7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Thảo Nguyễn
10/07/2023 - 15:09
Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.

Cắm hoa đối với nhiều người là một công việc đáng sợ. Bó hoa trông rất đẹp khi bạn mua tại cửa hàng nhưng sau đó khi về nhà, qua bàn tay của bạn, nó trông thật đáng sợ và thất vọng. Việc không cắm được một bình hoa như ý nhiều lúc khiến bạn phải bực bội. Hãy tham khảo một vài lời khuyên và thủ thuật nhỏ dưới đây để tự giúp mình không tốn nhiều công sức mà vẫn cắm được bình hoa đẹp.

1. Nếu bạn đã từng cố gắng sắp xếp hoặc bày hoa trong một chiếc bình có miệng rộng thì sẽ biết rằng chúng có xu hướng xô về 1 bên khiến công việc cắm hoa vô cùng khó khăn.

Bạn hãy tạo một mảnh lưới nhựa với các ô thoáng khí bằng nhau, với vành mảnh lưới bám vừa vào vành bình hoa thì sẽ giữ được hết những bông hoa mà bạn muốn cắm. Đây là phương pháp hữu hiệu mà bạn cần phải tham khảo.

Mẫu thiết kế mảnh lưới này bạn có thể tự thực hiện tại nhà nhờ chất liệu nhựa hoặc keo tạo hình.

7 mẹo vặt và thủ thuật giúp bạn cắm hoa đẹp, hóa nữ công gia chánh trong mắt mọi người - Ảnh 1.

2. Đối với các thiết kế lọ hoặc bình nhỏ hãy sử dụng chiếc miếng silicon co giãn. Các lỗ nhỏ để kiểm soát bông hoa, thậm chí giúp những bông hoa đã được cắt quá ngắn có thể đứng vững.

Ưu điểm của thiết kế này là việc thay nước dễ dàng mà không cần phải sắp xếp lại hoa. Bạn hãy làm sạch miệng bình trước khi đóng nắp. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những bông hoa gai góc như hoa hồng vì chúng sẽ làm thủng silicon.

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp - Ảnh 2.

3. Một nhà thiết kế đã tìm ra cách thiết kế mới cho nắp bình hoa bằng việc thêm lưới sắt sau khi săn tìm cách cắm hoa mới. Cô đã chia sẻ cách làm này lên diễn đàn và được rất nhiều người yêu thích. Cách làm này khá đơn giản và bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

7 mẹo vặt và thủ thuật giúp bạn cắm hoa đẹp, hóa nữ công gia chánh trong mắt mọi người - Ảnh 3.

4. Đây là một trong những cách yêu thích khi cắm hoa của nhiều người. Thêm các lát cắt hoa quả vào bình. Cách làm này không chỉ đẹp, mà còn tạo ra một chiếc bình nhỏ bên trong chiếc bình lớn giúp việc cắm hoa của bạn trở nên dễ dàng hơn. Các lát cắt hoa quả có thể sử dụng theo mùa như: Chanh, cam, lá cây, sồi, đá.

7 mẹo vặt và thủ thuật giúp bạn cắm hoa đẹp, hóa nữ công gia chánh trong mắt mọi người - Ảnh 4.

..

5. Hoa thả là một cách thú vị để trang trí cho những dịp đặc biệt, hoặc đơn giản là tạo ra một cái gì đó khác biệt cho bàn ăn của bạn. Hầu hết cách cắm hoa thả khá đơn giản vì dễ dàng thực hiện hơn các cách cắm hoa khác.

Tuy nhiên khi được một thời gian nó bắt đầu ngậm nước và chìm xuống, bốc mùi khó chịu. Đối với việc này, bạn nên sử dụng các đài bằng nhựa có tác dụng như giá đỡ hoa nổi trên mặt nước. Cách làm này vừa kéo dài được tuổi thọ của hoa vừa giúp hoa nổi trên nước lâu hơn.

7 mẹo vặt và thủ thuật giúp bạn cắm hoa đẹp, hóa nữ công gia chánh trong mắt mọi người - Ảnh 5.

7. Thay vì sử dụng một bình hoa truyền thống, bạn hãy suy nghĩ tới một cách làm sáng tạo hơn. Sử dụng bình thủy tinh và đá để giữ cho hoa đứng thẳng, thêm đủ nước để giữ cho thân ngây ngậm. Và để hở hoa bên trong bình. Cách cắm hoa độc đáo này còn ít người biết tới, nên nếu bạn thực hiện sẽ rất mới lạ và hút mắt.

7 mẹo vặt và thủ thuật giúp bạn cắm hoa đẹp, hóa nữ công gia chánh trong mắt mọi người - Ảnh 7.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm