• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mâm cơm 2 người đầy ắp món, mỗi bữa chỉ khoảng 100k

Ngọc Lan 27/10/2021 - 12:00 (GMT+7)
Nhờ sự đảm đang khéo léo nên từ ngày "va vào nhau", hai vợ chồng Hoàng Em vừa được ăn ngon lại tăng cân đều đều.

Dù bận chăm con nhỏ nhưng ngày nào Hoàng Em (26 tuổi, TP HCM) cũng rất chăm chỉ vào bếp. Cô vợ trẻ tâm sự, nấu ăn không đơn giản là sở thích mà đã trở thành đam mê của riêng cô. Ăn uống ngon miệng khiến 9X cảm thấy vui vẻ hơn. 

Hoàng Em may mắn được sinh ra trong gia đình có ba mẹ và anh chị đều nấu ăn rất ngon. Là con út trong nhà, 9X luôn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ họ. Sau này học đại học xa, được tiếp xúc với nhiều bạn bè ở các vùng miền khắp nơi, Hoàng Em lại có thêm kiến thức về ẩm thực. Để đến giờ, ít món ăn nào có thể làm khó 9X.

Cô tâm sự, trước khi sinh con, bản thân có nhiều thời gian hơn nên ngày nào cũng vào bếp 3 bữa. "Tối chuẩn bị hết nguyên liệu, sáng dậy sớm nấu đồ ăn sáng và nấu cơm trưa cho 2 vợ chồng mang theo lên công ty, chiều mình đi làm về sớm nên tranh thủ nấu cơm đợi chồng mình về ăn cùng. Thường thì nhà mình ăn không có khoa học lắm, thay vì buổi tối nên ăn nhẹ nhàng rồi đi ngủ thì vợ chồng mình toàn ăn ngon vào buổi tối vì có nhiều thời gian nấu nướng chỉn chu hơn. Bởi vậy hai đứa từ ngày va vào nhau tăng cân nhanh".

Hoàng Em rất đam mê nấu ăn

Sau khi sinh bé, 9X tạm thời ở nhà để toàn tâm toàn ý chăm sóc con. Vì bận con nhỏ đang tuổi ăn dặm nên bữa cơm gia đình cũng đơn giản hơn chút.

Mỗi tuần, Hoàng Em sẽ đi siêu thị 1 lần rồi mang thực phẩm về sơ chế, cho hết vào tủ lạnh. Thời gian sơ chế cô cũng phải tranh thủ lúc con ngủ. Buổi tối mỗi này, cô vợ đảm thường chuẩn bị kỹ hết đồ cho phần ăn ngày hôm sau nên 9X cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng.

Cô cũng cho biết, chi phí dành cho mỗi bữa của hai vợ chồng không quá nhiều, chỉ khoảng 100 nghìn đồng nhưng có lẽ vì khéo thu vén mà mâm cơm nào của Hoàng Em cũng đủ món. Thỉnh thoảng, muốn ăn ngon hơn thì 9X sẽ chi nhiều tiền hơn 1 chút.

"Thường thì bữa cơm của 2 vợ chồng cũng đầy đủ món mặn và canh, rau. Mình hay lên danh sách thực đơn và các nguyên liệu để cân bằng dinh dưỡng, không bị ăn một loại thực phẩm lặp đi lặp lại quá nhiều lần. Mình còn thường hay nấu bún, miến, phở, bánh canh, hoặc các món cháo vào bữa ăn sáng cho dễ thưởng thức, 9X nói.

Có điều đặc biệt, chồng Hoàng Em là người miền Bắc còn cô lại người miền Nam, tuy khẩu vị lúc đầu có sự khác như nhưng bằng sự khéo léo và thay đổi thực đơn liên tục nên món gì cô nấu ông xã đều thích. Thỉnh thoảng, cô vợ tâm lý còn làm vài món Bắc để chồng đỡ nhớ quê hương.

9X chia sẻ, bạn bè luôn thích các món cô nấu. Chẳng thế cứ mỗi lần tụ tập, cô đều đứng bếp nấu chính và tha hồ sai vặt bạn bè nhặt rau, rửa chén. Còn ông xã Hoàng Em thì khỏi phải nói, ăn món gì xong anh luôn nói "ngon lắm vợ" khiến cô nàng rất vui và có thêm động lực vào bếp. 

"Với mình thì bữa cơm gia đình rất quan trọng. Mình thích cảm giác quây quần đầy đủ mọi người trong nhà ăn cơm, trò chuyện cùng nhau, mình thấy rất hạnh phúc về điều đó. Sau này nhất định mình cũng sẽ dạy con mình biết nấu ăn, dù trai hay gái cũng phải vào bếp, nấu những món ngon chăm sóc cho gia đình nhỏ của nó", Hoàng Em nhận định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm