• Mới cập nhật:

Yêu

9 kiểu người ai cũng nên có trong đời

Nguyễn Hường 03/12/2022 - 18:57 (GMT+7)
Từ những người bạn thực sự tôn trọng bạn cũng như bạn tôn trọng họ cho đến những người thân yêu có thể khiến bạn bừng sáng lên ngay cả trong ngày u ám nhất, đó chính là những kiểu người mà ai cũng nên có trong đời.

Thay vì tập trung năng lượng của mình vào những người hay những điều tiêu cực, hãy dành nhiều thời gian hơn để bao quanh mình bởi những người mà bạn thực sự muốn có và cần có trong đời.

1. Những người tôn trọng bạn ngay cả khi bạn không ở đó 

Những người tốt nhất bạn nên có trong đời là những người tôn trọng bạn ngay cả khi không có sự hiện diện của bạn ở đó. Đừng vây quanh mình bởi những người nói xấu sau lưng. Nếu người đó nói xấu về người khác sau lưng, điều đó cũng rất có thể sẽ xảy ra với bạn. 

2. Những người sẵn sàng nói với bạn những sự thật phũ phàng

Hãy ở cạnh những người sẵn sàng nói cho bạn biết sự thật, ngay cả khi đó là điều bạn không muốn nghe, điều mà những người khác sẽ không nói vì sợ mất lòng. Đó thực sự là những người đáng tôn trọng, họ muốn điều tốt cho bạn, không phải che giấu để đảm bảo không xung đột. 

3. Những người yêu bạn vì chính bạn chứ không phải những gì bạn có thể làm cho họ

Những người bạn thực sự sẽ yêu thương bạn ngay cả khi bạn không thể làm gì cho họ. Nếu ai đó biến mất khỏi bạn ngay khi bạn không còn hữu ích với họ, đừng bao giờ luyến tiếc. Cuộc đời này quá ngắn để lãng phí năng lượng của bạn cho những người rõ ràng chỉ đến với bạn khi cần lợi dụng. Bạn sẽ dễ thấy bản chất thực sự của một người khi bạn không còn mang lại nhiều lợi ích cho họ nữa. 

4. Người tin tưởng bạn, ngay cả khi chính bạn đang đấu tranh để tin vào mình

Tất cả chúng ta đều cần ít nhất một người tin tưởng mình ngay cả khi chúng ta gặp khó khăn trong việc tin tưởng vào chính mình. Họ là người khiến chúng ta có thể nhìn thấy mặt trời xuyên qua những đám mây đen nhất.

5. Những người sống với đam mê

Những kiểu người tốt nhất để chúng ta bao quanh mình là những người không nao núng và không để người khác phủ nhận mình. Tất cả chúng ta đều cần một người bạn sẵn sàng sống với chính con người mình, không cảm thấy cần phải giải thích với mọi người về những điều mình thích, đơn giản là sống với sự đam mê và nhiệt huyết.

6. Những người mà bạn có thể tin tưởng và trở nên tốt hơn

Trở thành một người tốt và tử tế là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống này. Chúng ta không ám ảnh và tìm kiếm sự hoàn hảo bởi bản thân chúng ta cũng không hoàn hảo. Điều quan trọng là chúng ta có ý thức hoàn thiện mình và muốn xung quanh là những người thực sự cố gắng trở thành người tốt và tử tế. Hãy tìm ai đó mà bạn có thể tin tưởng để trở thành một người tốt hơn.

7. Những người khiến bạn cảm thấy an toàn và thoải mái

Ai cũng xứng đáng có được một người mang lại cho mình cảm giác an toàn, khiến bản thân cảm thấy thoả mái khi ở bên cạnh họ. Đó là người sẽ ôm bạn khi bạn sợ hãi và giúp bạn quên đi cơn ác mộng. Hãy tìm người đó và giữ chặt họ bên mình. Họ chính là kiểu người tốt nhất bạn nên có trong đời.

"Khi ai đó yêu bạn, cách họ nói về bạn sẽ khác. Bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái", Jess C. Scott.

8. Những người bạn thực sự thay vì coi bạn như một “sự lựa chọn”

Đừng trao cho những “người bạn bán thời gian” một vị trí toàn thời gian trong cuộc sống của bạn. Đừng bao quanh mình bởi những người chỉ coi bạn là một lựa chọn khác. Tất nhiên, những người thân yêu cũng giống chúng ta, có cuộc sống riêng và những vấn đề riêng cần giải quyết. Nhưng nếu ai đó liên tục thể hiện rằng họ không coi trọng bạn thì họ không xứng đáng có chỗ trong cuộc sống của bạn.

9. Những người thực sự muốn bạn trong cuộc sống của họ

Dù đặt ở vị trí cuối nhưng những người này thực sự rất quan trọng. Kiểu người tốt nhất bạn nên có trong đời là những người thực sự muốn có bạn trong cuộc đời họ. Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bạn để cố gắng khiến ai đó thích mình. Nếu họ không yêu bạn vì chính con người bạn và muốn bạn ở bên, họ không xứng đáng với nỗ lực đó. Bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

Bạn chỉ có một cuộc đời, vì vậy đừng lãng phí cho những người không phù hợp. Hãy dũng cảm, tin tưởng vào bản thân, làm những gì bạn thấy thích, dám chấp nhận rủi ro, bao quanh mình bởi những người xứng đáng và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm