9 cách sử dụng kệ trang trí

Thảo Nguyễn
05/12/2022 - 14:09
Bạn thích sử dụng những mẫu kệ trang trí có thiết kế đẹp để trang trí không gian sống nhưng lại chưa biết cách sử dụng như thế nào thì đừng bỏ qua những gợi ý bên dưới đây.

Kệ trang trí là món nội thất thiết yếu mà mỗi gia đình đều nên có. Chúng tiện dụng, đa chức năng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Hơn nữa, kệ trang trí có thể sử dụng cho mọi không gian sống trong gia đình từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và cả phòng làm việc.

Sử dụng kệ trang trí thì rất đơn giản nhưng sắp xếp sao cho thật tinh tế, giàu tính thẩm mỹ thì lại là một thử thách với nhiều người. Nhưng đừng quá lo lắng vì những gợi ý bên dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua thử thách đó một cách dễ dàng.

1. Những chiếc kệ trắng đơn giản nhỏ gọn nhưng xuất hiện vô cùng nổi bật trên nền tường màu đen. Thông thường, với kiểu kệ trang trí này mục đích sử dụng thường là dùng để trưng bày những món đồ sưu tầm, có thể kể đến như album nhạc, tranh ảnh hay đồ lưu niệm.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 1.

2. Một mẫu kệ trang trí được đặt ở góc phòng giúp bạn tận dụng tối đa không gian sử dụng. Bên cạnh những cuốn sách đa dạng, kệ sách trông hấp dẫn hơn rõ rệt nhờ sự tô điểm của những món phụ kiện nhỏ như lọ hoa, giá nến và đồ trưng bày.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 2.

3. Kệ mở có thể xuất hiện ở mọi căn bếp gia đình. Vừa giúp bạn lưu trữ, kệ mở cũng là không gian trưng bày, làm tăng thêm sức lôi cuốn cho căn phòng. Tuy nhiên, không phải cách sắp xếp nào cũng làm cho kệ mở trông đẹp mắt. Hãy nhớ, chỉ nên đặt những món đồ có tần suất sử dụng thường xuyên hàng ngày với thiết kế đẹp mặt trên chiếc kệ nhà bếp mà thôi.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 3.

4. Những chiếc kệ cũng rất phù hợp để dùng trong phòng của bé. Tận dụng thiết kế trang bìa ấn tượng của những cuốn sách dành cho trẻ, bạn có thể biến chúng thành điểm nhấn trong phòng khi đặt trưng bày trên kệ mở.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 4.

5. Một thiết kế kệ lưu trữ đầy ấn tượng bởi vẻ đẹp sang trọng. Những chiếc kệ tạo ra một góc trưng bày những món đồ gốm và các món sưu tầm của gia chủ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng ăn của gia đình.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 5.

6. Các chị em thường có nhiều sở thích sưu tầm riêng. Và những chiếc kệ mở luôn mang đến cho bạn một góc trưng bày lý tưởng. Chẳng hạn như ở đây, bộ sưu tập những chiếc đĩa gốm men lam đã tạo ra một điểm nhấn thu hút bên trong phòng làm việc tại nhà.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 6.

7. Bạn đừng ngại lựa chọn những thiết kế kệ trang trí với những gam màu rực rỡ đặt trong gia đình. Đặc biệt, với những ai có nhiều sở thích phong phú thì một mẫu kệ lớn, đủ sức chứa tất cả những món đồ yêu thích của bản thân như thế này là không thể thiếu.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 7.

8. Nhiều người lo sợ rằng những mẫu kệ với thiết kế đơn giản chẳng thể nào tạo ra ấn tượng đặc sắc. Vậy thì bạn nên thử sức với ý tưởng này. Bổ sung thêm giấy dán tường họa tiết đằng sau kệ trang trí sẽ khiến khu vực lưu trữ của bạn trông nổi bật trong tức thì.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 8.

9. Những chiếc kệ trang trí nhỏ được sử dụng tạo điểm nhấn cho bức tường nhà bếp hơn là dùng cho mục đích lưu trữ. Vì thế mà, chẳng cần đặt lên đó nhiều món đồ cũng đã đủ loại bỏ cảm giác trống vắng, thiếu điểm nhấn trên bức tường nhà bếp.

Những tuyệt chiêu sử dụng kệ trang trí như chuyên gia trong không gian sống gia đình - Ảnh 9.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm