• Mới cập nhật:

Yêu

7 lời nhắc nhở vượt qua 1 ngày quá mệt mỏi và kiệt sức

Lạc Hà 11/01/2023 - 07:02 (GMT+7)
Nếu cuộc sống này khó khăn quá, hãy nhớ 7 lời nhắc nhở này!

1. Bạn đã từng ở trong một khoảng thời gian tương tự. Và bạn đã vượt qua được nó. Nó có thể không hề dễ dàng, nhưng bạn đã làm được. Và đó là bạn của ngày xưa, người không được trang bị nhiều trí tuệ và kinh nghiệm như bạn hiện tại. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như thế giới đang quay lưng lại với mình, nhưng bạn có thể vượt qua điều này giống như bạn đã vượt qua mọi thử thách khác trong quá khứ.

2. Bạn không ổn cũng không sao. Mạnh mẽ không có nghĩa là giả vờ rằng bạn ổn khi bạn không ổn. Mạnh giỏi cũng không có nghĩa là bạn làm hơn 20 việc khác nhau cùng một lúc bởi vì bạn sợ làm người khác thất vọng. Sức mạnh thực sự chính là sự trung thực với chính mình. Bạn có thể thừa nhận khi bạn gặp khó khăn. Bạn không phải là siêu nhân. Bạn không cần phải che giấu điều đó với thế giới.

3. Bạn không thể giải quyết tất cả các vấn đề của mình cùng một lúc. Bạn cần thực hiện mọi thứ từng bước một, từng ngày một, từng giờ một. Mặc dù bạn có thể lo lắng đến phát ốm về tất cả những việc cần làm, nhưng bạn không thể làm mọi thứ cùng một lúc được. Hãy chia nhỏ nhiệm vụ của bạn và lên một kế hoạch. Và sau đó hãy làm bất cứ điều gì bạn có thể ngay bây giờ mà không phải lo lắng về tất cả những điều mà bạn không làm. Hãy tự hào về bản thân vì những gì bạn đã đạt được.

Nếu quá mệt mỏi và kiệt sức, đây là 7 lời nhắc nhở dành cho bạn để vượt qua một ngày khó khăn - Ảnh 1.

4. Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như đang ở trên đảo hoang không người, nhưng bạn không phải là người duy nhất trải qua những cảm xúc này. Rất nhiều người cũng đang gặp khó khăn, kể cả những người bạn biết, kể cả những người trông có vẻ ổn trên mạng. Đừng bao giờ cảm thấy như có điều gì đó không ổn với bạn, hoặc như thể những người khác có thể làm tốt hơn bạn. Bạn không phải là người duy nhất trải qua những cảm xúc này.

5. Bạn được phép nghỉ ngơi vì sức khỏe tinh thần của mình. Bạn được phép thư giãn khi cảm thấy quá tải. Bạn được phép nghỉ vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần để thoát khỏi những trách nhiệm đang mang. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị kiệt sức, bạn cần phải làm gì đó. Làm việc quá chăm chỉ sẽ dẫn đến nhiều rắc rối hơn về sau. Bạn cần đối xử tử tế hơn với chính mình.

6. Người duy nhất bạn cần làm hài lòng là chính bạn. Làm những gì tốt nhất cho bản thân không phải là ích kỷ. Nếu bạn luôn chạy vòng quanh, cố gắng làm hài lòng người khác, bạn sẽ không còn thời gian cho chính mình. Mặc dù bạn luôn muốn làm cho gia đình và bạn bè tự hào, nhưng hãy nhớ rằng họ không phải người chịu trách nhiệm về cuộc đời bạn. Bạn có thể quyết định con đường sẽ đi, và bạn nên chọn con đường khiến bạn hạnh phúc nhất.

7. Khóc có thể chính xác là điều bạn cần. Đừng kìm nén cảm xúc vì bạn cảm thấy mình đang phản ứng thái quá. Nếu cảm thấy muốn khóc, hãy để nước mắt rơi. Hãy giải phóng những cảm xúc đó trước khi chúng có thể nghiền nát bạn. Không có gì sai khi khóc. Không có gì sai khi một người thể hiện cảm xúc của bản thân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm