• Mới cập nhật:

Giáo dục

7 kỹ năng giúp sinh viên tăng thu nhập trong quá trình học

Lan Hương 07/09/2022 - 10:02 (GMT+7)
Dưới đây là 7 kỹ năng sinh viên ngày nay nên học càng sớm càng tốt. Chúng có thể giúp mang lại thu nhập cho bạn ngay cả khi còn đi học.
 7 kỹ năng giúp bạn kiếm tiền ngay khi là sinh viên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Kỹ năng viết

Đây là một trong những kỹ năng được nhiều bạn trẻ chú tâm rèn luyện. Khi bạn có kỹ năng viết tốt, hiểu về SEO,... bạn có thể đạt thu nhập 200-300$ mỗi tháng. Bạn có thể chọn bắt đầu học Copywriting hay Content Writing. Hoặc xây dựng cho mình blog cá nhân để vừa chia sẻ, vừa kiếm tiền.

2. Kỹ năng thiết kế

Kỹ năng này không chỉ hỗ trợ cho bạn trong việc học mà còn giúp bạn kiếm tiền. Nhưng để làm được điều này, bạn phải học các công cụ, quy tắc và thực hành mỗi ngày. Có rất nhiều nền tảng để dân thiết kế hỗ trợ và giúp bạn phát huy khả năng của mình như Canva. Bạn có thể nhận tiền từ việc bán template mình thiết kế cho Canva.

3. Kỹ năng tiếng Anh

Đầu tư vào tiếng Anh bao giờ cũng hữu ích. Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh không chỉ giới hạn ở sinh viên mà còn người đi làm nữa. Khi có kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể chọn công việc dạy học, dẫn tour, dịch thuật... Rất nhiều công việc mang lại thu nhập tốt cho một người giỏi tiếng Anh.

4. Kỹ năng bán hàng

Một trong những công việc mà hiện nay các công ty tuyển nhiều nhất, đó chính là sale. Không những thế, khi sale tốt, thu nhập theo hoa hồng của bạn sẽ tăng rất nhiều. Vì thế, kỹ năng bán hàng cũng là một kỹ năng quan trọng. Để rèn luyện kỹ năng này, bạn có thể tự kinh doanh 1 sản phẩm nào đó và học thêm các khóa học để rèn luyện kỹ năng và có thêm kinh nghiệm. Một cách nữa để luyện kỹ năng này là xin làm CTV sale hay nhân viên sale cho công ty. Bật mí cho bạn cách để xin vào vị trí này, đó là lên các trang mạng về việc làm như vieclamcantho, jobsgo, indeed... Khi hoàn thành hồ sơ, bạn có thể ứng tuyển hoặc công ty sẽ tìm đến bạn.

5. Kỹ năng digital marketing

Digital Marketing là thuật ngữ đã quá quen thuộc với các bạn sinh viên ngày nay. Thuật ngữ này được hiểu là việc marketing trên nền tảng Digital. Tức là bạn giúp sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách ấn tượng, hỗ trợ việc bán hàng với nền tảng công nghệ. Khi mà công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt là mạng xã hội thì công ty nào cũng cần Marketing Digital. Vì tính chất ngành luôn biến động, bạn nên học tốt kỹ năng này trước và không ngừng cập nhật mỗi ngày để làm việc hiệu quả hơn. Học kỹ năng Digital Marketing không chỉ giúp bạn ứng tuyển vào một công ty tốt, mà còn có thể hỗ trợ cho việc kinh doanh của riêng bạn. Bạn tự marketing cho sản phẩm, dịch vụ của chính mình mà không cần thông qua trung gian.

6. Kỹ năng edit (hình ảnh, video)

Hiện nay nhu cầu tạo video, hình ảnh đẹp đang tăng cao. Khi bạn có kỹ năng edit video hoặc hình ảnh, khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra hợp tác với bạn để edit video cho họ. Để rèn luyện kỹ năng này, bạn cần phải học và làm liên tục để "quen tay". Vì đây là kỹ năng cần phải thực hành nhiều và được feedback liên tục mới vững hơn được. Bạn có thể đưa sản phẩm của mình lên các kênh mạng xã hội để khách hàng thấy được khả năng của mình và tìm đến.

7. Kỹ năng chụp ảnh

Bạn đừng nghĩ chụp ảnh chỉ là một đam mê, sở thích. Khi tay nghề chụp ảnh của bạn lên cao, sẽ có nhiều khách hàng tìm đến bạn. Khách hàng của bạn rất đa dạng từ học sinh, sinh viên, gia đình, tổ chức... Nếu đi kèm kỹ năng edit hình ảnh, bạn có thể nhận "show" mỗi tuần.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm