• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

7 nữ doanh nhân Việt được trao Bảng vinh danh

05/03/2016 - 04:00 PM
Bảng vinh danh được trao cho các doanh nghiệp nữ có thành tích trong sản xuất kinh doanh và điều hành doanh nghiệp diễn ra hôm nay (5/3) trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ hai tại Hà Nội.
  1. Bà Đỗ Vũ Phương Anh – Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng giám đốc Khối Hành chính - Nhân sự - Quản trị kiêm Tổng kiểm soát của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI
Doanh nhân Đỗ Vũ Phương Anh

Với cương vị phụ trách trực tiếp khối Quản trị – Nhân sự – Hành chính, bà luôn đưa ra những chính sách thể hiện tính nhân văn sâu sắc cùng khẩu hiệu “Hướng tới con người trong mục tiêu phát triển bền vững”. Ngoài công tác ở Tập đoàn DOJI, bà Phương Anh còn nắm giữ vị trí Ủy viên HĐQT Công ty CP Vàng bạc đá quý SJC Hà Nội, Phó Tổng giám đốc phụ trách chiến lược cải cách hệ thống Công ty CP Diana, Giám đốc công ty TNHH đầu tư thương mại DOJI và giảng viên Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

  1. Bà Nguyễn Bích Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Minh Khai
Doanh nhân Nguyễn Bích hòa

Bà dẫn dắt công ty tìm kiếm và vươn lên nắm giữ vai trò chủ đạo trong phát luồng bán buôn nhiều loại hàng hóa, đồng thời mở rộng được hệ thống bán lẻ cả ở nội thành và ngoại thành của Hải Phòng. Từ chỗ chỉ kinh doanh nội địa, hiện Công ty đã vươn ra kinh doanh hàng xuất nhập khẩu, vươn tới các thị trường ASEAN, Liên bang Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đông Âu và Châu Phi…

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Công ty còn là đơn vị của thành phố Hải Phòng đi đầu trong công tác xã hội từ thiện: nhận trợ dưỡng thường xuyên nạn nhân chất độc màu da cam, người rủi ro bất hạnh, trợ dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

 

  1. Bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn sữa TH.
Doanh nhân Thái Hương

Từ kinh doanh ngân hàng, bà Thái Hương - Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á (Bac A Bank), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn TH Group quay sang nuôi bò sữa. Tham vọng của bà không chỉ dừng lại ở việc mọi trẻ em đều có sữa uống mà cao hơn nữa, đó phải là loại sữa tốt, chất lượng, thực sự đầy đủ vi lượng chuẩn để các em có được thể chất cũng như trí lực hoàn hảo, nâng cao nòi giống, vị thế người Việt Nam.

 

  1. Bà Phạm Thị Huân - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty  trách nhiệm hữu hạn Ba Huân
Doanh nhân Phạm Thị Huân

Thương hiệu “Ba Huân”, gắn liền với người phụ nữ được mệnh danh là “Nữ hoàng trứng”. Công ty trách nhiệm hữu hạn Ba Huân do bà làm giám đốc hiện là một trong những nhà cung cấp trứng sạch hàng đầu tại Việt Nam, không chỉ cho thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ. Trứng sạch Ba Huân luôn tham gia vào các chương trình bình ổn giá để phục vụ người dân. Qua đó, công ty Ba Huân muốn gởi đến người tiêu dùng một thông điệp, khuyến khích tiêu dùng trứng sạch để bảo vệ sức khỏe, điều mà đến nay vẫn còn nhiều người tiêu dùng thờ ơ, sử dụng trứng chưa an toàn, đánh đố với sức khỏe của mình.

5. Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc May 10 

Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Huyền

Nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường, đầu tư sản xuất sản phẩm chất lượng cao là con đường mà May 10 chọn để đi rất nhanh trong khoảng 15 năm trở lại đây, đặc biệt là từ thời điểm bà Huyền nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc giữa năm 2006. Dưới sự điều hành của bà Huyền, May 10 đạt tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 22%/năm. Năm 2015 cũng đánh dấu kết quả kinh doanh đạt cao nhất từ trước đến nay của May 10, với tổng doanh thu 2.700 tỷ đồng.

Quản lý một doanh nghiệp có hơn 11.000 lao động mà chủ yếu là lao động nữ, May 10 là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trong ngành dệt may có mô mình sản xuất gắn với trách nhiệm xã hội khi sớm đầu tư xây dựng khu tập thể, nhà trẻ, mẫu giáo, trạm y tế, trường cao đẳng nghề, trường tiểu học cho con em cán bộ, công nhân viên.

6. Bà Lê hồng Thủy Tiên - Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP)

Doanh nhân Lê hồng Thủy Tiên

Bà điều hành 25 quỹ tư nhân, các hãng bán lẻ, trung tâm thương mại, phân phối của nhiều thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng với doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD. Với phương châm “sự giàu có phải được chia sẻ cho toàn xã hội mới thực sự bền lâu và có ý nghĩa”, IPP Group luôn chú trọng đóng góp cho công tác xã hội. Tính đến nay, IPP Group đã chi gần 100 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện và an sinh xã hội.  

  1. Bà Ninh Thị Ty - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty may Hồ Gươm
Doanh nhân Ninh Thị Ty
Bà là người phụ nữ đầu tiên của ngành này được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Bà đã vực dậy được nhiều doanh nghiệp may đang trên bờ vực phá sản. Hiện hệ thống các nhà máy thuộc công ty cổ phần may Hồ Gươm và công ty may Chiến Thắng được phủ khắp các tỉnh như Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Tây, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn…Với những nỗ lực và sự phấn đấu không mệt mỏi, trong nhiều năm qua Bà Ninh Thị Ty đã được nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước trao tặng nhiều danh hiệu, bằng khen, huân huy chương. Các sản phẩm may mặc của bà luôn được đầu tư kĩ lưỡng để có chất lượng tốt nhất xuất khẩu sang thị trường khó tính như Mỹ hay châu Âu. Hiện bà còn là Chủ đầu tư Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm