Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Bảo Minh
20/11/2023 - 13:51
Á hậu Hồng Đăng trải lòng về thời gian đối diện với biến cố khối u ở ngực

Á hậu Hồng Đăng

Câu chuyện dạy chữ cho những đứa trẻ ung thư của cô giáo Kim Phấn đã khiến Á hậu Hồng Đăng như tìm thêm được sức mạnh, đặc biệt là khi cô đã trải qua nỗi đau bệnh tật.

Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng và cô Đinh Thị Kim Phấn (phụ trách lớp học chữ tại Bệnh viện Ung bướu là 2 khách mời của tập 3 chương trình Tại sao? Tôi muốn sống như vậy! Trịnh Thị Hồng Đăng từng tỏa sáng tại sân chơi Miss Universe Vietnam 2023 và giành thành tích Á hậu 2. Ít ai biết được rằng trước khi có được thành công như hiện tại, người đẹp 9X từng trải qua quãng thời gian khó khăn khi đối diện với biến cố về sức khỏe. Cụ thể, cô phát hiện khối u ở ngực khi tuổi đời còn khá trẻ.

"Tình cờ tôi đi khám bệnh thì bác sĩ nói khối u đó khá lớn. Trải nghiệm đó thay đổi hoàn toàn thế giới quan, cuộc sống của tôi. Trước biến cố, tôi là người coi trọng danh vọng, tiền đồ bản thân. Khi căn bệnh ập đến, tôi thấy rằng mình chưa sống với đam mê, nhiệt huyết của mình mà chỉ sống đủ với kỳ vọng của xã hội. Đó là điều tôi cảm thấy tiếc nuối". Từ những trăn trở đó, Hồng Đăng nỗ lực vượt qua biến cố và trở thành huấn luyện viên về sức khỏe tinh thần.

Trong khi đó, cô Đinh Thị Kim Phấn là người hăng hái tham gia chương trình chăm sóc vật chất, tinh thần dành cho bệnh nhi ung thư. Đến năm 2009, cô bắt đầu phụ trách lớp học chữ ở Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Chia sẻ về công việc giảng dạy đặc biệt này, cô Kim Phấn thừa nhận: "Những lần đầu tiên khi vào căn phòng mà chỉ toàn là những bé bị trọc đầu, tôi cảm giác các bé rất mong manh, dễ vỡ. Vượt qua cảm xúc ban đầu, tôi đến gần hơn với các em".

Theo cô Kim Phấn, đã có nhiều giáo viên dù theo lớp đến tận 3 năm nhưng vẫn không vượt qua được rào cản về mặt tâm lý, đành chấp nhận từ bỏ. Nguyên nhân đến từ việc họ phải chứng kiến học trò của mình ra đi mãi mãi. Với tâm huyết của một nhà giáo, cô Kim Phấn dựa vào tình hình sức khỏe của các bạn nhỏ để có cách thức dạy học cho phù hợp. "Có những em cả đời chưa viết hết được một cuốn vở. Suốt ngần ấy năm, tôi dạy khoảng 1.500 - 16.00 bé nhưng hầu hết ra đi", cô nghẹn ngào.

Không gian trò chuyện của cô giáo Kim Phấn và Á hậu Hồng Đăng trong chương trình "Tại sao? Tôi muốn sống như vậy!"

Cô giáo Kim Phấn trò chuyện cùng Á hậu Hồng Đăng

Trong vai trò một người giáo viên, cô Kim Phấn không chỉ giảng dạy mà còn là chỗ dựa tinh thần cho các học trò. Để làm được điều đó, người phụ nữ này rèn luyện sự kiên trì, bản lĩnh và đặt sự tâm huyết, tình yêu thương vào công việc. "Mình cũng là người, chứ đâu phải gỗ đá mà không có cảm xúc khi chia tay các bé. Thời gian đầu, chỉ cần một bé ra đi thôi là tôi sốc cả một tuần lễ, phải khó khăn lắm tôi mới vượt qua được. Nhiều khi đang tiếc thương bé này thì bé khác tiếp nối. Mọi thứ cứ dồn dập như thế. Tôi phải giữ thăng bằng cho bản thân và để công việc được tiếp tục chứ không thể bỏ cuộc", cô bộc bạch.

Lắng nghe câu chuyện về người thầy đặc biệt này, Á hậu Hồng Đăng không khỏi cảm kích. Người đẹp cho rằng đây là một hành trình ấn tượng để "tìm được sức mạnh từ nỗi đau". 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm