Á hậu Thụy Vân: Mong con luôn giữ trái tim lạc quan, đầy yêu thương

An Khê
17/03/2024 - 11:17
Á hậu Thụy Vân: Mong con luôn giữ trái tim lạc quan, đầy yêu thương

Á hậu Thụy Vân và con trai

12 năm trước, một “thiên thần” kháu khỉnh đã đến với gia đình của Á hậu Việt Nam 2008 Thụy Vân. Đến nay, cậu bé Cao Hoàng Minh (tên thường gọi là Tony) đã trở thành một thiếu niên giàu tình cảm, biết quan tâm tới mọi người.

Theo Thụy Vân, Tony là một "người bạn" thân thiết của cô, hai mẹ con có thể tâm sự nhiều điều trong cuộc sống. Việc có thể chia sẻ, lắng nghe để thấu hiểu chính là "chìa khóa" tạo nên sự kết nối giữa hai mẹ con. Nhưng cũng không vì thân với mẹ hơn mà cậu bé không tâm sự với bố, Tony tin tưởng bố và cùng bố trao đổi nhiều điều trong cuộc sống. 

Á hậu Thụy Vân vẫn nhớ lời dặn của bố mẹ mình là: "Luôn lấy gia đình làm động lực. Sống cho mình thì dễ nhưng sống cho những người yêu thương mình thì khó hơn nhiều". Thuỵ Vân cũng dạy con những điều ấy nên Tony luôn hiểu và biết cách bày tỏ tình yêu của mình với mọi người trong gia đình. Hằng ngày, cậu bé đều gọi điện thoại trò chuyện với ông bà. Khi bố mẹ đi công tác xa, cậu đều nhắn tin hỏi thăm, dù chỉ là những lời nhắn thông báo "con đã đi học về, bố mẹ ăn cơm chưa"…

Bên cạnh đó, Thụy Vân cũng luôn chia sẻ nỗi niềm làm cha mẹ với Tony để con hiểu được rằng, dù có chuyện gì thì cha mẹ luôn là người che chở, bảo vệ và mong muốn những điều tốt nhất cho con. Vậy nên con không giấu giếm chuyện gì, đều hỏi bố mẹ về những điều mình không hiểu. "Tony rất thích ở cạnh mẹ, nhìn mẹ làm việc nhưng nếu mẹ bảo "Ôi mẹ có cả đống kịch bản phải viết" là con bảo mẹ làm việc đi để con tự ngủ được… Hay khi mẹ phải thức khuya dậy sớm thì con đều dặn mẹ ngủ sớm và ăn đủ bữa. Bản thân tôi cũng thường kể cho con nghe về công việc của mình và chia sẻ về những việc diễn ra xung quanh để con hiểu, có những suy nghĩ tích cực cho cuộc sống", Thụy Vân chia sẻ.

Nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là điều không dễ dàng với nhiều bậc làm cha làm mẹ trong xã hội hiện đại. Đối với Thụy Vân, công việc của một người dẫn chương trình truyền hình của VTV luôn bận rộn. 

Á hậu Thụy Vân: Mong con luôn giữ trái tim lạc quan, đầy yêu thương- Ảnh 1.

Á hậu Thụy Vân hiện là gương mặt quen thuộc ở VTV

"Công việc làm bản tin cũng như chăm con mọn, ngoài việc đi làm 4-5 bản tin/tuần, Vân còn đi tác nghiệp, đi quay Talk rồi làm các chuyên mục như "Việc tử tế", chương trình truyền hình trực tiếp, sự kiện… Vân đã có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh rồi dù chưa ứng dụng quản trị kinh doanh nào cho doanh nghiệp riêng cả. Nhưng mỗi lĩnh vực mình học đều có giá trị cho công việc của mình. Vì vậy, cũng có những lúc khó tránh khỏi việc mình phải bớt đi một chút thời gian dành cho gia đình. Ai cũng bận rộn nhưng nếu chúng ta muốn thì luôn có cách. "Gần" đôi khi không phải kè kè ở bên, mà "gần" là để các con luôn tin rằng lúc nào chúng cần, bố mẹ đều xuất hiện, chúng không cô đơn trong căn nhà của mình. Vân cũng khá bận nên nhiều khi đi công tác là chỉ nói chuyện với con qua điện thoại. Nhưng Tony luôn biết là lúc nào cũng có thể nghe tiếng mẹ", Á hậu Thụy Vân chia sẻ.

Bên cạnh nuôi dạy con và làm việc hằng ngày, Thụy Vân luôn cố gắng và nỗ lực để trau dồi kiến thức. Cô quan niệm rằng mỗi công việc mình làm, mỗi người mình gặp đều có những điều tốt đẹp để học hỏi. Điều đó không chỉ giúp cô tiếp thu nhiều kiến thức chuyên môn, hỗ trợ bản thân trong công việc mà còn giúp cô trở thành tấm gương ham học hỏi cho con trai mình. 

Về dự định trong năm nay, Thụy Vân cho hay: "Tôi mong có cơ hội là đưa ông bà và Tony đi du lịch, đi đâu cũng được miễn là vùng đất mới, trải nghiệm mới!". Bây giờ khi con trai đã lớn hơn, Thụy Vân hy vọng rằng, cậu bé sẽ có được cho mình những khoảnh khắc đẹp trong tuổi thơ và luôn giữ trong mình một trái tim lạc quan, đầy yêu thương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm