9 phiên bản trà lành mạnh thay thế cho trà sữa trân châu

Kim Ngọc (dịch)
15/06/2020 - 07:08
9 phiên bản trà lành mạnh thay thế cho trà sữa trân châu
Chín thành phần sau đây sẽ giúp bạn tạo nên một "phiên bản trà sữa mới", cho phép bạn có một loại thức uống rất riêng và đặc biệt là tốt cho sức khỏe.

1. Chanh

Hãy vắt một vài giọt hoặc thêm một vài lát chanh vào cốc trà của bạn. Chanh sẽ cải thiện và bổ sung vitamin C cho cơ thể và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, chanh là một chất làm ngọt tự nhiên, khi cho thêm chanh vào có thể giúp bạn hạn chế một lượng đường đáng kể. Chanh đặc biệt tốt khi dùng kèm với trà đen và trà bá tước.

2. Mật ong

Trà ngâm trong mật ong đã được áp dụng tại nhiều quán trà sữa trân châu, nhưng bạn có thể tạo ra một thức uống lành mạnh riêng cho bạn với một chi phí "hạt dẻ". Đó là chỉ cần thêm một ít mật ong thô vào cốc trà của bạn. Mật ong là một chất chống oxy hóa, chứa nhiều vitamin, giúp làm giảm huyết áp và cholesterol.

Thật ra, bạn không cần phải bỏ qua những nguyên liệu có vị ngọt để trở nên khỏe mạnh!

3. Lá bạc hà

Bổ sung nguyên liệu mới mẻ này vào cốc trà sẽ khiến bạn khởi động buổi sáng tràn đầy năng lượng. Hương thơm của bạc hà được cho là giúp tăng hiệu suất tinh thần, giúp mọi người thoải mái đón nhận một ngày dài học tập ở trường và nơi làm việc.

Đây cũng là nguyên liệu thân thiện sau mỗi bữa ăn vì nó hỗ trợ tiêu hóa. Nếu bạn khó ngủ, có thể dùng lá bạc hà kết hợp với trà hoa cúc không chứa caffeine trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon hơn.

9 phiên bản trà lành mạnh thay thế cho trà sữa trân châu - Ảnh 1.

 

4. Cánh hoa hồng

Trà hoa hồng là một loại thức uống với hương thơm tự nhiên mà không chứa nhiều calo. Bên cạnh việc có chứa chất chống oxy hóa, hương hoa nhẹ nhàng cũng được cho là có tác dụng chữa bệnh.

Nên sử dụng cánh hoa hồng trong chừng mực vì nó là thuốc nhuận tràng tự nhiên và có tác dụng hiệu quả với những người bị táo bón.

5. Quế

Hương vị trà của bạn sẽ khác hẳn nếu có một chút vị ngọt từ quế. Ngọt ngào và thơm ngon, hương vị phong phú từ một tách trà quế sẽ có thể thỏa mãn cơn thèm trà sữa trân châu của bạn. Chưa kề, dùng quế với trà xanh sẽ giúp sự tăng cường quá trình trao đổi chất tự nhiên.

6. Gừng

Trong gừng có chứa hoạng chất chống oxy hóa và nhiều khoáng chất khác có tác dụng kích thích tiêu hóa, đặc biệt chống lão hóa . Nó cũng là một phương thuốc chữa nhiều bệnh như cảm lạnh và buồn nôn. Kết hợp gừng với một ít mật ong nếu bạn muốn thưởng thức cốc trà đậm vị hơn theo ý thích của bạn.

7. Sữa đậu nành

Nếu bạn đang muốn thưởng thức một hương vị đậm đà hơn, hãy chọn sữa đậu nành thay vì sữa nguyên kem.

Sữa đậu nảnh có nhiều protein như sữa thông thường nhưng lượng calo thấp hơn nhiều. Với lượng cholesterol thấp, sữa đậu nành cũng tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn hơn. Hãy nhớ đợi cốc trà nguội đi một chút rồi mới thêm sữa đậu nành để tránh sữa đông đặc lại.

8. Gạo lứt

Giống như trà 'genmaicha' (trà gạo lứt Nhật Bản), sự pha trộn của trà xanh và gạo nâu rang có chứa các khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe và nhan sắc của bạn. Hương thơm của hạt dẻ kết hợp với gạo lức mang đến cho cốc trà thêm hương vị mới lạ và hấp dẫn.

9. Nước ép trái cây

Nếu việc bỏ qua hương vị trái cây của trà sữa trân châu khiến bạn gặp quá nhiều khó khăn, hãy thêm nước ép trái cây tự nhiên vào cốc trà để có một thức uống lành mạnh. Hãy cố thử kết hợp cốc trà với các loại nước ép khác nahu để tìm ra món trà trái cây yêu thích của bạn

Nguồn: herworld
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm