• Mới cập nhật:

Xã hội

70 tỷ đồng giúp bệnh nhân nghèo

18/03/2018 - 21:52 (GMT+7)
9 năm qua, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Bệnh viện Chợ Rẫy đã giúp đỡ gần 18.000 lượt bệnh nhân với tổng số tiền 70 tỷ đồng.
Sáng 18/3, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày công tác xã hội Việt Nam” 25/3 và Chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương” lần thứ 7.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi cho biết, công tác xã hội là họat động có ý nghĩa hết sức quan trọng. Việt Nam có truyền thống "lá lành đùm lá rách" nhưng ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phải nói là "lá rách ít đùm lá rách nhiều", có rất nhiều bệnh nhân gặp khó khăn.

Theo BS Khôi, nếu bệnh nhân bế tắc về tài chính nhưng bệnh viện không bế tắc về chuyên môn thì xã hội phải lo cho bệnh nhân. Lúc này, các mạnh thường quân, các nhà thiện nguyện sẽ cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ giúp đỡ, hỗ trợ.

“Đừng bao giờ để cho người bệnh bán cả ngôi nhà, cái bàn thờ. Ngôi nhà là mái ấm, bàn thờ là kỉ vật ông bà, cha mẹ để lại thì đừng để cho họ phải bán đi, không thể được. Phải làm thế nào để tìm cách giúp họ”, BS Khôi chia sẻ.

dsc_2311.JPGGS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi - Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (ngoài cùng bên trái) tại lễ kỷ niệm.

 


Đặc biệt, theo BS Khôi, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đang hướng đến việc ghép tạng cho bệnh nhân nghèo. Có rất nhiều bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không bao giờ nghĩ đến việc sẽ được ghép tạng nhưng đã được bệnh viện hỗ trợ để ghép tạng.

Trong suốt 9 năm qua, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy đã vận động được hơn 53,4 tỉ đồng từ hơn 3.000 nhà hảo tâm. Qua đó, giúp đỡ hơn 17.800 lượt bệnh nhân, tổng số tiền giúp đỡ người bệnh nghèo là 70 tỉ đồng; hỗ trợ 4.500 suất ăn miễn phí mỗi ngày, 237 lượt bệnh nhân được nguồn sữa đặc hiệu, đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng theo phác đồ điều trị của khoa dinh dưỡng, giúp 120 phương tiện vận chuyển khi xuất viện.

Đặc biệt, trong năm 2017, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tổ chức thành công 5 chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương”. Chương trình được tổ chức định kỳ 2 tháng/lần, bên cạnh các hoạt động văn nghệ còn tổ chức cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân, qua đó phần nào chia sẻ với bệnh nhân, giúp họ vơi bớt những nỗi đau bệnh tật.
 
Một số hình ảnh của chương trình "Chủ nhật chia sẻ yêu thương" lần 7:
dsc_2325.JPG
Bệnh nhân được  cắt tóc, gội đầu tại chương trình "Chủ nhật chia sẻ yêu thương"

 

dsc_2323.JPGĐây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức
dsc_2328.JPG 
dsc_2316.JPG

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm