• Mới cập nhật:

Xã hội

8 người trong gia đình chỉ có 1 điểm tựa mưu sinh

25/05/2018 - 11:05 AM
Gia đình có 8 người, vậy mà đều phải nương nhờ vào người đàn ông 34 tuổi. Không chỉ gồng gánh nuôi mẹ già và 2 con nhỏ, anh Quãng Văn Nhựt (ấp Ranh Hạt, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) còn nặng trách nhiệm nuôi và chăm sóc 2 người anh bị tâm thần hay bỏ nhà đi lang thang, quậy phá khắp nơi chốn.
Gia đình có 8 miệng ăn, trong đó cụ Trần Thị Tư - mẹ của anh Nhựt, đã hơn 80 tuổi, già yếu. Anh Quãng Văn Mè 45 tuổi, bị tâm thần từ khi còn bé. Còn anh Quãng Văn Dũng, 40 tuổi, thì từ khi vợ bỏ, cũng tâm tính bất ổn như người anh. Hai đứa con còn quá nhỏ đang trong độ tuổi ăn học, Nhựt còn gánh thêm trách nhiệm với đứa cháu trai là Quãng Văn Co - con anh Dũng, từ khi Co còn nhỏ chưa dứt sữa.
e29536258dc2639c3ad3.jpg
 
Bao nhiêu năm trôi qua, là bấy nhiêu nhọc nhằn, nhiều khi muốn đi làm xa để có nhiều tiền hơn nhưng không được, vì Nhựt phải ở gần để lo thuốc men và canh hai người anh lúc nổi cơn tâm thần hay chạy đi quậy phá, đánh đập, đốt vuông của hàng xóm.
 
Công việc ở quê thì chỉ loanh quanh mấy việc làm hồ, bốc vác, ngày kiếm được trăm ngoài lo cho gia đình. Khoảng một năm gần đây, Co lớn hơn nên phụ chú được việc này việc kia, thế nhưng việc không phải khi nào cũng có.
2.jpg
Anh Quãng Văn Nhựt
Mọi chuyện cơm nước, chăm sóc người già và cho con đi học đều một tay chị Nguyễn Thị Tú Như - vợ Nhựt - quán xuyến. Công việc chiếm hết thời gian trong ngày nên muốn phụ chồng chị Như cũng chẳng biết làm việc gì cho trọn.
 
Căn nhà gia đình đang ở cũng đã cũ mục, thế nhưng nợ thiếu người ta có 3 – 4 triệu đồng còn chưa trả dứt thì lấy đâu ra tiền sửa nhà. Nhiều khi anh Nhựt ao ước có số vốn nho nhỏ để cho vợ nuôi con cá, con gà nhưng cũng không tìm đâu ra. Nhựt lẩn quẩn với ước mơ làm sao có tiền chữa bệnh cho hai anh, để có người phụ một tay một chân mà ổn định nhà cửa, mà lo cho mẹ già yếu và cuộc sống cho gia đình còn dài phía trước.
 
Chia sẻ xin gửi về: Gia đình anh Quãng Văn Nhựt – Địa chỉ: Ấp Ranh Hạt, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang - hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.
 
Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.
 
***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm