7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ

Lam Anh
05/12/2023 - 09:42
7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ
Mỗi mùa đông, tủ quần áo dường như càng thêm lộn xộn, khiến chúng ta trở nên lúng túng hơn bao giờ hết.

Có nhiều lý do dẫn tới hệ lụy này. Nhưng tạm bỏ qua chúng lúc này vì việc cần làm là tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề cơ, đúng không?

Nếu bạn cũng đang muốn tìm biện pháp, vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Hãy thử 7 phương pháp sắp xếp tủ quần áo được gợi ý dưới đây, chúng sẽ cho phép bạn khai thác tối đa khả năng lưu trữ không giới hạn trong một chiếc tủ quần áo có kích thước hạn chế.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 1.

Dọn tủ

Bước đầu tiên trong việc sắp xếp tủ quần áo là bước khó nhất, bạn cần cân nhắc những gì nên giữ trong tủ quần áo của mình và xác định những món đồ đã lỗi thời hoặc không còn sử dụng tới. Chẳng hạn như chiếc quần legging lông cừu bạn mua cách đây 5 năm nhưng chưa bao giờ mặc.

Hãy dọn dẹp tủ quần áo của bạn và loại bỏ những món đồ bạn đã không còn đụng tới bằng cách quyên góp hoặc bán đi, đồng thời vứt bỏ những bộ quần áo hư hỏng hoặc rách nát.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 2.
7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 3.

Phân loại quần áo

Các khu vực treo/gấp trong tủ có thể được phân loại và đặt theo các loại quần áo khác nhau. Ví dụ, bạn chia tủ quần áo thành khu vực cất áo len, áo thun dài tay, áo khoác... 

Bạn có thể ưu tiên thứ tự mặc quần áo, cân nhắc tần suất mặc quần áo và sắp xếp theo thứ tự trước sau để dễ dàng tìm thấy khi cần thiết.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 4.
7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 5.

Phân loại màu sắc

Sau khi sàng lọc và phân loại sơ bộ, trước khi đưa chúng vào khu vực tủ quần áo, bạn nên sắp xếp chúng theo phân loại màu sắc.

Hãy tưởng tượng rằng ngay khi bạn mở tủ quần áo, bạn sẽ thấy màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím và các màu khác... Mỗi màu đều có khu vực riêng, điều này không chỉ làm cho tủ quần áo trông bắt mắt hơn mà còn tạo nên sự sang trọng. Tủ quần áo được sắp xếp một cách có trật tự sẽ không khiến bạn phải tốn nhiều công sức.

Lần sau trước khi ra ngoài, bạn có thể tìm nhanh bộ quần áo mình muốn và ra ngoài dễ dàng chỉ trong 5 phút.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 6.
7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 7.

Bảo quản quần áo

Vào mùa thu đông thường xuyên xảy ra vấn đề “quần áo qua đêm” - Loại quần áo không thích hợp giặt thường xuyên mà đã mặc một lần, có phần dính mồ hôi và bụi bẩn nhưng không thể gộp chung với quần áo sạch chính là kiểu đồ đang được nhắc tới.

Lúc này, bạn có thể cho những bộ quần áo này vào 1 chiếc túi, phủ kín lại rồi treo lên như hình. Nó không chỉ được cách ly với quần áo sạch mà còn có thể lấy ra bất cứ lúc nào, không tốn thêm diện tích.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 8.

Bạn cũng có thể bố trí một khu vực cụ thể trong phòng để đựng quần áo qua đêm, từ đó không còn phải lo lắng về việc những bộ quần áo này bị vứt lung tung.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 9.

Tận dụng không gian dọc

Tận dụng nhiều hơn không gian theo chiều dọc trong tủ quần áo của bạn chính là cách bạn nên áp dụng.

Bạn có thể sử dụng móc treo nhiều lớp, cách này tương đương với không gian trong khu vực treo rộng hơn gấp 4 lần.

Khi thời tiết se lạnh vào mùa thu đông và bạn không muốn mất quá nhiều thời gian suy nghĩ về việc kết hợp quần áo, bạn cũng có thể sử dụng móc treo nhiều lớp để chuẩn bị trước những bộ quần áo cần mặc vào ngày hôm sau.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 10.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm những chiếc hộp nhiều ngăn để dễ dàng cất giữ quần áo. Với các ngăn đựng đồ vật nhỏ, bạn có thể đựng được nhiều đồ hơn nữa.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 11.

Sử dụng hộp chia ngăn để cố định ngăn tủ

Nếu vứt hết tất và đồ lót vào ngăn kéo nhỏ của tủ quần áo, chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm tất mỗi ngày.

Tốt nhất bạn nên chia ngăn kéo thành nhiều khu vực nhỏ bằng nhau, hoặc cho trực tiếp vào hộp chia đồ lót, xếp đồ lót đã gấp theo chiều dọc vào đó, ngăn kéo sẽ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 12.
7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 13.

Dán nhãn để phân loại

Sử dụng hộp đựng để phân loại quần áo sẽ khiến toàn bộ tủ quần áo ngăn nắp hơn, nhưng chúng cũng sẽ khiến việc tìm đồ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy dán nhãn lên hộp đựng đồ, bạn có thể tránh nhầm lẫn khi tìm kiếm đồ vật và mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng hơn đó.

7 bước sắp xếp tủ đồ mùa đông nhanh gọn, hiệu quả bất ngờ- Ảnh 14.

Còn bây giờ thì hãy bắt đầu sắp xếp tủ quần áo của bạn đi nào!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm