền Trang. 

Ở đây, có thơ của Hữu Việt, Trần Hùng, Bùi Kim Anh, cũng có thơ Phạm Anh Xuân, Dương Huy... Có tranh của Thành Chương, Lương Xuân Đoàn, Lê trí Dũng, Đỗ Hoàng Tường, Đào Hải Phong, Tạ Huy Long, Hoàng Phượng Vỹ, Kim Duẩn, Doãn Hoàng Kiên... cùng nhiều họa sĩ khác.

Điều đặc biệt, ấn phẩm Sách Tết Nhâm Dần 2022 của Đông A sẽ có mặt đồng thời tại nhiều nước trên thế giới thông qua sự hợp tác của chuỗi tiệm sách Tiệm Mọt, để đem hương vị mùa xuân Việt Nam đến với những người Việt xa xứ hay bất cứ ai có nhu cầu đọc sách tiếng Việt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm