9 món súp dễ làm, giúp ngăn ngừa và trị bệnh

Song Ngư (Dịch)
31/12/2019 - 21:32
9 món súp dễ làm, giúp ngăn ngừa và trị bệnh
Nếu bạn vừa muốn làm phong phú thực đơn của gia đình, vừa có thể giúp các thành viên ngăn ngừa và trị các loại bệnh thì đây là những loại súp bạn không nên bỏ qua.

1. Món súp chống mệt mỏi

9 món súp giúp ngăn ngừa và trị bệnh không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Hành tây, cà rốt và bí ngô là những nguyên liệu không thể thiếu trong món súp giúp bạn chống mệt mỏi

Cho 1 muỗng dầu vào nồi đun nóng và xào 2 củ hành tây đã xắt nhỏ, 2 củ cà rốt và khoảng 1kg bí ngô thái nhỏ. Thêm 1 quả cà chua và 2 cọng cần tây gồm cả lá vào. Đậy nắp và nấu trong 10 phút với lửa nhỏ.

Trong một bát lớn, hòa 6 muỗng canh bột yến mạch với 2 chén nước. Sau đó cho vào nồi. Đun tất cả nguyên liệu trong 5 phút. Sử dụng muối biển để nêm nếm cho vừa ăn. Thưởng thức súp khi còn nóng.

2. Món súp giúp trị cảm lạnh và cúm

Cho 3 phần ức gà vào nồi nước, đậy nắp và đun nhỏ lửa. Thêm 2 củ cà rốt và 2 củ hành tây, xắt nhỏ vào. Tiếp tục đun trong 2 giờ đồng hồ, thêm nước khi cần thiết. Cho tiếp 3 tép tỏi nghiền vào. Nêm muối, ớt (tùy sở thích), rau thì là.

Để món súp này đặc hơn, bạn cũng có thể thêm ít rau củ (tùy sở thích) xay nhuyễn vào. Thưởng thức khi súp còn nóng.

3. Món súp giúp chống thiếu máu

9 món súp giúp ngăn ngừa và trị bệnh không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Trong món súp giúp chống thiếu máu cần có cải xoong

Trước hết, bạn cho 1 củ hành tây xắt nhỏ, 1 tép tỏi băm và 3 chén lá cải xoong vào một cái nồi và xào lên. Tiếp đến thêm muối và hạt tiêu sao cho vừa ăn. Sau đó, thêm 1 củ khoai tây đã luộc sơ qua, xắt miếng cùng với 4 cốc nước.

Nấu tất cả nguyên liệu cho đến khi mềm nhuyễn. Cho súp ra bát, để nguội vài phút trước khi thưởng thức.

4. Món súp giúp giảm căng thẳng

Đun sôi 4 cốc nước với một vài miếng bông cải xanh.

Sau khi nấu xong, để nước nguội trong 5 phút trước khi lọc lấy nước và thưởng thức dưới dạng nước dùng.

5. Món súp giúp tăng năng lượng

9 món súp giúp ngăn ngừa và trị bệnh không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Củ đền, bí ngô, cải bắp... là những nguyên liệu cần thiết cho món súp giúp bạn tăng năng lượng

Đun nóng 1 muỗng dầu trong nồi và xào 1 củ hành tây đã xắt nhỏ. Thêm vào đó 3 củ dền nhỏ gọt vỏ và thái lát, 1/2 quả bí ngô được thái nhỏ, 1/4 cây bắp cải xanh xắt miếng dải. Đảo nhanh và cho 5 cốc nước dùng rau vào, đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Nêm muối, rau thơm và vài giọt nước cốt chanh.

Múc súp ra bát và để nguội vài phút trước khi thưởng thức.

6. Món súp giúp lợi tiểu

Cắt nhỏ 3 củ hành tây và đảo chúng với một ít dầu. Tiếp đến bạn gọt vỏ và xay 1/2 củ gừng. Sau đó, chuẩn bị thêm 2 quả cà chua, 1 củ khoai tây gọt vỏ, 1 quả bí ngồi và 1 cây bắp cải nhỏ, xắt khúc, 8 tép tỏi, băm nhỏ. Nêm thêm bột nghệ, hạt tiêu đen, 20 lá húng quế và một ít kinh giới.

Cho tất cả nguyên liệu vào nấu cùng với 4 cốc nước và đun nhỏ lửa trong 45 phút. Cuối cùng múc súp ra bát, để nguội vài phút trước khi thưởng thức.

7. Món súp giúp giảm đau bụng kinh nguyệt

9 món súp giúp ngăn ngừa và trị bệnh không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Với nguyên liệu đơn giản như khoai tây, rau xà lách... bạn có thể thực hiện món súp giúp giảm đau bụng ngày "đèn đỏ"

Đun nóng 1 muỗng dầu trong chảo và chiên 1 củ hành tây đã được xắt nhỏ.

Tiếp đến, thêm 1 củ khoai tây xắt khúc và 1 chút lá rau xà lách vào. Sau đó, thêm 4 chén nước dùng rau và nấu các nguyên liệu cho đến khi chín mềm.

Khuấy đều để có được món súp mềm mịn. Khi thưởng thức có thể thêm hạt hạnh nhân.

8. Món súp giúp chống táo bón

Cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo đun nóng và xào khoảng gần 1kg rau cải bó xôi và 5 cọng cần tây thái khúc cho đến khi rau chín mềm.

Sau đó, thêm một ít nước và một ít nước dùng rau. Nấu thêm 10 phút nữa. Khuấy đều nguyên liệu để món súp hòa quyện.

Có thể dùng kèm với sữa chua trắng.

9. Món súp giúp tăng cường hệ miễn dịch

9 món súp giúp ngăn ngừa và trị bệnh không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Món súp với hành tây, tỏi, cà rốt, cải bó xôi sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch

Đun sôi 2 chén nước dùng rau củ cùng với 1 củ hành tây xắt nhỏ, 3 tép tỏi băm và 2 củ cà rốt nghiền. Thêm nước cốt của 1 quả chanh và 15 lá rau cải bó xôi thái miếng vừa ăn.

Khi các nguyên liệu đã mềm, tắt bếp và để súp nguội trong vài phút trước khi thưởng thức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm