8 cách kiếm tiền và tiết kiệm nhanh lại lành mạnh

VA
08/08/2022 - 19:30
8 cách kiếm tiền và tiết kiệm nhanh lại lành mạnh
Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần tiền mặt ngay lập tức thì những mẹo dưới đây có thể giúp bạn kiếm tiền và tiết kiệm một cách cực nhanh.

1. Bán món đồ không sử dụng nữa

Nếu trong nhà bạn có thiết bị, sản phẩm nào đó không còn sử dụng thì việc bán chúng đi vừa giúp giải phóng không gian sống lại làm giàu thêm cho tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể bán trực tiếp cho người quen, bạn bè hoặc rao bán trên các trang web trực tuyến đều rất thuận tiện. Và tất nhiên bạn cũng hãy chuẩn bị tâm lý chịu lỗ cho dù mới sử dụng món đồ đó được 1, 2 lần.

2. Cho thuê không gian trống trong nhà

Bạn không cần phải ra khỏi ngôi nhà của mình mới kiếm được tiền. Nếu trong nhà còn phòng trống hoặc sân bãi, kho hàng, chúng ta hoàn toàn có thể cho thuê chúng và tạo dựng được một nguồn thu nhập thụ động ổn định.

3. Mặc cả mọi thứ

Đừng ngại cắt giảm chi phí thông qua việc mặc cả. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền chỉ với việc thương lượng giá cả trong mọi quyết định mua sắm.

Đây là điều mà nhiều người vẫn thường bỏ qua vì tâm lý xấu hổ ngại ngùng hoặc sợ người khác nghĩ mình nghèo túng. Tuy nhiên bạn có biết rằng ai là người đàm phán, thương lượng giỏi nhất không? Đó chính là các doanh nhân thành đạt và những người giàu có.

4. Thay đổi cách mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa

Bạn sẽ tiết kiệm thêm nhiều tiền nếu loại bỏ được hành vi mua sắm bốc đồng, chỉ mua những thứ mình cần trong danh sách.

Việc thay đổi các thói quen mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa giúp chúng ta tiết kiệm tiền không chỉ trước mắt mà còn về lâu về dài. Bởi vì đây là một khoản chi hàng tháng không nhỏ đối với mỗi người.

Nếu bạn đang cần gấp tiền mặt thì đây là 8 cách kiếm tiền và tiết kiệm cực nhanh và lành mạnh  - Ảnh 2.

5. Kiếm tiền bằng cách tiêu tiền

Khi mà chúng ta có những khoản chi tiêu không thể tránh khỏi mỗi tháng, vậy thì tại sao không kiếm thêm tiền bằng cách tiêu tiền? Các công ty thẻ tín dụng đều cung cấp cho bạn những phần thưởng hoàn tiền hoặc chiết khấu giá. Chỉ cần bạn kiểm soát tốt bản thân khi sử dụng thẻ và luôn mua sắm có kế hoạch.

6. Cắt giảm các đăng ký dịch vụ

Nhiều khi chúng ta đăng ký các dịch vụ tự động gia hạn hàng tháng nhưng lại không sử dụng hoặc rất ít dùng đến. Đó là một sự lãng phí lớn, có thể khiến bạn mất đến hàng nghìn USD mỗi năm.

Hãy kiểm tra sao kê ngân hàng để tìm ra khoản dịch vụ bạn đã đăng ký nhưng sử dụng không hiệu quả rồi cắt giảm nó. Ngay lập tức tài khoản ngân hàng đã dư thêm ra được một khoản tiền.

7. Tái cấp vốn cho khoản vay mua ô tô/nhà

Nếu bạn đang cần gấp tiền mặt thì đây là 8 cách kiếm tiền và tiết kiệm cực nhanh và lành mạnh  - Ảnh 3.

Điều đó có nghĩa là bạn thực hiện một khoản vay khác với lãi suất thấp hơn thay thế cho khoản vay hiện tại. Bạn sẽ phải trả chi phí lãi suất ít hơn mỗi tháng, từ đó mà thừa ra số tiền mặt đáng kể.

Đó là biện pháp rất hữu ích trong thời gian dài cho tới tận khi khoản vay mua nhà của bạn được thanh toán xong.

8. Ngừng tiêu tiền trong 1 tuần

Đây là một thử thách vừa giúp bạn tiết kiệm tiền vừa có thể lập lại cho chúng ta thói quen chi tiêu có kiểm soát. Trong một tuần, bạn hãy ngừng việc uống cà phê ngoài cửa hàng hay chi tiêu mua sắm, chỉ dùng thức ăn còn lại trong tủ lạnh và khu vực đựng đồ khô. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn số tiền mình tiết kiệm được sau 1 tuần.

Theo: GBR

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm