8 thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả

24/05/2019 - 16:35
Những thực phẩm tự nhiên sau bạn nên thêm vào bữa ăn hằng ngày của gia đình bởi chúng giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Cải xoăn

cai-xoan.jpg

 

Các chuyên gia cho rằng cải xoăn thực sự là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Đó là lý do tại sao loại rau này có thể giúp cho xương của bạn chắc khỏe.

Cải chíp

cai-chip.jpg

 

Một loại rau xanh khác cũng có thể giúp cho xương của bạn chắc khỏe đó là cải chíp. Cải chip chứa vitamin A, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương.

Hạt vừng

hat-vung.jpg

 

Loại hạt nhỏ bé này có hàm lượng canxi lớn, tốt cho xương. Hạt vừng cũng chứa acid béo omega-3 giúp chống viêm, giảm đau khớp.

Edamame

dau-nanh-nhat.jpg

 

Còn được gọi với cái tên đậu nành Nhật Bản. Bạn nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống của mình bởi loại đậu này chứa canxi tốt cho xương, vitamin K giúp tăng mật độ xương.

Đậu mắt đen

dau-mat-den.jpg

 

Loại đậu này rất giàu protein và chúng cung cấp cho bạn nhiều canxi.

Hạnh nhân

hanh-nhan-1.jpg

 

Các chuyên gia cho rằng một cốc hạnh nhân chứa nhiều canxi hơn một cốc sữa. Vì vậy, bạn có thể ăn hạnh nhân thường xuyên để giảm nguy cơ loãng xương.

Trứng

trung.jpg

 

Vitamin D có trong trứng giúp nâng cao khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, giúp ngăn ngừa loãng xương.

Cá mòi đóng hộp

ca-moi.jpg

 

Loại thực phẩm này giàu canxi và bạn hoàn toàn có thể ăn cả xương của cá mòi. Cá mòi cũng chứa acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe xương khớp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm