pnvnonline@phunuvietnam.vn
7 loại thảo mộc chẳng tốn sức chăm vẫn lớn nhanh như thổi
Các loại cây thảo mộc mang đến hương thơm, mùi vị đặc sắc hơn cho mỗi món ăn gia đình. Nếu là một người vào bếp thường xuyên, bạn sẽ biết rằng mùi vị của các loại cây thảo mộc tươi bao giờ cũng tuyệt vời hơn hương liệu khô. Đó cũng là lý do mà rất nhiều chị em nội trợ trồng thảo mộc ngay trong căn bếp gia đình.
Không chỉ đáp ứng nhu cầu nấu nướng, chế biến món ăn, những chậu cây thảo mộc xanh mướt còn tô điểm cho không gian nhà bếp thêm phần sinh động, tươi mát. Ngoài ra, một số loại thảo mộc còn có tác dụng xua đuổi côn trùng khỏi căn bếp.
Dưới đây là danh sách các loại cây thảo mộc cực kỳ dễ chăm để bạn trồng trong căn bếp gia đình.
1. Húng quế tây
Húng quế tây rất dễ trồng từ hạt là một loại cây thảo mộc quen thuộc, được dùng để chế biến nhiều món ăn đa dạng.
Khi lựa chọn vị trí trồng cây bên trong nhà bếp, hãy chọn nơi có khả năng thoát nước tốt, nhận được lượng ánh nắng mặt trời phù hợp.
2. Bạc hà
Bạc hà là loại cây phát triển tốt trong điều kiện ẩm ướt, râm mát, kể cả trồng trong chậu. Loại cây thảo mộc này cũng được nhiều chị em trồng trong căn bếp gia đình.
Lá bạc hà thường được sử dụng cho các món salad và pha chế đồ uống. Ngoài ra, bạc hà còn có công dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.
3. Hẹ
Việc trồng hẹ trong nhà bếp rất dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần trồng trong chậu cây là hẹ có thể sinh trưởng tốt.
Hẹ tạo ra hương vị tinh tế, khiến các món salad, súp, các món chiên trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
4. Mùi tây
Mùi tây là loại cây siêu dễ trồng từ hạt hoặc cây nhỏ. Cây thích hợp với điều kiện đất ẩm và bóng râm.
Với hương vị đặc trưng, mùi tây góp mặt trong công thức của vô vàn món ăn gia đình hàng ngày.
5. Hương thảo
Hương thảo là loại cây bụi thân gỗ, thường xanh và ưa nắng. Cây rất dễ trồng và phát triển tốt ngay cả khi trồng trong chậu.
Hương thảo là loại cây thảo mộc quen thuộc của mùa đông vì chúng thường được dùng cho các món nướng và áp chảo.
6. Thì là
Nhắc đến thì là bạn sẽ nghĩ ngay đến các món ăn từ cá. Có thể nói khi chế biến đồ ăn từ cá, nếu không có thì là, món ăn sẽ không được trọn vị.
Bạn hoàn toàn có thể trồng thì là bên trong căn bếp gia đình. Tốt nhất bạn nên chọn nơi có ánh nắng đầy đủ. Thì là phát triển rất nhanh nên nếu không dùng thường xuyên, thậm chí bạn còn phải cắt bớt đi.
7. Rau mùi (rau thơm)
Rau mùi đã quá phổ biến trong mọi bữa ăn gia đình. Nó được dùng như một loại rau sống ăn kèm với các món từ bún, phở, nem đến dùng để trộn salad.
Vì thế, để đảm bảo an toàn và tiện lợi dùng hàng ngày, nhiều gia đình trồng rau mùi trong bếp.
Loại cây này thích hợp với đất thoát nước tốt, có thể phát triển mạnh ngay cả khi trồng trong chậu.
Theo homestolove