Á hậu Thanh Mai sau 31 năm đăng quang giờ ra sao?

Nguyễn Hương
25/07/2023 - 16:51
Á hậu Thanh Mai sau 31 năm đăng quang giờ ra sao?
Năm 1992, Thanh Mai tham gia cuộc thi Ngôi sao điện ảnh ngày mai và đạt ngôi vị á hậu. Từ đây, cô lấn sân sang nhiều vai trò khác như người mẫu thời trang, MC, diễn viên bên cạnh xuất phát điểm là nghệ sĩ múa ba lê.

Xuất hiện trong chương trình"Chuyện tối cùng sao", MC, diễn viên Thanh Mai đã nhớ lại những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp và cuộc đời của mình. Thanh Mai cho biết, cô bắt đầu học múa từ năm 10 tuổi vì mê mẩn những chiếc váy xòe to.

"10 tuổi là độ tuổi khó định hình được bản thân muốn gì và khả năng ra sao. Sẵn năng khiếu ca hát, nghệ thuật nên tôi được gia đình cho tham gia khóa học đầu tiên của nhạc viện.

Các bạn học trong ấy đều sẽ có học bổng nhưng học bổng ngày ấy không phải là được học miễn phí mà là những thứ thiết thực như trứng, đường, sữa và 21 kg gạo. Chính vì vậy mà ngày ấy, vừa học vì đam mê mà đồng thời cũng là trách nhiệm để tôi cố gắng giúp được gia đình trang trải phần nào", Thanh Mai hồi tưởng lại.

Năm 1992, Thanh Mai tham gia cuộc thi Ngôi sao điện ảnh ngày mai và đạt ngôi vị á hậu. Từ đây, cô lấn sân sang nhiều vai trò khác như người mẫu thời trang, MC, diễn viên bên cạnh lĩnh vực múa ba lê.

Á hậu Thanh Mai sau 31 năm đăng quang, giờ ra sao? - Ảnh 1.

Thanh Mai chia sẻ tại Chuyện tối cùng sao (ảnh do chương trình cung cấp)

Thanh Mai từng gây ấn tượng với khán giả trong vai Hiền phim Cô thủ môn tội nghiệp 30 năm về trước. Để hóa thân vào vai diễn này, Thanh Mai phải học đá bóng và ra sân vận động hằng ngày để luyện tập với các cầu thủ chuyên nghiệp.

"Ngày xưa đơn giản tôi cũng chẳng ngại nắng mưa, tất cả cứ xông pha thôi. Tuổi 17 cho tôi nguồn năng lượng, sự háo hức để mình muốn khám phá, để mở tất cả các cánh cửa", Thanh Mai bày tỏ.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp và đạt được nhiều thành tựu nghệ thuật thì Thanh Mai bất ngờ quay trở lại giảng đường đại học.

Thanh Mai lý giải cô là một người lo xa: "Múa ba lê đòi hỏi sức lực và thể lực lớn, với sân khấu, môi trường cùng nhiều yếu tố mình không tự quyết định được nên cái nghề đó cũng khó dài lâu.

Về thời trang đôi khi mình chưa kịp già thì khán giả đã chán rồi. Điện ảnh cũng chỉ dành cho một số diễn viên nằm trong độ thanh sắc nào đó thôi còn sau đó sẽ khó khăn cho mình trụ lại, chưa kể tôi không phải là dân chuyên được học bài bản.

Chính vì thế, tôi quyết định đi làm kinh tế và học kinh doanh. Và tôi cũng đã cắp sách đến trường để học 4 năm đại học. Học song song quản trị kinh doanh và ngoại ngữ". Qua đó có thể thấy được Thanh Mai luôn khám phá bản thân mình và vượt qua mọi giới hạn.

Cách đây 25 năm làm đẹp được xem là "xa xỉ phẩm" và ít được người dân quan tâm nhưng Thanh Mai đã quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này và trở thành một trong những doanh nhân thành đạt tới hôm nay.

"Tôi nghĩ phải đi học ngành này để chữa cho mình nên tôi sang Pháp. Ở đó, tôi tìm được những công nghệ và bí quyết để đem về Việt Nam ứng dụng từ năm 1998. Thời điểm đó, ngành làm đẹp ở Việt Nam chưa mấy phát triển, khá khan hiếm và ít sự cạnh tranh nên tôi khá may mắn ngay ở giai đoạn đầu", Thanh Mai tiết lộ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm