• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

7X khoe cơm bình dân được khen nức lời, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt

Ngọc Lan 26/01/2022 - 12:00 (GMT+7)
Ai nhìn bữa cơm của chị Hường cũng phải thốt lên "Quá ngon", "Thật xuất sắc".

Dù bận bịu công việc văn phòng nhưng cứ hễ tan sở là chị Chu Hường (ảnh dưới, 41 tuổi, TPHCM) lại vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Với 7X này, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là sở thích riêng. Nấu xong chị sẽ bày biện đẹp mắt rồi chụp ảnh, giống như một cách lưu lại kỷ niệm và cũng là biện pháp để bất kỳ lúc nào thấy bí món chị lại có thể lấy ra xem và nấu.

Chị tâm sự, hiện tại gia đình có 4 người, hai vợ chồng và 2 con trai, nhà lại không có giúp việc nên hầu hết mọi việc từ bếp núc, tề gia nội trợ hầu như 7X đảm nhiệm toàn bộ. Thế mới thấy, phụ nữ hiện đại như chị thật sự giỏi việc nước, đảm việc nhà, không nề hà bất cứ thứ gì. 

"Đi làm về mệt mỏi lại phải chui đầu vào bếp nấu ăn thì phần đa người phụ nữ nào cũng ngán, nhưng để không ngán việc nấu ăn thì mình thường nấu xong dọn ra chụp choẹt, đó cũng là niềm vui và là cảm hứng để mình nấu ăn không thấy mệt", chị chia sẻ.

Vì nhà có 2 con đang tuổi ăn tuổi lớn, vợ chồng chị cũng cần sức khỏe để làm việc tốt chính vì thế bữa cơm của gia đình bao giờ cũng được 7X cân đối giữa chất đạm và rau xanh. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh vẫn hoành hành, một bữa cơm đủ chất và giàu vitamin cũng luôn được chị lưu ý. 

Chị chia sẻ, cả nhà đều thích ăn rau nên bữa cơm nào chị cũng làm nhiều rau xanh cho cả nhà thưởng thức. Rau xanh là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cũng như chất xơ, vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt, cá cùng là loại thực phẩm khác cũng không thể thiếu. Duy chỉ có tinh bột chị nấu giảm đi một chút với mong muốn để cả nhà có một chế độ ăn lành mạnh hơn, các con chị trong tuổi dậy thì cũng khỏe khoắn hơn.

Chị Hường kể, mỗi ngày chị thường dậy rất sớm để làm bữa sáng sao cho kịp giờ đi học của con, đúng giờ tới văn phòng của hai vợ chồng. Chiều lại tất tả đi làm về lo bữa  tối. Ăn ở nhà nhiều như vậy nên ngoài các bữa cơm chính ra, thỉnh thoảng chị cũng "đổi gió" cho cả nhà thưởng thức như bún, phở, mỳ, hay miến xào... để mọi người bớt hứng thú hơn khi tới giờ ăn.

Do quá bận bịu nên để bữa chiều nấu nhanh hơn, các con ăn xong còn kịp giờ học thì vào mỗi sáng, chị sẽ ướp sẵn những món ăn dành nấu buổi chiều, sau đó để ngăn mát tủ lạnh. Chiều về chỉ việc lấy ra nấu vừa nhanh, tiết kiệm được nhiều thời gian. Chẳng thế mà mỗi bữa chị nấu chỉ trong vòng 1 tiếng là xong.

Với những ngày nhà có giỗ hay dịp lễ đặc biệt gì thì đồ ăn cũng đều một tay chị làm hết. Chị cho rằng, bản thân chỉ nấu ăn theo cảm hứng, ngoài ra có học thêm vài món trên mạng, thế nhưng ai đã thưởng thức món 7X làm đều  khen hết lời.

"Không biết thật hay động viên nhưng đó cũng là niềm vui để mỗi lúc có khách đến nhà mình lại hứng khởi nấu dọn mà không thấy mệt", chị Hường tâm sự.

Khi đăng những mâm cơm của mình lên mạng, chị Hường cũng nhận được rất nhiều lời nhận xét thích thú của nhiều chị em nội trợ khác. Phần lớn đều cho rằng các bữa cơm chị nấu đều ngon và xuất sắc. Tuy các món ăn khôn phải cao sang, đắt đỏ nhưng nhìn cách chế biến của chị cũng đủ thấy bà mẹ 2 con tâm huyết thế nào. Có lẽ những lời khen nay cũng chính là một trong những động lực để bà mẹ 7X chăm chỉ vào bếp mỗi ngày dù bận bịu đến đâu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm