• Mới cập nhật:

Yêu

7 câu nói chẳng khác nào "bức tử" tình yêu

10/07/2017 - 07:14 AM
Nghiện các thiết bị công nghệ, không ủng hộ nhau, dễ dàng giận dỗi vì những chuyện vặt... có thể là nguyên nhân làm tan vỡ tình yêu của bạn.
a1_wdzk.jpg
Nghiện các thiết bị công nghệ: Thay vì dành thời gian bên người ấy, bạn lại chỉ quan tâm tới chiếc điện thoại di động với cuộc sống ảo trên mạng. Hãy dừng điều này lại trước khi bạn phá hủy mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống thật của chính mình.

 a2_gkpd.jpg

Không xác định được những điều cần ưu tiên: Dù có nhiều kế hoạch bận rộn thì bạn cũng nên sắp xếp những điều cần ưu tiên trong chuyện tình cảm của mình. Bạn có thể tham khảo quy tắc 2/2/2 là hẹn hò với nhau 2 tuần/lần, đi chơi cuối tuần 2 tháng/lần và có một kì nghỉ bên nhau 2 năm/lần.

 a3_gfsw.jpg

Không ủng hộ nhau: Một câu nói “cảm ơn” đơn giản nhưng nhiều khi bạn thường quên nói ra khi cần thiết. Nếu người bạn yêu thương làm gì đó cho bạn, đừng coi điều ấy là đương nhiên. Hãy thể hiện sự trân trọng bằng những lời nói tốt đẹp và yêu thương.

 a4_winx.jpg

Trò chuyện quá nghiêm túc: Những câu quan tâm lấy lệ hay những cuộc trò chuyện quá nghiêm túc sẽ khiến cả hai không thoải mái. Thay vì hỏi “ngày hôm nay của anh thế nào?”, sao bạn không thử hỏi “hôm nay anh có chuyện gì thú vị à?” hay “chuyện vui gì khiến hôm nay anh cười nhiều vậy?”

a5_rria.JPG
Giận dữ vì những chuyện vặt: Đừng để những chuyện vặt vãnh khiến mối quan hệ của hai người xấu đi. Khi bạn yêu ai đó, bạn sẽ chấp nhận con người của họ. Nếu bạn muốn giúp họ sửa chữa thói quen xấu, hãy trò chuyện nhẹ nhàng và chân thành thay vì cáu giận hay bực bội.

a6_wjed.jpg
Không thể thỏa thuận với nhau: Thay vì cố gắng tranh cãi để giành phần thắng, điều bạn cần làm là cùng người ấy thỏa thuận và cùng nhau giải quyết vấn đề. Khi xảy ra tranh cãi, hãy rời khỏi phòng một, hai phút cho đến khi bạn đủ bình tĩnh để tiếp tục trò chuyện.

a7_bcro.jpg
Không tin tưởng nhau: Nếu bạn muốn có một mối quan hệ gần gũi và ấm áp, hãy học cách tin tưởng người bạn yêu thương. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc họ làm gì khi không có bạn hay xem trộm điện thoại hoặc tin nhắn của họ.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm