• Mới cập nhật:

Khỏe

9 mẹo nhỏ giúp bạn ngừng ngáp hiệu quả

Nắng Mai 25/02/2021 - 15:30 (GMT+7)
Hành động ngáp thể hiện bên ngoài cho biết bạn đang chán và không thể tập trung. Tìm hiểu ngay mẹo giúp bạn ngừng ngáp hiệu quả giúp làm việc năng suất hơn sau đây.

Thông thường tình trạng ngáp xảy ra được xem là một dấu hiệu thể hiện bạn đang không có tinh thần làm việc. Hoặc ngáp cũng có thể xảy ra khi bạn quá mệt mỏi đối với công việc của mình hay không ngủ đủ giấc.

Tuy nhiên, một vài mẹo giúp bạn ngừng ngáp có thể đem lại hiệu quả và cải thiện tình hình ngáp ngắn ngáp dài mà bạn đang gặp phải.

1. Ngáp bằng mũi

Ngáp bằng mũi được coi là một trong những mẹo giúp bạn ngừng ngáp hiệu quả ngay lập tức và được thực hiện như sau:

Việc ngáp gồm việc hít vào một hơi dài và thở ra qua đường miệng. Tuy nhiên, muốn ngụy trang hành động ngáp bạn có thể áp dụng cách không mở miệng khi ngáp. Thay vì ngáp thông thường mở miệng, bạn có thể hít vào bằng đường mũi.

Hành động ngáp bằng mũi này sẽ khiến cánh mũi phồng lên và điều này không thể hiện việc mệt mỏi, chán nản của bạn lộ liễu như khi bạn ngáp bằng miệng.

2. Tìm người ngáp để đạt hiệu ứng hết ngáp

Hầu hết mọi người đều biết đến tình trạng ngáp lây truyền. Khi bạn ngáp và một ai đó nhìn thấy hành động ngáp của bạn có thể nhanh chóng ngáp theo.

Tuy nhiên, có điều bạn chưa biết về việc ngáp. Nếu bạn muốn hết ngáp có thể tìm người nhìn mình. Ngay khi xuất hiện dấu hiệu muốn ngáp bạn nên bảo họ quay sang nhìn mình, điều này vừa giúp bạn đạt mục đích hết ngáp và xuất hiện hiệu ứng "khán giả" ngáp theo.

Nghỉ lễ tết dài, trở lại làm việc dễ gây ngáp do mệt mỏi, tìm hiểu ngay mẹo giúp bạn ngừng ngáp - Ảnh 2.

Ngáp lây truyền xảy ra khi bạn nhìn thấy người khác ngáp và ngáp theo hoặc ngược lại - Ảnh Internet

3. Nghiến răng giúp chặn cơn ngáp hiệu quả là mẹo giúp bạn ngừng ngáp hiệu quả

Có thể bạn bất ngờ với việc nghiến răng có thể chặn cơn ngáp ngay lập tức. Nhưng bạn cũng nên biết, sử dụng mẹo giúp bạn ngừng ngáp bằng cách nghiến răng có thể gây ra những khó chịu tương tự việc hắt hơi hụt.

Vì vậy, biện pháp nghiến răng chỉ là cách có tác dụng ngăn cơn ngáp tạm thời và sau đó bạn sẽ chịu khuất phục trước nhu cầu ngáp của mình,

5. Đi thang bộ

Việc ngáp có thể gây ra những phiền toái và khiến bạn khó chịu. Do đó, mẹo giúp bạn ngừng ngáp có thể áp dụng đơn giản bằng cách đi thang bộ.

Đi thang bộ là cách giúp bạn phục hồi năng lượng tốt nhất, việc đi ra ngoài, đi thang bộ trong vài phút có tác dụng tương tự với uống cà phê. Đây là cách giúp bạn bớt uể oải, buồn ngủ và ngừng ngáp ngắn ngáp dài.

Nghỉ lễ tết dài, trở lại làm việc dễ gây ngáp do mệt mỏi, tìm hiểu ngay mẹo giúp bạn ngừng ngáp - Ảnh 3.

Đi thang bộ là mẹo giúp bạn ngừng ngáp hiệu quả vì đi thang bộ đem lại nguồn năng lượng tích cực - Ảnh Internet

6. Sử dụng miếng dán làm mát

Một trong những mẹo giúp ngừng ngáp được sử dụng là dùng miếng dán làm mát. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể giảm tần suất ngáp bằng cách đặt miếng dán làm mát lên cổ.

Thực chất việc ngáp xảy ra với mục đích làm mát não bộ. Do đó, sử dụng miếng dán làm mát có thể cho tác dụng làm mát não bộ mà không cần ngáp.

7. Thuốc đau nửa đầu có tác dụng ngăn chặn cơn ngáp hiệu quả

Có một vài nghiên cứu cho biết rằng việc ngáp liên tục có thể là dấu hiệu của một cơn đau nửa đầu sắp xảy ra. Vì vậy, bạn có thể bị đau nửa đầu và nhận thấy xuất hiện dấu hiệu muốn ngáp này. Vì vậy, sử dụng thuốc đau nửa đầu có tác dụng ngăn chặn cơn đau nửa đầu ngay lập tức.

Nghỉ lễ tết dài, trở lại làm việc dễ gây ngáp do mệt mỏi, tìm hiểu ngay mẹo giúp bạn ngừng ngáp - Ảnh 4.

Một số loại thuốc có thể giúp bạn ngừng ngáp như thuốc giảm đau nửa đầu - Ảnh Internet

8. Dược phẩm trở thành nguyên nhân gây ngáp

Một số loại thuốc bạn sử dụng có thể trở thành một trong những nguyên nhân khiến bạn bị ngáp liên tục. Vì vậy, thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin và thuốc giảm đau đều có thể gây ra cơn buồn ngủ và khiến bạn muốn ngáp.

9. Uống nước là giải pháp ngừa ngáp hiệu quả

Mẹo giúp bạn ngừng ngáp là hãy uống nước. Thực tế khi cơ thể thiếu nước còn có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải và thiếu năng lượng. Việc uống nước lúc này có tác dụng bù nước cần thiết cho cơ thể và chống lại cảm giác thèm ngáp đang diễn ra của bạn.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm