9X mang cơm đi làm quá ngon, đồng nghiệp 10/10 người đòi "làm bán để mua"

Ngọc Lan
24/10/2020 - 12:00
9X mang cơm đi làm quá ngon, đồng nghiệp 10/10 người đòi "làm bán để mua"
Hộp cơm nào của Huyền cũng ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe.

Mang cơm đi làm đang dần trở thành thói quen của nhiều chị em văn phòng. Việc mang cơm không chỉ đem lại lợi ích về sức khỏe, mà còn được ăn món do chính tay mình nấu, thưởng thức món mình thích. Mang cơm đi làm còn bắt nguồn từ đam mê nấu nướng của chị em. Dương Huyền (26 tuổi, Hà Nội) cũng vậy.

Dương Huyền

Cô chia sẻ, đó thực sự là niềm đam mê mãnh liệt của bản thân. 9X tâm sự, không biết bản thân thích nấu ăn từ khi nào, chỉ biết rằng mình yêu vô cùng việc nấu nướng cho bản thân và người nhà, bạn bè thưởng thức. Không chỉ thế, Huyền thích sự sáng tạo ra những món ăn mới cũng ngay bày biện sao cho đẹp mắt.

Sẵn tính chăm chỉ, lại yêu bếp, ngoài các bữa ăn hàng ngày, Huyền còn chuẩn bị thêm cả những hộp cơm để mang đến công ty ăn trưa. Cô cho biết, những hộp cơm của mình không có tiêu chuẩn nào cụ thể. Huyền chỉ nghĩ hôm nay muốn ăn gì, thích ăn gì là nấu theo thôi. Nhưng cũng chính vì nấu để ăn nên cô nàng luôn ưu tiên thực phẩm phải sạch sẽ và an toàn. 

Để làm được những hộp cơm này, hàng ngày, 9X sẽ dậy từ 6 giờ sáng, cắm cơm, rã đông thực phẩm rồi đi tập thể dục. Khi đi tập về, Huyền sẽ bắt tay vào nấu nướng. Vì là nấu cho 1 người và các món không quá cầu kỳ nên chỉ khoảng 30 phút là cô nàng xong tất cả. Với cô nhân viên văn phòng, điều này diễn ra rất nhanh gọn và đơn giản.

Huyền cũng cho biết, bản thân nhận thấy không có chuyện tự nấu cơm thì tiết kiệm hơn đi ăn quán. Chỉ là cơm tự nấu thì ngon và lạnh mạnh. Tính chi phí, mỗi hộp cơm này của Huyền cũng đã rơi vào khoảng 35-50 nghìn đồng, tương đương suất cơm bên ngoài, thậm chí còn đắt hơn.

Những hộp cơm của 9X chủ yếu ăn là để "thanh lọc" cơ thể là chính chứ không theo một chế độ rõ ràng nào. "Nên chủ yếu khẩu phần ăn của mình tỉ lệ rau sẽ chiếm nhiều hơn tỉ lệ thịt và đan xen giữa cơm trắng và gạo lứt! Ăn như vậy thì mình sẽ hạn chế tối thiểu về việc nóng trong, thừa mỡ,... Mang cơm đi làm thì mình thấy cũng khá nhiều lợi ích. Mình đỡ phải nghĩ trưa nay sẽ ăn gì này, mình sẽ đảm bảo được độ an toàn thực phẩm của suất ăn, sẽ giúp mình cung cấp đủ dinh dưỡng cho bản thân hơn", Huyền nói.

Hầu như tất cả các đồng nghiệp của cô đều đã thử qua đồ ăn mình nấu. Có lẽ vì đảm đang, nấu ngon nên cứ 10 người thì cả 10 người đều khen ngợi hết lời và còn trêu "Lần sau nấu thêm mấy suất nữa để bán cho mọi người nhé". Điều này làm 9X rất vui và hạnh phúc. Cô cho rằng mình sẽ luôn duy trì việc mang cơm tự nấu này, vừa để đảm bảo sức khỏe, nhưng cũng là sở thích của bản thân cô, không thể từ bỏ được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm