• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

9X khoe mâm cơm 3-4 món, dân mạng lại khẳng định "chắc cơm sinh viên nhà giàu"

Ngọc Lan 20/11/2020 - 12:00 (GMT+7)
Không ngờ những bữa cơm đủ chất, ngon miệng của nàng sinh viên lại khiến dân mạng quan tâm đến vậy.

Nhắc đến sinh viên, nhiều người hình dung ngay đến cuộc sống học tập vất vả, suốt ngày làm thêm và đặc biệt là bữa cơm giản dị, thậm chí có phần đạm bạc, kém dinh dưỡng. Thế nhưng sinh viên mỗi thời mỗi khác và cuộc sống của mỗi người cũng khác nhau.

Có thể với nhiều sinh viên, bữa ăn đơn giản là bát cơm, tô canh, thức ăn để chung vào thưởng thức cho nhanh nhưng cũng có những bạn nhớ các bữa cơm gia đình của mẹ, cũng nấu ăn đầy đủ, tuy không đắt đỏ nhưng vô cùng đủ chất.

Ngân Hoa

Đặc biệt là với các bạn nữ, khi ở ghép, họ càng có cơ hội được thể hiện bản thân, cùng nhau nấu nướng, chia sẻ đồ ăn từ quê nhà gửi đến. Những bữa cơm ở chung chẳng những tiết kiệm được chi phí lại đủ chất, đảm bảo sức khỏe để yên tâm học hành. 

Ngân Hoa, (21 tuổi) nàng sinh viên năm cuối cũng sở hữu rất nhiều bữa ăn ngon và hấp dẫn như vậy. Cô nàng chia sẻ, ngày nào mình cũng vào bếp nấu cơm, trừ những ngày ốm hoặc đi làm thêm về muộn sau 10 giờ đêm.

9X tâm sự, hồi còn ở nhà, cô không phải nấu ăn vì bố mẹ luôn ưu tiên việc học tập của con gái lên hàng đầu. Sau khi chính trở thành sinh viên, Ngân Hoa mới bắt đầu học nấu. Sẵn sở thích nấu ăn, lại luôn cầu toàn, điều gì cũng muốn hoàn hảo, vì thế, 9X nhanh chóng quen với bếp núc, "tay nghề" cầm đũa cũng lên cao.

Hàng ngày cô nàng thường tự nghĩ ra các món để nấu. Lúc nào rảnh lại lên các hội nhóm ẩm thực trên facebook để học hỏi kinh nghiệm nấu nướng của nhiều chị em phụ nữ khác. Ngân Hoa cũng cho biết, mẹ mình nấu ăn rất ngon nên các món cơ bản cô đều học từ mẹ.

Hiện tại Ngân Hoa đang ở chung với 2 bạn nữa nên bữa cơm 9X sẽ nấu cho 3 người ăn. Nhờ có công việc làm thêm tăng thu nhập nên bữa cơm của 3 nàng sinh viên tương đối ngon và đủ chất. Nhất là các cô còn được bố mẹ gửi thịt cá từ nhà ra, chỉ mất tiền mua rau và thức ăn kèm. "Nếu tính ra bọn em chi cỡ 100 - 150 nghìn đồng để ăn bữa sáng và chiều/ngày. Hôm nào ăn sang hơn có măng tây thì mới tốn thêm", Ngân Hoa cho biết. Như vậy, với số tiền ăn này dành cho 3 người 1 ngày cũng không phải quá cao so với mức sống ở thành phố. Nếu hôm nào nấu nhiều, thức ăn còn dư sẽ được để dành để trưa mang đi làm thêm ăn.

Có lẽ nấu nhiều quen tay, với mỗi bữa ăn từ 3-4 món, 9X chỉ chế biến mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng tính cả thời gian "bày vẽ" và dọn dẹp.

Ngân Hoa tâm sự, việc tự nấu ăn xuất phát một phần do đam mê, một phần lý do vì sức khỏe. "Tự nấu ăn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn, bụng em cũng khá yếu nên gần như em không ăn cơm ở ngoài. Khi nấu ăn, tiêu chí của em luôn là phải đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là nhiều rau. Và tự nấu cũng healthy lắm, ăn cơm ở nhà sức khỏe tốt da đẹp hơn rất nhiều. Ngoài ra, nấu ngon và đẹp cũng quan trọng không kém". Chính vì thế, bữa ăn nào của Ngân Hoa tuy không cầu kỳ nhưng rất gọn gàng, ngăn nắp, bày biện hấp dẫn.

Có lẽ vì cầu toàn nên chỉ thỉnh thoảng nấu ăn mới bị lỗi một lần, còn hầu hết mọi người đều thích được thưởng thức các món Ngân Hoa chế biến. Cô cũng chia sẻ, "may mắn là các bạn cũng hợp khẩu vị với em, em cũng nấu cho nhiều người ăn rồi, đa phần mọi người đều thích".

Khi chia sẻ những bữa ăn của mình lên facebook, rất nhiều người phải khen nàng sinh viên đảm đang. Dù bận bịu học tập, lại làm thêm nhưng vẫn có thời gian để quan tâm đến các bữa ăn, nấu nhiều món hấp dẫn. Nhiều bạn nhận xét "cơm sinh viên còn xịn hơn cả cơm mẹ nấu ở nhà".

Cũng có những người lại cho rằng cơm sinh viên như vậy quá "sang chảnh", "cơm nhà giàu", "sinh viên như vậy thật xa xỉ"... Thế nhưng, những bữa ăn này dành cho 3 người, các bạn cùng nhau góp tiền, thực phẩm chủ yếu được bố mẹ cung cấp, lại có tiền làm thêm... thì những bữa ăn như vậy rất phù hợp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm